มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพราะความเคยมีค่ะ
  คำตอบอื่น
  • คิดว่า เหมือนอาการติดยา ติดเหล้า ติดการพนัน มั้งคะ แบบที่รู้ว่าไม่รอดหรอก แต่ไม่อยากเปลี่ยน ไม่อยากโดนถอนยาตอนนี้
   • มันเป็นความผูกพันครับ ความอาลัยอาวรณ์
    • เพราะกลัวพอเขาพ้นไปจากชีวิตเราแล้วเขาจะสบายใจขึ้น กลัวเขาจะดีขึ้น ซึ่งมันจะเป็นภาพสะท้อนว่าเรามันห่วยแตกจึงทำให้ชีวิตเขาแย่เมื่ออยู่กับเรา เราก็แค่ไม่อยากเผชิญความจริงที่ว่าเรามันห่วยแตก ก็แค่นั้นแหละครับ ไม่ใช่เพาะความดีงามอะไร เพราะความเห็นแก่ตัวล้วน ๆ
      นภารัตน์ พงศ์สาวิตร
      บางครั้งต้องให้ข้อคิดที่ขัดใจบ้างก็ดีคะ..เพื่อจะได้ตกตะกอนความรู้สึก..นึก..คิด..ตั้งสติ..อะไรที่มันไม่ใช่..ไม่ควรไปต่อ..(ถ้าความคิดและความรู้สึกชัดเจน... ดูเพิ่มเติม
     • เป็นเรื่องที่เข้ากันไม่ได้ หรือว่าเราไม่ยอมให้เขาหรือเธอเข้ามาได้กันแน่คะ บางคนตั้งมาตรฐานสูงเกินไปก็จะทำให้รู้สึกว่า เขาคนนั้นไม่ใช่ สเปค ไม่มีส่วนใดเลยที่เข้ากับเราได้ ถ้าเป็นแบบนั้นจริงคงไม่ทำให้เรารู้สึกลืมยาก หรือผูกพัน ความกลัวว่าเขาคนนั้นจะหายไปจากชีวิตหรอกค่ะ...
      • อย่าคิดเยอะ
       เข้ากันไม่ได้ ก้อไม่ควรเดินต่อ
       ถึงอยุ่ไป ก้อช้ำ ถ้านิสัยไม่เปลี่ยน
       ตัดใจ รักตัวเองดีกว่า อย่าเสียดาย เเม้คนนั้นจะมีดีในบางเรื่องก้อตาม...
       • เพราะคนเราเกิดมาเพื่ออยู่เป็นคู่ มากกว่าจะอยู่คนเดียว การอยู่เป็นคู่ทำให้เราละลายความเป็นตัวตน ได้มากได้เร็วอย่างเห็นได้ชัดกว่าการอยู่คนเดียวครับ
        • สิ่งที่ผ่านมาคืออดีต สร้างความจดจำ ทักษะที่จำเป็นสำหรับอดีตการจำนั้นคือ ความสามารถตัดใจ ตัดใจได้
         ไม่จำเป็นต้องโหยหา ไม่จำเป็นต้องลืม จำสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เรียนรู้จากมัน ทบทวนมุมสร้างสุข แต่ไม่เคยอยากให้มันเกิดซ้ำ สิ่งนี้เรียกใช้อดีตเป็น
         • เหมือนเวลาต่อจิ้กซอว์แล้วคิดว่ามีชิ้นส่วนเยอะๆ ไว้ก่อนดีกว่านั่นแหละครับ แต่บางทีเราอาจจะลืมไปว่าชิ้นส่วนจิ้กซอว์ที่มีมากขึ้น อาจทำให้เราต่อภาพของเราให้สมบูรณ์ยากขึ้น I Guess
          2
          • คงแบบ
           1. มีอยู่ก็ดีอยู่คนเดียวแบบเหงาๆ
           2. หวงก้าง แบบชั้นไม่เอาเธอนะ แต่ก็ไม่อยากให้เธอหายไป
           • ยังไม่ซึ้งค่ะ จนกว่าเราจะเจอคนที่ใช่
            คนที่ไปด้วยกันได้ตัวจริงก่อน จึงจะมีข้อเปรียบเทียบ
            ถึงตอนนั้นเราจะอยากให้คนที่ไม่ใช่
            หายไปจากชีวิตเดี๋ยวนั้นเลยค่ะ 😊
