มีบัญชีอยู่แล้ว?
"เมื่อคุณตาคุณยายยังเด็ก" เป็นหนังสืออ่านนอกเวลา ตอนม.1 ที่ทางร.ร. บังคับให้อ่าน
แต่ก็ชอบค่ะ สนุกดี เป็นเล่มแรกที่ทำให้อยากอ่านจนจบ และทำให้รักการอ่าน
TODAY
ต้นส้มแสนรักค่ะ อ่านตอน.ต้นในห้องสมุด จนตอนหลังต้องไปหาซื้อมาเก็บไว้เอง อ่านทีไรร้องไห้ทุกทีสิน่า😂
คำตอบอื่น
 • นวนิยายทั้งหมดของ Haruki Murakami ทำให้เรางอมแงม หนักมาก เราว่าเราอ่านเกือบหมดแล้วนะ อีตาคนนี้เขียนแต่ละเรื่อง วางไม่ลง ไม่รู้คิดจินตนาการลึกลับดาร์กดิบขนาดนี้ได้ยังไงค่ะ โมโหมาก มาดูชั้นหนังสือที่บ้านเราไหม?
  Harry Portter 7 เล่มจบ ฉบับภาษาปะกิตไปซื้อที่ร้านประจำ ที่ขายเฉพาะหนังสือต่างประ...
  Paks.
  ถ้าของคุณลุงมูราคามิ ผมเคยอ่าน ‘รักเร้นในโลกคู่ขนาน’ พออ่านจบต้องแชร์ให้คนอื่นอ่านต่อด้วยเลยทันที >>ผมชอบสไตล์การขยี้ความเห... ดูเพิ่มเติม
 • แด่หนุ่มสาว ของ กฤษณมูรติ
  Nida
  ขอบคุณค่ะ หนูเคยเห็นเล่มนี้แวบๆ ชั่งใจอยู่ว่าจะซื้อมาอ่านดีไม๊ แต่เดี๋ยวหนูจะลองซื้อมาอ่านดูค่ะ 😊
 • หนังสือเล่มนั้นคือ "แม่โขง" ของปองพล อดิเรกสารค่ะ ส่วนสาเหตุที่ต้องอ่านให้จบคืออาจารย์ภาษาไทยบอกว่าจะออกข้อสอบ ถ้าไม่อ่านจะทำสอบไม่ได้ เลยจำใจต้องอ่าน แต่พออ่านไปติดมากค่ะ และเพิ่งรู้ว่ามีละครช่อง 7 ให้ดูด้วยนำแสดงโดยพีท ทองเจือ และนิ้งกุลสตรี สนุกมากกกก เลยกลายเป็นได้คะแนนเกือบ Top ของ session นั้นเลยค่ะ ก็ถือได้ว่าแม...
 • อีกความคิดค่ะ Harry Potter ไม่เคยคิดว่าจะอ่านอะไรยาวได้ขนาดนี้
  😂เช่าอ่านนะตอนนั้นแถวบ้านมีร้านเช่าหนังสือต้องจองคิวถ้าเรื่องสนุกๆมา😂
 • ไม่ใช่เล่มแรก แต่เป็นเล่มแรกที่อ่านแบบข้ามคืน แล้วไปนอนเช้าของอีกวัน คือ Harry Potter ภาค 1
 • แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ภาค1 จำได้แม่นเลยเล่มแรกที่อ่าน คนที่ไม่ชอบอ่าน อ่านจนจบ จนซื้อเล่มภาคใหม่ต่อ มาอ่าน
  1
  Nida
  😊
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อ้าว‼️ไหงงั้น ลูกชายของ Nancy Pelosi ที่เดินทางไปไต้หวันกับเธอ ดันมีหุ้นอยู่ในบริษัทเทคฯ จีน 🇨🇳 เฉยเลย
  "วันอังคารวันfoodpanda" แคมเปญใหม่ล่าสุดจาก foodpanda กับหนังโฆษณาร้าย ๆ ผ่านบทนางร้ายสุดแซ่บ โดยได้นางร้ายเบอร์ต้นอย่าง ไอซ์ อภิษฎา กับประโยคที่คุ้นเคย “จำไว้นะ foodpanda ลดอลังทุกวันอังคาร” เพื่อมาสร้างความ “โดดเด่น” และทำให้คนจดจำ ในแคมเปญนี้เลือกหยิบฉากนางร้ายใน “ละครไทย” มาใช้ในการสื่อสารทางการตลาดครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์การตลาดของ foodpanda ที่ต้องการเข้าถึงคนไทย (Localization) ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น
  • ประวัติศาสตร์ความขัดแย้งจีน-ไต้หวัน ฉบับรวบรัด • เนื้อหาในบทความนี้ จะนำเสนอในรูปแบบของไทม์ไลน์เวลา ดังนั้นในบางเหตุการณ์ที่มีความละเอียดซับซ้อน อาจจะไม่ได้ปรากฏอยู่ในไทม์ไลน์นี้
  ‘หยาง ฮุ่ยหยัน’ หลุดตำแหน่งหญิงรวยที่สุดเอเชีย หยาง ฮุ่ยหยัน ครองตำแหน่ง ผู้หญิงร่ำรวยที่สุดในเอเชียเป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน แต่ดัชนีอภิมหาเศรษฐีบลูมเบิร์กเมื่อปลายเดือน ก.ค.ชี้ว่า ความมั่งคั่งของเธอหายไปกว่าครึ่งในปีที่ผ่านมา เหตุจากภาคอสังหาริมทรัพย์จีนขาดแคลนเงินสดจนสะเทือนไปทั้งวงการ
  ดูทั้งหมด