มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทางออก ก็มีอยู่สองทาง
ทางแรก ก็ลาออก แต่ขอบอกว่า ถ้าออกแล้วยังหางานอื่นทำแล้วยังไม่มีความสุขอีก จะไปต่อยังไง จะลาออกอีกเพื่อค้นหางานที่ทำแล้วมีความสุขไปจนกว่าจะพบอย่างนั้นหรือ
อีกทางก็ลองหาความสุขที่ถูกซุกซ่อนอยู่ในงานที่ทำในปัจจุบัน ความเป็นจริงในทุก ๆ งานมันมีโมเมนต์บางโมเมนต์ที่สร้างความสุขเล็ก ๆ ให้เราได้เสมอ แต่บางทีเป็นเพราะเราเองอาจจะมีอคติกับงานที่ทำในปัจจุบันไปแล้ว จึงทำให้ความสุขเล็ก ๆ นั้นถูกมองข้ามไป เราได้แต่คว้าความเบื่อ ความเซ็งมาใส่ในชีวิตในการทำงานอยู่ทุกวัน เลยทำให้เราไร้ความสุข และใช้ชีวิตในการทำงานแบบซังกะตายไปวัน ๆ มันบั่นทอนชีวิตดี ๆ ของตนเองจนอาจจะเข้าขั้นซึมเศร้าได้
ที่อยากจะแนะนำก็คือ อย่าพยายามสร้างความสุขหลอก ๆ ถ้าคุณไม่รู้จะตัดสินใจยังไงกับชีวิตในการรับราชการ แต่มองหาความสุขจริง ๆ ของเนื้องานที่ทำ มองเพียงสิ่งที่ทำในปัจจุบันให้ดีที่สุด มองให้เห็นคุณค่าในงานที่ทำอยู่ และเก็บคุณค่านั้นมาใส่ในความรู้สึกของตัวเอง ให้ตนเองมองชีวิตของตนเองมีคุณค่าเพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน
แล้ววันหนึ่ง คุณก็จะพบว่า ทุก ๆ อย่างที่ทำอยู่ มันมีความสุขเล็ก ๆ ปะปนอยู่กับความน่าเบื่อ และจำเจเสมอ แต่คุณมีสิทธิ์ที่จะเลือกว่าจะกรองเอาสิ่งใดขึ้นมาไว้ที่ตนเอง
  คำตอบอื่น
  • ถามตัวเองถึงสาเหตุที่ไม่มีความสุข และจัดการที่ตรงนั้นก่อน ถ้าแก้แล้วไม่โอเค ค่อยมาคิดต่อว่าสมควรจะเปลี่ยนอาชีพไปทำอย่างอื่นดีกว่าไหม อันนี้ต้องอาศัยความกล้าที่จะเปลี่ยนพอสมควร
   • มาดูที่สาเหตุก่อนค่ะ ถามตัวเอง ทำไมถึงไม่มีความสุข
    เมื่อได้คำตอบ .......................... และมาถามตัวเองอีกครั้ง
    1. จากสาเหตุนั้น เราแก้ไขได้มั้ย
    ถ้าแก้ได้ ...หาวิธีแก้ไข แล้วลงมือทำทันที...
    • สาหวัดดีจ้าว
     ถ้าถามว่ายะกานละบ่ามีความสุขลองผ้อย้อนปมตัวเฮาผ่อลอจ้าวเพราะอ่ะหยังถึงบ่ามีความสุข
     มันเป็นเพราะสิ่งแวดล้อมหรือตั๋วคนใกล้เคียง...
     • ตรงประเด็นเลยครับ...ต้องดูว่าตัวเองชอบอะไร..หากขอบแบบชิวๆ..ก็รัยราชการเถอะ..ถ้าขอบท้าทายมั่นใจในความสามารถก็ลาออกมาทำงานเอกชน..ตามที่ถนัดแล้วมุ่งมั่นตั้งเข็มว่าปีนี้ปีหน้าจะก้าวหน้าอย่าวไร...แล้วต้องพร้อมที่จะเปลี่ยนงานเพื่อความก้าวหน้า..(เคยรับราชการเป็นผู้ชั้นผู้น้อย.ตอนนี้เกษี...
      • ไม่ว่าราชการ หรือเอกชน มันไม่ได้ต่างกันหรอกค่ะ ถ้าเราหมดสนุกกับมันแล้ว หมดความอยากกับมันแล้ว
       ก็เกิดความเบื่อ ทำไปก่อนค่ะ แล้วหาอย่างอื่นทำเสริม ที่มีความท้าทายใหม่ คือลองทำอะไรที่ต่างจากเดิม แก้เบื่อไปก่อน อย่างน้อยค่อยๆ เติมไฟให้ต...
