มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปกติเราเป็นคอกาแฟค่ะ (Coffee lover and addict)
แต่หากเป็นชาเขียว เราชอบชามัทฉะ (Matcha) ชงร้อนดั้งเดิม แบบในพิธีชงชาของญี่ปุ่น เราชอบพิธีนี้มาก และชอบรสชาติเข้มข้นของมัทฉะแท้ ด้วยว่าเคยไปใช้ชีวิตที่นั่นค่ะ เลยจะได้เข้าร่วมในพิธีอยู่เสมอ
สาเหตุที่เรียกชาเขียว เพราะมันไม่ได้ผ่านการหมักแบบชาแดงหรือดำ ของจีน หรือ อัสสัม แต่ถ้าเป็นชาแดง เราชอบซดอู่หลง ว่ากันเรื่องชา ก็มีประวัติศาสตร์การต่อสู้ในเรื่องนี้ระหว่างจีน-อังกฤษ ชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน ทีเดียวค่ะ
ที่บรรดาวงการแนะนำคือ เวลาดื่มชา อย่าให้นมหรือน้ำตาลมาทำลายรสชาติ และสรรพคุณของมันจะดีที่สุดค่ะ
  sydNEY: The Storiographer
  เดี๋ยวผมจะ post เรื่องของกาแฟครับ มีคลิปน่าสนใจบน Youtube เยอะเลยครับคุณ CE
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รับมือน้ำเหนือก้อนใหญ่ เข้ากทม. 7-16 ต.ค.นี้ หนักสุดเกือบเท่าปี 2554 เตือนวิกฤตน้ำท่วม 2565 ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการน้ำ เตือนมวลน้ำเหนือก้อนใหญ่ เตรียมไหลเข้า กทม. ตั้งแต่ 7 ต.ค.นี้ โดยประเมินแม่น้ำเจ้าพระยาจะเพิ่มสูงสุด วันที่ 16 ต.ค. หนักสุดเกือบเท่าปี 2554 พื้นที่ลุ่มต่ำทำใจน้ำท่วมนานแน่ถึง พ.ย.นี้
   โครงการ “สุขสบาย หายฉุกเฉิน” เวนดิ้งพลัส ผุดโครงการ CSV “สุขสบาย หายฉุกเฉิน” ติดตั้งตู้ผ้าอนามัยอัตโนมัติ ฟรี 100 โรงเรียน พร้อมเปิดโอกาสหน่วยงาน บริษัท โรงงานที่สนใจร่วมลงทะเบียนได้ ตั้งเป้าเปิดให้บริการ 10,000 ตู้ ทั่วประเทศ
   #กราดยิงหนองบัวลำภู อดีตตำรวจคลั่งบุกเดี่ยวกราดยิงศูนย์เด็กเล็ก เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 34ราย .. จนถึงตอนนี้เรารู้อะไรแล้วบ้าง ??
   ชายคลั่งบุกกราดยิงศูนย์เด็กเล็กฯ จ.หนองบัวลำภู เด็ก ครู ผู้ปกครอง เสียชีวิตจำนวนมาก เกิดเหตุกราดยิง ภายในศูนย์เด็กเล็กฯ หนองบัวลำภู ตำรวจ สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ยืนยันเบื้องต้นมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ถึง 32 คน โดยเป็นทั้งเด็กเล็กที่อยู่ในศูนย์ฯ และผู้ปกครอง
   ดูทั้งหมด