มีบัญชีอยู่แล้ว?
จะขอบอกว่า แท้จริงชีวิตคนเรานั้นมันไร้ความหมายครับ
การพยายามคิดว่าชีวิตต้องมีความหมาย มันเหมือนหาเหาใส่หัว หาเรื่องดึงดูดความทุกข์เข้ามาใส่ตัว มันต้องเป็นแบบนั้น แบบนี้ ถ้าเป็นไปไม่ได้ ก็ทุกข์ จนมองชีวิตตนเองว่าไร้ค่า
แต่ว่า...
ชีวิตมันก็ไร้ค่าจริง ๆ นั่นแหล่ะ
เพราะเราหรือใครก็ไม่อาจตีค่าชีวิตของตนเองได้
มันจึงไร้ค่า
ไม่สามารถหาหน่วยวัดมาตรฐานไหนมาวัดหรือกะเกณฑ์ได้
พื้นฐานของชีวิต คือ การดำรงชีวิตให้รอดพ้นไปในแต่ละวันนั่นแหล่ะที่เป็นสิ่งที่คนเราจำเป็นต้องคิด เพราะไม่รู้ว่าชีวิตเรามันจะหยุดตรงไหน อย่าโหนตามสิ่งที่ใคร ๆ อุปโลกน์ขึ้นมาว่า คนเราต้องเป็นแบบนั้น แบบนี้ ชีวิตถึงดูมีคุณค่า
คุณค่าในสายตาของใครหรือ?
มนุษย์เราคงว่างเกินไป จึงพยายามเอาเวลาที่เหลือมาสร้างโน่นนี่นั่น จนมองข้ามเหวที่อยู่ข้างหน้าเราและสร้างวิมานสวยหรูบนพื้นที่ว่าง ๆ ในอากาศ
สร้างทุกอย่าง...จนเกินจำเป็น
สุดท้ายสิ่งเหล่านั้นมันก็จะถล่มและพังทลายลงมาทับตนเอง
ชีวิตมันจบ ไปไม่รอด ไร้ความหมายอย่างสิ้นเชิง
ใช้ชีวิตแบบไม่ต้องนิยาม หรือสร้างความหมาย
พาชีวิตไปให้รอดก็พอ
รอดไปจนถึงวันที่ชีวิตมันขอหยุดตัวเองนั่นแหล่ะ
  Yasuo
  ขอบคุณสำหรับแนวคิดใหม่ๆน่ะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ‘ช้อปปี้’ ยังไหวอยู่ไหม หลังปลดคนฟ้าผ่า ปิดตัวในหลายประเทศ ตลอดปี 2022 ที่ผ่านมา เราได้ยินข่าวร้ายของช้อปปี้หลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการยุติการดำเนินงานในบางประเทศอย่างถาวร รวมถึง ‘ปลดพนักงาน’ ครั้งแล้วครั้งเล่า
   ประมวลภาพบรรยากาศที่บูธของ Karmart ในงาน Cosmoprof CBE Asean 2022 ในวันที่ 15-17 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา ณ Impact Exhibition Hall เมืองทองธานี ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามและเป็นกันเองจากผู้ร่วมงาน ที่เข้ามาร่วมทดลองสินค้าและซื้อผลิตภัณฑ์ราคาพิเศษเฉพาะในงานกันอย่างคับคั่ง แล้วพบกันใหม่ปีหน้า 2023 นะคะ สำหรับใครที่ต้องการซื้อสินค้า สามารถหาซื้อได้ที่ >> ร้านKarmart, 24Shopping ในร้าน7-ELEVEN, EVEANDBOY, BEAUTRIUM, Watsons และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ สั่งซื้อออนไลน์ Karmarts.com >> https://bit.ly/3bqWexV Lazada >> https://bit.ly/3OGGOnR Shopee >> https://bit.ly/3AhYthN Line My Shop >> https://bit.ly/3AAysdC Line ID: @karmart (อย่าลืมเติม@ ข้างหน้า)
   Nang Mwe San อดีตแพทย์ที่หันมาเอาดีในการเป็นนางแบบ OnlyFans เป็นคนแรกที่ถูกตัดสินจำคุกในพม่า ในข้อหาละเมิดวัฒนธรรม ..
   บ้านไม้กลางฟาร์มรูปทรงทันสมัย ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางแปลงเกษตรได้อย่างกลมกลืนน่าอัศจรรย์ โดยออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีรูปทรงเรียบง่าย ภายในโปร่งโล่ง ที่สำคัญมีฝ้าเพดานสูง แปลนจึงออกมาเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าธรรมดาดูคล้ายห้องขนาดใหญ่ แต่ละห้องมีพาร์ทิชันสามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ เผื่อบางเวลาต้องการแบ่งพื้นที่เพื่อความเป็นสัดส่วนชัดเจน อีกทั้งยังช่วยเชื่อมบ้านกับธรรมชาติ รวมไปถึงแปลงเกษตรที่อยู่รายล้อม นอกจากนี้ผู้ออกแบบยังตั้งใจดีไซน์หน้าต่างบานใหญ่ให้อยู่ทางทิศใต้เพื่อเปิดรับลมเย็นสบายด้วย บ้านไม้กลางฟาร์มรูปทรงทันสมัยในเมืองอะสึงิ จังหวัดคะนะกะวะ ประเทศญี่ปุ่น เกิดขึ้นจากคุณมาซาชิ กิกคาวะ ลูกชายที่ควบตำแหน่งสถาปนิก และคุณอิเคดะ ฮิซาชิ ตั้งใจอยากสร้างบ้านหลังนี้ให้คุณพ่อและคุณแม่วัยเกษียณทั้งสองท่านได้อยู่อย่างมีความสุข ไปพร้อมๆ กับการทำเกษตรที่ท่านรัก
   ดูทั้งหมด