       • เราคงไม่มีคำตอบหรือทางออกให้ เพราะคนที่จะตอบได้ดีที่สุดก็คือตัวคุณเอง แต่อยากให้ถามตัวเอง คุยกับตัวเองให้มากๆ
        ตอบให้ได้อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ไม่มีความสุขกันแน่ คน ระบบ เงินเดือน ไลฟ์สไตล์ หรือวิธีคิดของตัวเอง...
        • หายใจเข้าลึกค่ะ คิดบวก ทำสมาธิ ฝึกจิตไห้เข์มแข์ง .ณ.เวลานี้งานประจำเป์นงานที่เป์นหลักแล้วค่ะ .เราดบวกค่ะ ทุกที่ มีทุกข์มีปัญหาและทุกข์ ทุกข์สุข อยุ่ที่ใจเราค่ะ สวดมนต์และคิดบวกนะค่ะ
         • ลาออก แล้วไปทำงานที่บริษัทเอกชน
          • ไม่มีความสุขเพราะงาน เพราะเงิน เพราะเพื่อนร่วมงาน หรือเพราะคำว่ารับราชการ เพราะอะไรอ่ะ คำว่าเป็นอาชีพที่ไม่มีความสุขมันกว้างเหมือนมหาสมุทรเลย
           ในขณะที่คนนับล้านอยากมีโอกาสอย่างเรา เรากับไม่ภาคภูมิใจในโอกาสนั้น เ...
           • ลองถามคนที่ รองาน,หางานและตกงานมานาน สัก 2-3 คนว่าพวกเขารู้สึกอย่างไร?อาจจะช่วยให้คุณมีความสุขในการทำงานก็ได้
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             27 เรื่องควรรู้สำหรับการวิ่ง 1. การวิ่งไม่ได้ทำให้เข่าเสื่อม อาการเข่าเสื่อมนั้นมักเกิดจากน้ำหนักตัวมากเกินไปและไม่ได้ออกกำลังกาย
             🚩เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้าไอทีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดงาน "SiS Tech Showcase 2022 Eastern @Nongnooch Tradition Hall, Pattaya" งานสัมมนาสินค้าไอทีและเทคโนโลยีครั้งที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ภายในงานเอสไอเอสได้นำสินค้าไอที และเทคโนโลยีที่น่าสนใจอัพเดทล่าสุดจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 50 แบรนด์ พร้อมกับจัดการสัมมนาให้ความรู้เพื่อต่อยอดธุรกิจให้กับลูกค้าผู้ประกอบการคอมพิวเตอร์จากโซนภาคกลางที่ให้ความสนใจมาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น และเป็นครั้งแรกที่เอสไอเอสนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดกับโปรแกรม ZOOM EVENTมาใช้ในการจัดงานแบบ Hybrid ด้วยการเปิดโอกาสให้ลูกค้าผู้สนใจที่อยู่จังหวัดอื่น ๆ ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ได้พูดคุยซักถามประเด็นต่าง ๆ ที่สนใจกับผู้จัดงานกันได้แบบ real time เสมือนอยู่ในงานจริง ๆ ลูกค้าให้ความสนใจและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี #SiSdistribution #SiSthai #SiScloud #SecurityBySiS
             กินข้าวโรงแรม คอลัมน์ Cat out of the box โดย พีรภัทร์ เกียรติภิญโญ
             ดอกเบี้ย-เงินเฟ้อ-ค่าเงินบาท และตลาดหุ้น/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) ประเด็นทางเศรษฐกิจในช่วงเวลานี้ดูเหมือนว่าจะวนเวียนอยู่กับ 3-4 เรื่องคือ อัตราเงินเฟ้อที่ปรับตัวขึ้นทั่วโลก ทุกประเทศต่างก็ประสบกับปัญหาซึ่งเริ่มต้นจากราคาพลังงานโดยเฉพาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่ปรับตัวขึ้นแรงอานิสงค์จากสงครามรัสเซีย-ยูเครนที่ทำให้รัสเซียลดการส่งให้กับยุโรปอย่างกระทันหันผสมกับการที่เศรษฐกิจโลกโดยเฉพาะสหรัฐฟื้นตัวขึ้นแรงหลังวิกฤติโควิด-19 ซึ่งทำให้มีความต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นในขณะที่กำลังการผลิตของโลกไม่ได้ปรับตัวขึ้นมานาน
             ดูทั้งหมด