มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราไม่ได้แก่ เราแค่มีอายุมากพอที่จะทำอะไรก็ได้อย่างที่เราควรทำ
การที่เราอายุมากพอ ความมั่งคั่งก็มากพอเช่นกัน
  คำตอบอื่น
  • ผู้สูงอายุไม่จำเป็นต้องอ่อนแอและมีโรคประจำตัว lifespan จะมีอายุยืนเท่าไร ไม่สำคัญเท่า healthspan ที่ดีมีสุขภาพแข็งแรงตลอดช่วงอายุ
   ถ้าเริ่มที่เราวันนี้ อีกหน่อยไม่เป็นภาระลูกหลาน
   • ....เข้าสู่วัยชรา ข้อดี..ดวงตาจะเริ่มเห็นธรรม ใครคิดได้..วางแผนเตรียมพร้อมแต่เนิ่น.. วางจิตเป็น ❤ ไร้ความกังวล ☘️ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเองค่ะ....😊
    เราจะเป็นคนชราถือไม้ตะพด ที่น่ารัก ใจดี และมีคุณภาพที่สุด 🤭😇
    • เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ แต่ก่อนถึงเวลานั้น ขอให้มีนายกคนใหม่เถอะ
     • ผมว่ามันไม่ได้อยู่ที่อายุที่สูงขึ้นหรอก มันอยู่ที่ว่าพวกเขาจะยังไปต่อ หรือหยุดอยู่กับที่จนกลายเป็นผู้สูงอายุไปจริงๆ หรือเปล่าแค่นั้นเอง I Guess
      • วันนึง เราทุกคนจะต้องกลายเป็นผู้สูงวัย ( ถ้ายังมีชีวิตต่อไปได้เรื่อยๆ )
       วันนั้น เราจะได้คำตอบและรู้ซึ้งด้วยตัวเอง ในสิ่งที่ข้องใจกับพฤติกรรมของผู้สูงวัยที่พบเห็น ซึ่งถ้าไม่เตรียมกายเตรียมใจให้พร้อม เราอาจแทบไม่รู้ตัวเลยว่า เวลาพาเรามาถึงจุดที่ร่างกายเสื่อมถอย สังขารเสื่อมโทรม หรือ จุดที่เรียกว่าผู้สูงวัยได้ยั...
        Liyunhoong
        🤟🤟🤟😊
       • วันนี้มีโอกาสพาคุณแม่อายุ 60 มาตรวจสุขภาพค่ะ
        คุณแม่ 60 แต่ยังแข็งแรงมาก ทั้งกายและใจ
        เพราะคุณแม่บอกว่า เตรียมพร้อมให้กับตัวเองตอนแก่มาตั้งแต่แรกแล้ว
        เลยมองภาพในอนาคตที่จะต้องอยู่ในสังคมผู้สูงอายุ...
        • ควรมีบ้านพักคนชราในหมู่บ้าน
         • มองในระดับนโยบาย ช่วงเปลี่ยนผ่านไปสู่สังคมผู้สูงอายุขั้นสุดยอด (transition period) เป็นจังหวะที่สำคัญครับ เพราะคนสูงวัยยังไม่เยอะมาก ขณะที่อัตราการการเกิดก็ยังไม่ต่ำเรี่ยดิน เป็นโอกาสเดียวที่จะเร่งลงทุนพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในทุกด้าน โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน ต้องกระจายทรัพยากรให้ทั่วถึง เพียงพอ เพื่อสร้างประชากรรุ่นใหม่ทุกคนให... อ่านต่อ
          • มันเข้ามาเร็วมาก ทั้งผู้สูงอายุตามนิยามจริงและผู้ที่กำลังจะเป็นผู้สูงอายุแฝง ที่โดนผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี และระบบเศรษฐกิจ ผมบอกรุ่นน้องหลายคนที่อายุ 45 อัพว่า พวกคุณก็ต้อง reskill เหมือนกันนะ พวกคุณจำเป็นต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ปรับตัวให้ไวขึ้น แม้จะอยู่สายเทคก็เถอะ อย่าคิดว่าการจ้างนานจะยืนยาวหมือนเก่า ระบบธุ...
           • หลีกเลี่ยงไม่ได้ จากอัตราการเกิดที่ต่ำมากในตอนนี้ค่ะ ไม่น่าจะเป็นแค่ในประเทศไทยประเทศเดียว แต่น่าจะเกิดขึ้นทั่วโลกค่ะ
            จากจำนวนเด็กเกิดใหม่ที่น้อยมากๆ ตอนนี้ ถ้าอยากให้สังคมในอนาคตเป็นสังคมที่ดี และอยากมีชีวิตที่ดีในอนาคต ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะฝากความหวังไว้กับคนรุ่นใหม่อย่างเดียว...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             โควิดจ่อจบเกม! ศูนย์จีโนมฯ เผยเริ่มเห็นแสงสว่าง จะกลายเป็นโรคประจำถิ่น ศูนย์จีโนมฯ รพ.รามาธิบดี เปิดเผยว่า จากข้อมูลผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้เสียชีวิตทั่วโลกจากโควิดสายพันธุ์โอมิครอน ทำให้เห็นว่ามีโอกาสที่จะจบเกม กลายเป็นโรคประจำถิ่น เหมือนไข้หวัดใหญ่
             ฝ่าวิกฤตการเงินมาแต่ละรอบ ก็ทำเอาเจ็บสาหัส อยากมีสักครั้งที่พร้อมรับมือ ถ้าอยากรู้วิธีรับมือกับวิกฤตการเงิน
             UPDATE: คลังยืนยัน ไม่ขยายเวลาลดภาษีที่ดิน 90% ย้ำ ปี 2565 จัดเก็บภาษีเต็มอัตราที่ 100% หลังลดให้ 2 ปี พบ รายได้ท้องถิ่นหายไป 6 หมื่นล้านบาท นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เสนอให้กระทรวงการคลังพิจารณาขยายเวลาลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างลง 90% ออกไปอีก 2 ปี เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบจากโควิดว่า จะไม่ขยายเวลาลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างออกไปอีกแล้ว หลังจากลดให้ไปแล้ว 2 ปี เนื่องจากการลดภาษีที่ดินแต่ละครั้ง ทำให้รายได้ของท้องถิ่นในแต่ละปีหายไปถึง 3 หมื่นล้านบาท ดังนั้น ในปี 2565 จึงเสนอให้จัดเก็บภาษีที่ดินเต็มอัตราที่ 100% คงเดิม
             อังกฤษ เล็งปรับแผนใหม่ ติดเชื้อโควิด ไม่ต้องกักตัว!! หนังสือพิมพ์เทเลกราฟ รายงานเมื่อวานนี้ (16 ม.ค.) ว่า อังกฤษกำลังผลักดันแผนใหม่ ที่กำหนดให้ประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่จำเป็นต้องกักตัว
             ดูทั้งหมด