มีบัญชีอยู่แล้ว?
อ่าน Harry potter ครบ ทุกเล่ม ตอนนี้ ก็ ยังวนดูหนังอยู่ เราอายุ 34 ล่ะ 😂 ต่อมามี ประชาธิปไตยบนเส้นขนาน อ่านจบ แต่หลังจากนั้น ก็ ไม่เคยอ่านเล่มไหน จบอีกเลย 😂
  คำตอบอื่น
  • จำเล่มแรกไม่ได้หรอกค่ะ เด็กๆ ชอบอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น เราเป็นแฟนพันธุ์แท้ "มหาสนุก - ขายหัวเราะ" ซื้ออ่านทุกสัปดาห์ ขึ้นมัธยมชอบอ่านหนังสือนอกเวลา เพราะต้องสอบ 😁
   แต่นักเขียนคนแรกที่ทำให้เรารักการอ่านวรรณกรรม คือ คุณมาลา คำจันทร์ อ่...
   • "เมื่อคุณตาคุณยายยังเด็ก" เป็นหนังสืออ่านนอกเวลา ตอนม.1 ที่ทางร.ร. บังคับให้อ่าน
    แต่ก็ชอบค่ะ สนุกดี เป็นเล่มแรกที่ทำให้อยากอ่านจนจบ และทำให้รักการอ่าน
     TODAY
     ต้นส้มแสนรักค่ะ อ่านตอน.ต้นในห้องสมุด จนตอนหลังต้องไปหาซื้อมาเก็บไว้เอง อ่านทีไรร้องไห้ทุกทีสิน่า😂
    • นวนิยายทั้งหมดของ Haruki Murakami ทำให้เรางอมแงม หนักมาก เราว่าเราอ่านเกือบหมดแล้วนะ อีตาคนนี้เขียนแต่ละเรื่อง วางไม่ลง ไม่รู้คิดจินตนาการลึกลับดาร์กดิบขนาดนี้ได้ยังไงค่ะ โมโหมาก มาดูชั้นหนังสือที่บ้านเราไหม?
     Harry Portter 7 เล่มจบ ฉบับภาษาปะกิตไปซื้อที่ร้านประจำ ที่ขายเฉพาะหนัง...
      Paks.
      ถ้าของคุณลุงมูราคามิ ผมเคยอ่าน ‘รักเร้นในโลกคู่ขนาน’ พออ่านจบต้องแชร์ให้คนอื่นอ่านต่อด้วยเลยทันที >>ผมชอบสไตล์การขยี้ความเห... ดูเพิ่มเติม
     • แด่หนุ่มสาว ของ กฤษณมูรติ
       Nida
       ขอบคุณค่ะ หนูเคยเห็นเล่มนี้แวบๆ ชั่งใจอยู่ว่าจะซื้อมาอ่านดีไม๊ แต่เดี๋ยวหนูจะลองซื้อมาอ่านดูค่ะ 😊
      • หนังสือเล่มนั้นคือ "แม่โขง" ของปองพล อดิเรกสารค่ะ ส่วนสาเหตุที่ต้องอ่านให้จบคืออาจารย์ภาษาไทยบอกว่าจะออกข้อสอบ ถ้าไม่อ่านจะทำสอบไม่ได้ เลยจำใจต้องอ่าน แต่พออ่านไปติดมากค่ะ และเพิ่งรู้ว่ามีละครช่อง 7 ให้ดูด้วยนำแสดงโดยพีท ทองเจือ และนิ้งกุลสตรี สนุกมากกกก เลยกลายเป็นได้คะแนนเกือบ...
       • อีกความคิดค่ะ Harry Potter ไม่เคยคิดว่าจะอ่านอะไรยาวได้ขนาดนี้
        😂เช่าอ่านนะตอนนั้นแถวบ้านมีร้านเช่าหนังสือต้องจองคิวถ้าเรื่องสนุกๆมา😂
        • ไม่ใช่เล่มแรก แต่เป็นเล่มแรกที่อ่านแบบข้ามคืน แล้วไปนอนเช้าของอีกวัน คือ Harry Potter ภาค 1
         • แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ภาค1 จำได้แม่นเลยเล่มแรกที่อ่าน คนที่ไม่ชอบอ่าน อ่านจนจบ จนซื้อเล่มภาคใหม่ต่อ มาอ่าน
          1
           Nida
           😊
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #155
           เช็กหมวดทะเบียนรถ จองทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ ผ่านออนไลน์ง่ายๆ นอกจากรถยนต์จะสามารถจองเลขทะเบียนรถกับกรมการขนส่งได้แล้ว ยังสามารถ จองทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ ได้เช่นเดียวกัน
           🔥GLOBAL ECONOMY🔥: หรือ FED จะเป็นพระเอกตอนจบ ??? ล่าสุดคณะกรรมการ FED เริ่มเสียงแตกเรื่องดอกเบี้ยแล้ว ! หลังตลาดหุ้นร่วงหนักและเศรษฐกิจหลายประเทศเริ่มพัง กลายเป็นว่าบางคนเริ่มมองว่า FED อาจชะลอการขึ้นดอกเบี้ยหรือผ่อนคลายนโยบายได้เร็วกว่าเดิมหาก Recession แรงกว่าที่เคยคาดเอาไว้ ! ⚠️เอาแล้วครับท่าน !!! หรือว่า FED จะกลายเป็นพระเอกเมื่อละครจบกันแน่ ??? ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าเจ้าหน้าที่ FED เริ่มมีมุมมองแตกแยกกันออกไป ! เนื่องจากความเสี่ยงของสงครามและ Recession ทั่วโลกที่ดูรุนแรงมาก ทำให้เจ้าหน้าที่บางคนเริ่มมองเห็นแล้วว่า 'ถ้าภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจมาเร็วและแรง' FED ก็อาจไม่จำเป็นต้องขึ้นดอกเบี้ยมาก เพราะเงินเฟ้อจะร่วงจากภาวะ Demand ถล่มเอง
           "รัสเซีย" เตือน "ยูเครน" เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่สาม ล่าสุด!! ทางการรัสเซียกล่าวว่า ความพยายามของยูเครนในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตร NATO จะเป็นตัว "เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 3"
           ดูทั้งหมด