มีบัญชีอยู่แล้ว?
จากประสบการณ์ทำงานทั้งในภาคเอกชนและภาครัฐ เราได้รับการฝึกฝน สั่งสอนอย่างหนักหน่วงมาตลอด โดยเฉพาะมีผู้ใหญ่ท่านนึง ถ้าเอ่ยนามท่าน เราคิดว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักท่าน
เราถูกท่านสั่งสอนสมัยเราไฟแรง เราคิดว่าตัวเองเก่งสุดๆ เราเป็นคนประเภทเป้าหมายมีไว้พุ่งชน วีนแตกใส่คนโน้นคนนี้ไปทั่ว ท่านเรียกเราไปคุยในห้องส่วนตัว แล้วพูดว่า "คนเก่ง ไม่ใช่เก่งแค่เรื่องงาน คุณจะต้องเก่งคนด้วย และคนที่หายากที่สุด คือคนที่เก่งคน จำคำผมไว้นะ ผมเชื่อว่าคุณเป็นคนมีสติปัญญาดี และสามารถใช้สติใคร่ครวญ ในสิ่งที่ผมพูดได้" คุณเอ้ย! ตั้งแต่วันนั้น ความมั่นใจของเรา ลดลงฮวบฮาบ เราเปลี่ยนเป็นคนละคนเลยค่ะ เรากลายเป็นคนที่คุยเรื่องละเม็งละครดราม่ากับลูกน้องได้ หาเรื่องโจ๊กมาเล่าให้ลูกน้องงงงวยได้ด้วย
3
สิ่งที่เราจะบอกคือ คนเก่งทุกคน มีสันดานอย่างนึงที่เหมือนกันคือ "ความมั่นใจในตัวเองที่สูงลิบลื่ว" และมักรำคาญเวลาที่คนอื่นเหยาะแหยะ ระเรื่อยเฉื่อยแฉะ และผิดพลาดในเรื่องเล็กๆน้อยๆ พวกเขาเน้นเรื่องประสิทธิภาพ และความสมบูรณ์แบบ ดังนั้น ขออย่าได้ใส่ใจ เพราะลึกๆแล้ว พวกเขาแค่กลัวความล้มเหลวมากเกินไปนั่นเองค่ะ
5
  อาทิตย์ เบิกฟ้า นักคิด นักเขียนและนักการตลาด
  ถูกต้องคนเก่งย่อมยากที่จะยอมรับบุคคลอื่น นอกเสียจากว่าคุณจะเก่งใกล้เคียงกับเขาหรือเก่งกว่าเขา
  คำตอบอื่น
  • หากเป็นคนเก่งที่ขาดความฉลาดทางอารมณ์นั้น ความสามารถสร้างผลงานในระดับที่ดีเลิศกว่าบุคคลทั่วไปได้
    
   แต่ด้วย Mindset แบบนี้ทำให้ผู้คนไม่ค่อยให้ความสนใจ เข้าหาผลงานหรื...
   1
    Weerawit chaweewong
    ขอบคุณครับ
   • คนเก่งกับคนดีคนล่ะอย่างกัน การพูดส่อเสียดพูดกระทบกระทั่งผู้อื่น มีผลต่อจิตใจผู้อื่น ในทางลบเป็นเครื่องหมายของคำว่า "ไม่ใช่คนดี"
     Weerawit chaweewong
     ขอบคุณครับ
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     อดีตอูเครน (3) เปิดฟ้าส่องโลกเขียนถึงอูเครนบ่อย แต่เมื่อมีกระแสขอให้เขียน ก็ต้องเขียนอีก แต่ละประเทศจะมีข้อมูลหลากหลาย แล้วแต่ว่าจะฟังจากข้อมูลฝ่ายไหน
     บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG ขอเชิญผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที 1/2565 ในวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดย DAP e-Shareholder Meeting ผู้ถือหุ้นที่ประสงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมด้วยตนเอง สามารถลงทะเบียนและยืนยันตัวตนผ่านระบบได้ที่ https://bit.ly/3dW3SSy
     เจ้าชายจอร์จขู่เพื่อนระหว่างที่มีปากเสียงกันว่า พวกนายระวังตัวไว้เถอะ !! "สักวันพ่อของฉันจะได้ขึ้นเป็นพระราชา"
     • ก่อนจะนั่งอึ ดูดี ๆ ก่อน เรื่องราวการตายของอัศวินดัตช์ ที่ถูกลอบสังหารขณะนั่งอึ
     ดูทั้งหมด