แรงบันดาลใจแรกในการอยากเล่นดนตรีของแต่ละคนคืออะไรกันบ้างครับบ!!! วันนี้ผมอยากมาเล่าเกี่ยวกับแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมอยากเล่นดนตรีโดยเริ่มตั้งแต่สมัยเด็กๆเลย
ตอนผมยังเด็กพ่อผมจะชอบเล่นเปียโนอยู่ที่บ้าน และผมก็สนใจมันมากและอยากลองเล่นบ้าง ผมจึงขอพ่อเรียนเปียโน แล้วก็เล่นมาเรื่อยๆถึงปัจจุบันครับ แต่นั่นก็เป็นเพียงความอยากเล่นสมัยเด็ก ในตอนนี้ที่ผมได้โตขึ้นและได้เรียนต่อในสายดนตรีจนจบ และออกมาทำงานด้านดนตรี ผมก็มีแรงบันดาลใจในแต่ละช่วงที่แตกต่างกัน
ในช่วงผมอยู่ม.ต้นผมมีโอกาสไปดูคอนเสิร์ต Fusion Jazz ที่ Promenade ครั้งหนึ่งซึ่งตอนนั้นผมไม่รู้จักเลยว่า Jazz คืออะไร ทุกคนในวงขึ้นไปบนเวทีโดยที่ไม่เคยซ้อมกันมาก่อน แล้วก็เล่นดนตรีกันเลยแบบสดๆ ผมตกใจมากเพราะช่วงนั้นผมเล่นคลาสสิคและจำเป็นต้องซ้อมตลอดเวลา พอมาเจอดนตรี Jazz จึงตกใจมากว่ามันมีอะไรแบบนี้ด้วยหรอ ตั้งแต่นั้นมาผมก็เลยสนใจเรียนดนตรี Jazz และฝึกฝนมาจนถึงทุกวันนี้ และก็ได้ไปเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยดนตรีเพื่อเข้าสังคมกับคนที่เป็นคนแจ๊สจริงๆ ผมมีความสุขมากๆกับการเรียนรู้และหาแรงบันดาลใจฝึกซ้อมในแต่ละวัน
Keyboards!!!
แล้วของเพื่อนๆมีแรงบันดาลใจมาจากอะไรกันบ้างครับ!?🎹🌈
163 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดตัวแล้ว.. ราคารถ Tesla ในไทย ทั้ง Tesla Model 3 และ Tesla Model Y เริ่มต้น 1,759,000 บาท สั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ นับว่าเป็นอีกวันที่รอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะสาวก Tesla และคนที่อยากเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า EV เพราะวันนี้ Tesla ประเทศไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว..
   2 โภคภัณฑ์ Queen Mining & King Energy ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนที่ ธนาคารกรุงไทย ผู้สนับสนุนการขาย หรือ บลจ.กรุงไทย โทร 02 686 6100 กด 9
   เสียงร้องจากผู้เสียหาย ผูกบัญชีแอปฯ ซื้อสินค้า เจอดูดเงินไปร่วมล้าน ใครจะรับผิดชอบ เปิดปากกับภาคภูมิ ผู้เสียหายร้องทุกข์ผูกบัญชีแอปฯ ซื้อสินค้า เจอภัยทางอออนไลน์ ทำเงินหายเกือบล้าน ถามหาความรับผิดชอบจากใครได้บ้าง ล่าสุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เร่งตรวจสอบและเจรจาเยียวยา
   ทำไม Tesla เลือกที่จะขายรถด้วยตัวเอง โดยไม่ผ่านดีลเลอร์ รู้หรือไม่ว่าเราสามารถซื้อรถยนต์ Tesla ผ่านเว็บไซต์ของบริษัท ไม่ต่างจากการช็อปปิงออนไลน์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
   ดูทั้งหมด