รู้จักกับ “เสือดำ” สัตว์ป่าคุ้มครอง
จากเหตุการณ์สังหารเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรที่โด่งดังในช่วงปี พ.ศ.2561 ล่าสุดวันที่ 8 ธันวาคม 2564 ศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา จำคุกนายเปรมชัย กรรณสูต 2 ปี 6 เดือนไม่รอลงอาญา
จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้หลายคนได้รู้จักกับ “เสือดำ” และทำให้เสือดำเป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมาก
เสือดำไม่ใช่ชื่อสายพันธุ์ ?
เสือดำเป็นชื่อเรียกรวมๆ ของสัตว์วงศ์เสือและแมวที่มีขนสีดำ
โดยเสือดำเป็นสายพันธุ์เดียวกับเสือดาว ซึ่งขนสีดำเกิดจากยีนที่เรียกว่า Agouti ซึ่งควบคุมการกระจายตัวของสารสีสีดำภายในขน และยังเกิดจากมีเมลามิน มากกว่าปกติ ถึงแม้ว่าจะเรียกว่า “เสือดำ” แต่ขนของมันไม่ได้มีเพียงสีดำอย่างเดียว ยังมีลวดลายเพียงแต่มองเห็นได้ยาก
เสือดำสามารถผสมพันธ์ุได้ตลอดปี ระยะเวลาตั้งท้องประมาณ 98 - 105 วัน ออกลูกครั้งละ 1-5 ตัว
2
อายุเฉลี่ยของเสือดำอยู่ที่ 20 ปี
1
ข้อมูลจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เมื่อปี 2561 ระบุไว้ว่า สำรวจพบเสือดำอยู่เพียงแค่ 15 ตัวเท่านั้น
3ถูกใจ
4แชร์
836รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สวยและรวยมาก‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’ซื้อบ้านหรู 200 ล้าน ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’บัตรเครดิตลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่มีผู้ครอบครองเพียง 1,000 คนเท่านั้นบนโลก ทั้งซื้อบ้านหรูไฮโซ ในเกาหลีใต้ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท
   รู้จัก ALLY REIT ช่องทางลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในยุคนี้ ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของศูนย์การค้า หรือคอมมูนิตี้มอลล์ได้ แม้จะมีเงินทุนในมือไม่มาก..
   ออสเตรเลียเตรียมถอดภาพ ควีนเอลิซาเบธออกจากธนบัตร พร้อมประกาศจะไม่ใช้ภาพกษัตริย์อังกฤษบนธนบัตรอีกต่อไปและจะแทนที่ด้วยภาพที่ให้เกียรติวัฒนธรรมพื้นเมืองในประเทศ
   ข้อควรรู้เกี่ยวกับ PM 2.5 : ฝ่าวิกฤตฝุ่นด้วยข้อมูลเชิงประจักษ์ ปัญหาฝุ่น PM 2.5 เป็นที่รู้จักของสังคมไทยมากขึ้นเรื่อยๆ และประชาชนเริ่มตระหนักรู้ถึงโทษและอันตรายของเจ้าฝุ่นนี้ต่อสุขภาพมากขึ้น ปีนี้เราเห็นว่าเจ้าฝุ่นเริ่มกลับมาอีกแล้ว และคาดกันได้ว่าปัญหานี้จะทวีความรุนแรงมากขึ้นในช่วงปลายปี ต้นปีหน้า และปีต่อๆ ไป ถ้าเราไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้กันอย่างจริงจัง
   ดูทั้งหมด