มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้ามีโอกาสอยากให้มีความสุขกับชีวิตไปก่อนค่ะ จากนั้นค่อยเตรียมพร้อมรับมือกับความรับผิดชอบและหน้าที่ ที่จะเพิ่มมาตามอายุ :)
คำตอบอื่น
 • รีบหาโอกาสฝึกฝืนทวนกระแสโลก อย่าเอาแต่ฝึกฝนหาเงินกินเที่ยวจนเกินไป
  อนาคตไม่มีอะไรแน่นอน เกิดเป็นมนุษย์หาโอกาสสร้างบุญไว้ให้มาก หมูเห็ดเป็ดไก่ฯไม่มีโอกาส... อ่านต่อ
 • ชีวิตถ้าทำให้มันง่ายมันก็ง่านทำให้มันยากมันก็ยาก
 • ตอนทำงาน ให้เริ่มวางแผนการเงินดีๆ ค่ะ ตอนจะสร้างครอบครัว ให้เลือกคนซื่อสัตย์ ขยันทำมาหากิน ไม่ต้องหวานเทคแคร์เรามาก อย่ารักคนที่คารมดี เพราะเค้าจะคารมดีกับทุกคน ที่สำคัญ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงเวลาไหนของชีวิต จงมีความสุขกับตัวเอง อย่าพึ่งพาความสุขจากคนอื่นค่ะ
  Pramuan_Seechompoo
  ถ้าเอาที่เริ่มได้ด้วยตัวเองคงเป็นเรื่องการเงิน.... เเต่ถ้าเรื่องมีเเฟน ต้องมีคนคุยก่อน ซึ่งผ่านมาจะ 1ปีล่ะ เเบบว่าเงียบกริ๊บบบ!! 😂
 • ฝึกเป็นคนรักษาสัจจะ พูดอะไรกับใคร หรือแม้กับตัวเองไว้ ต้องมุ่งมั่น ทำให้ได้จริง ไม่ผลัดวันประกันพรุ่ง
  ถ้าทำข้อนี้ได้ จะรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก ทำอะไรคนก็ให้ความเชื่อถือ
  Pramuan_Seechompoo
  ข้อนี้ต้องฝึกฝน... มันเป็นความภาคภูมิใจที่สุด ของเรา❤️ // เพราะเเสดงถึงความจริงใจ การสร้างความน่าเชื่อของตัวเราเองด้วยครับ🥰
 • ใจเย็นๆ คิดก่อนพูด ลดคำหยาบคาย รักพ่อแม่ให้มากๆโทรคุยกับท่านบ่อยๆ เที่ยวเท่าที่เที่ยวได้
 • ขอโทษที่พาที่นี่มาได้แค่นี้ เอ้ย ไม่ใช่ ผมยังไม่ควรเป็นคนพูดประโยคนี้นี่น่า เอาเป็นว่าใช้ชีวิตให้เต็มที่ครับผม I Guess
 • 1) ผมมองว่าชีวิตเป็นเรื่องของ fulfillment ครับ ซึ่งเรารู้อยู่แก่ใจว่าลึกๆแล้วเรา happy กับตัวเองพอใจกับความเป็นตัวของตัวเองมากน้อยเพียงใด ซึ่งดัชนีชี้วัดภายนอกตบตาได้เฉพาะคนที่มองกันแต่เปลือกภายนอก แต่ถ้าคุณเดินบนเส้นทางที่คุณขีดเองประเมินตัวเองได้ คุณจะได้ fulfillment ที่มีแต่คุณเท่านั้นที่จะหยิบยื่นให้กับตัวเองได้ครั... อ่านต่อ
  3
 • ทำไมอ่านคอมเม้นแล้วแบบ...เอิ่ม? เราคิดต่างอะ
  .
  วัย20เพิ่งจะเด็กมหาลัยเองนิ ไม่ใช่ว่าวางแผนอนาคตมันไม่ดี มันก็ดีแต่ช่วงเวลาตามวัยมันก็ดีนะคะ...
 • เรื่องการเก็บออมคะ เป็นสิ่งที่พลาดมา กว่าจะรู้ตัวเกือบสายและเหนื่อยมากกับการแก้ปัญหา อายุน้อยได้เปรียบในข้อนี้ เช่นถ้าเราไม่สนใจอะไรเลยแต่เราสนใจในการออม ถ้าอายุเยอะขึ้นก็ช่วยเราได้มากที่สุด เพราะความคิดที่จะทำอะไรต้องใช้เงินทุน+ความรู้ในเรื่องนั้นก็ลงมือได้
  Pramuan_Seechompoo
  ใดๆ ก็คือ... อายุยังน้อย เก็บออม เริ่มเร็วได้เปรียบ ต่อมาก็คงจะจะต้องคำถามว่า มีเงินเเล้วลงทุนอะไรดี 😂 (โอเคครับ)
 • รีบวางแผนเกษียณ ยิ่งทำตอนอายุน้อยยิ่งได้เปรียบค่ะ คิดเลยค่ะว่า จะต้องมีเงินเท่าไหร่ ตอนเกษียณ และสามารถใช้ได้จนตาย โดยไม่เป็นภาระลูกหลาน
  จากที่เคยอบรมคอร์สวางแผนเกษียณ เขาบอกว่า ต้องเงินขั้นต่ำ 10 ล้านบาทค่ะ ย้อนกลับมามองเงินใน บัญชีตัวเอง แล้วอยากจะร้องไห้...
  Pramuan_Seechompoo
  เราที่เข้าใจว่า...นักธุรกิจ ใส่สูตรผูกไท เท่เเล้วหนึ่ง!! ไปเที่ยวเอย ไปช๊อปปิ่งเอย มีรายได้จากธุรกิจ (เห็นว่าเค้ามีเวลาว่าง เเบบว่าขี... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นักการเมืองรัสเซียขู่ว่าจะยิงขีปนาวุธถล่มสะพาน Tower Bridge ของอังกฤษ เพราะเชื่อว่าอังกฤษคือผู้อยู่เบื้องหลังยูเครน ..
  ส่องรายได้ 6 เดือนแรก BGC 7.4 พันล้าน โต 17% รับดีมานด์ฟื้น ครึ่งปีหลังมุ่งเพิ่มประสิทธิการผลิตและมูลค่าสินค้า ขยายส่งออก ภาพรวมอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์แก้วและแพคเกจจิ้ง ช่วง 6 เดือนแรก เจอกับความท้าทายด้านต้นทุนการผลิตสูงขึ้น จากราคาพลังงานและราคาวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
  ช้อปหุ้นกู้ออกใหม่เดือนส.ค.-ก.ย. ดอกเบี้ยสูงสุด 7.00% เช็คเงื่อนไขจองซื้อ เปิดรายชื่อหุ้นกู้ออกใหม่ 15 บจ. พร้อมเสิร์ฟขายเดือนส.ค.- ก.ย.นี้ อัตราดอกเบี้ย 3.25-7.00% ต่อปี เช็คเงื่อนไขจองซื้อที่นี่
  6 ข้อคิดประสบความสำเร็จทั้งด้านชีวิตและการทำงาน จาก 6 คนดัง หากมอง “ความสำเร็จ” จากภายนอก เราคงเห็นแต่ชื่อเสียงและเงินทอง แต่ถ้าหากมองให้ลึกไปยัง “เบื้องหลังความสำเร็จ” เราจะเห็นอะไรบ้าง?
  ดูทั้งหมด