ปล่อยวางครับ
บาปอยุ่ที่คนทำ กรรมอยู่ที่คนว่า ...
1ถูกใจ
148รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • เข้าใจคนเก่งนะ ลึกๆเขาแค่มุ่งงานเท่านั้นเอง แต่
   ไอ้พวกไม่เก่งจริงแต่ชอบแอคชั่นแดกดันคนอื่น แต่...
   • 1) ผมไม่ค่อยจะได้ชมภาพยนตร์ที่แสดงนำโดย คุณ Dwayne Johnson หรือ The Rock เท่าไหร่ แต่ผมชอบที่คุณพี่แกพูดเอาไว้ว่า
    2
    it’s nice to be important, but it’s important to be nice... อ่านต่อ
    2
    • คิดเห็นว่า คงเป็นนิสัยเขา ไม่เห็นด้วยในวิธีของเขาแต่ เข้าใจว่าเป็นนิสัยเขา
     • อย่าไปใส่ใจมาก ทำงานดีกว่า
      • ไม่ว่าจะเป็นคนเก่งจริงหรือไม่ก็ตาม ลึกๆ น่าจะมีปม คือไม่เชื่อ ไม่คิด ไม่มั่นใจ ว่าตัวเองเป็นคนเก่ง มีความสามารถสูง หรือสติปัญญาดี อาจจะตอนเด็กๆ เคยไม่เก่ง เคยถูกดูถูก หรือมีปมด้อยอะไรซักอย่างที่ไม่เกี่ยวกับด้านที่เก่ง เช่น ปมด้อยทางร่างกาย จึงต้องใช้การดูถูกและใช้คำพูดเชิงยกตนข่ม...
       • คนเก่งจริงเขาไม่ทำแบบนั้นหรอกครับ ที่ทำแบบนั้นส่วนใหญ่จะเป็นพวกคิดไปเองว่าตัวเองเก่งทั้งนั้นแหละ เราก็ไม่ต้องไปนับถือ อยู่ให้ห่าง ๆ ไปเสียครับ แต่ว่าในโลกก็ยังมีคนที่ทั้งโง่ทั้งประสาทแดกอยู่ด้วยเช่นกัน คือประเภทโง่แล้วจิตตก เขาแนะ เขาบอก เขาเตือนอะไรไม่ได้เลย จะตีความเป็นว่าเขาดู...
        1
        • จากประสบการณ์ทำงานทั้งในภาคเอกชนและภาครัฐ เราได้รับการฝึกฝน สั่งสอนอย่างหนักหน่วงมาตลอด โดยเฉพาะมีผู้ใหญ่ท่านนึง ถ้าเอ่ยนามท่าน เราคิดว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักท่าน
         เราถูกท่านสั่งสอนสมัยเราไฟแรง เราคิดว่าตัวเองเก่งสุดๆ เราเป็นคนประเภทเ...
         3
         • หากเป็นคนเก่งที่ขาดความฉลาดทางอารมณ์นั้น ความสามารถสร้างผลงานในระดับที่ดีเลิศกว่าบุคคลทั่วไปได้
           
          แต่ด้วย Mindset แบบนี้ทำให้ผู้คนไม่ค่อยให้ความสนใจ เข้าหาผลงานหรื...
          1
          • คนเก่งกับคนดีคนล่ะอย่างกัน การพูดส่อเสียดพูดกระทบกระทั่งผู้อื่น มีผลต่อจิตใจผู้อื่น ในทางลบเป็นเครื่องหมายของคำว่า "ไม่ใช่คนดี"
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ทำไม Google คือบริษัทเทคโนโลยี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “นักฆ่า” นวัตกรรม Alphabet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Google เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังระดับโลก ที่สร้างนวัตกรรมเปลี่ยนโลกมาแล้วมากมาย
            อัตราการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นในปี 2565 ของกลุ่มธุรกิจขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ค่าระว่างขนส่งสินค้าของปี 2565 ปรับลดลงต่ออย่างต่อเนื่อง ทั้งค่าระวางของการขนส่งสินค้าทางทะเลซึ่งลดลงกว่า 80% และทางอากาศปรับลดลงเกือบ 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
            สรุป ปมร้อน “ปลาหยก” ส่อล่มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม! เรียกได้ว่าเป็นปมร้อนต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีข่าวการเตรียมเปิดตัว “ปลาหยก” หรือ Jade Perch ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF โดยถูกตั้งคำถามว่า มันใช่ชนิดเดียวกันกับ “ปลาเก๋าหยก” หนึ่งในสัตว์น้ำที่อยู่ในบัญชี “ห้ามเพาะเลี้ยง” ตามประกาศกฎกระทรวงในปี 2564​ หรือไม่
            ชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะผู้พูดได้ถึง 25 ภาษา “วิลเลียม ซีดิส (William Sidis)” เป็นเด็กอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการคำนวณและสามารถพูดได้หลายภาษา
            ดูทั้งหมด