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             Shopee ประเทศไทย ส่งอีเมลแจ้งพนักงานตอนเช้า พรุ่งนี้เลย์ออฟทันที โดยเป็นการลดจำนวนพนักงานในไทยอีกครั้ง ตามหลังบริษัทแม่ Sea Group ในต่างประเทศเริ่มมีการลดพนักงาน และยุติการลงทุนในหลายประเทศ ตามภาวะเศรษฐกิจ และการเติบโตทางด้านดิจิทัล เบื้องต้น การปลดพนักงานในครั้งนี้อยู่ในหลักร้อยคน โดยจะมีการปลดทั้งพนักงานประจำ พนักงานสัญญาจ้างจากหลายแผนก โดยเฉพาะในฝั่งของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (Shopee) และช้อปปี้เพย์ (Shopee Pay) แล้วทำไมมันเกิดขึ้นกับเฉพาะ Shopee แล้ว Lazada ล่ะ เขาไม่ปลดพนักงานหรือ ในเมื่ออยู่ในธุรกิจเดียวกัน ใน EP จะมาวิเคราะห์เรื่องกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่ผิดพลาดของ Shopee กันครับ เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3yhn3xt 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3DVzPF9 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3BPLqD0 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3xVUQvH 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/qALRFe3MNKw The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-daily-ep147-shopee-big-layoff-thailand/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
             บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมเย็บเต้านมเทียมร่วมกับ หน่วยพยาบาลคลินิกการแพทย์ผสมผสานโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมเย็บเต้านมเทียม ในโครงการ Sewing Cup Sewing Heart เย็บเต้ารวมใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม ปีที่ 16
             “เคเรตสึ” กลุ่มทุนใหญ่ ที่ครอบงำ เศรษฐกิจญี่ปุ่น เคยสงสัยไหมว่า ทำไมประเทศญี่ปุ่น ที่เคยโดนโจมตีด้วยระเบิดนิวเคลียร์ถึง 2 ลูก ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ถึงสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว จนสามารถก้าวขึ้นมา เป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุด เป็นอันดับ 3 ของโลก
             เมื่อเวลาประมาณ 6 โมง 16 นาทีตามเวลาประเทศไทย ของวันที่ 27 กันยายน 2022 ยาน Double Asteroid Redirection Test หรือ DART ได้พุ่งชนอุกกาบาต Dimophos ซึ่งเป็นอุกาบาตภายใต้ระบบของ Didymos ซึ่งทั้งคู่เป็นอุกกาบาตแบบคู่ (Binary System) ซึ่งกล้อง DRECO บนยาน DART สามารถบันทึกภาพวินาทีสุดท้ายก่อนการชนได้ รวมถึง CubeSat ขนาดเล็กที่ชื่อว่า LICIACube ก็เริ่มเก็บข้อมูลหลังการชนเพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรมของอุกกาบาต เพื่อโอกาสในการปกป้องโลกจากการชนของอุกกาบาต DART ถูกส่งขึ้นสู่อวกาศตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021 โดยเป้าหมายของมันคือการศึกษาว่า เราจะสามารถใช้ยานอวกาศเปลี่ยนทิศทางการโคจรของอุกกาบาตได้หรือไม่ อย่างไร และส่งผลแค่ไหน ซึ่งเป็นการศึกษาความเป็นไปได้ในการปกป้องโลกของเราในอนาคต
             ดูทั้งหมด