มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลองเริ่มจากการตั้งคำถามไหมว่าทุกวันนี้พบเจอปัญหาอะไรบ้าง แล้วค่อยคิดหาวิธีว่าจะแก้ปัญหายังไง
ถ้าตั้งโจทย์ว่าจะคิดนวัตกรรมเลยสุดท้ายมันไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาหรือตอบโจทย์ความต้องการใครเลยก็ไร้ประโยชน์
พรรษชัย
เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ
คำตอบอื่น
 • นวัตกรรม...บางครั้ง...อาจนำสิ่งที่มีอยู่ในสินค้าหนึ่ง มาใช้กับอีกสินค้าหนึ่ง เช่น บริษัทคอมพิวเตอร์ นำสายไฟชาร์ทจากหม้อหุงข้าว ที่เป็นแบบแม่เหล็ก มาใช้กับคอมพิวเตอร์ ทำให้เวลาคนเดินสดุดสายไฟไม่ทำให้คอมพิวเตอร์ตกพื้น แค่สายหลุดออกจากเครื่องเท่านั้น เป็นต้น...
 • เริ่มจาก คุณกำลังเรียนวิชาอะไร แล้วคิดคอนเทนท์ให้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณเรียนมาค่ะ พอมีคอนเทนท์แล้ว ก็หาเนื้อหาที่มันล้ำหน้า ก้าวไปในอนาคต แบบเป็นจริงได้ ว่า คุณต้องการพัฒนาสิ่งที่คุณกำหนดไว้นั้นได้อย่างไร ก็ลองคิดความเป็นไปได้ สัก 2-3 อย่าง แล้ว ทดสอบความเป็นไปได้นั้น ว่าอันไหนเป็นไปได้จริงมากที่สุดแล้วต่อยอดไปใช้ในอุ...
  1
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ผู้นำในภาวะวิกฤต ผมได้มีโอกาสได้พบอาจารย์ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ตั้งแต่ตอนที่อาจารย์สอนอยู่ที่จุฬาฯ หลังจากนั้นอาจารย์ก็เข้าสนามการเมือง กลายเป็นรัฐมนตรีที่มีคนชื่นชอบมากที่สุดคนหนึ่ง พอออกจากตำแหน่งการเมือง อาจารย์ก็มาเป็นซีอีโอของบริษัทคิวเฮาส์ ก่อนที่จะลาออกมาเตรียมรอเลือกตั้งผู้ว่า และได้เป็นผู้ว่าด้วยคะแนนเสียงถล่มทลาย
  5 ไอเดียจัดสวน ทาวน์โฮมอย่างไรให้ดูสวย ร่มรื่นแม้มีพื้นที่จำกัด ทาวน์โฮมเป็นที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านค่อนข้างจำกัด อีกทั้งยังมีกำแพงรั้วที่ติดกันกับเพื่อนบ้านอีกด้วย แต่การจะเปลี่ยนพื้นที่หน้าบ้าน ข้างบ้าน หรือหลังบ้านทาวน์โฮมให้กลายเป็นสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ที่ให้ความสวยงาม ร่มรื่นและดูสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติก็สามารถทำได้ไม่ยาก
  หลัง Netflix รุกธุรกิจเกม พบว่า มีผู้ใช้งาน Netflix เข้าเล่นน้อยกว่า 1% ช่วงปลายปีที่แล้ว Netflix ได้รุกเข้าสู่ธุรกิจเกม ด้วยการนำออริจินัลซีรีส์ต่าง ๆ เช่น Stranger Things มาทำเป็นแอปพลิเคชันเกม ที่แยกออกมาจากแพลตฟอร์ม และเปิดให้ดาวน์โหลดผ่าน App Store และ Google Play
  ประมวลภาพเหตุการณ์ "น้ำท่วมกรุงโซล" น้ำท่วมใหญ่จากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี
  ดูทั้งหมด