มีบัญชีอยู่แล้ว?
💎3 คำถาม สำหรับยอดมนุษย์เงินเดือนในยุคmetaverse ที่คุณจำเป็นต้องตอบ
1. เคยถามตัวเองไหมว่าทำงานเพื่ออะไร ?
ในการทำงานคุณคาดหวังอะไรจากงานที่คุณทำอยู่
มันอาจเป็นคำถามหลายคนอาจคิดถามตัวเอง หรือหลายคนอาจเคยถามแต่ลืมไปแล้ว
เป็าหมายของแต่ละคนนั่นต่างกัน แต่เป้าหมายที่คนส่วนใหญ่ไม่อาจปฏิเสธได้คือ
✅ เงินเดือน รายได้ หรือสวัสดิการ นี่ถือว่าเป็เป้าอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้
แต่ !!!! บางที เงินอาจไม่ใช่คำตอบสุดท้าย
✅.สภาพแวดล้อมที่ทำงาน หัวหน้าดี เพื่อนร่วมงานดี เงินอาจเป็นรองก็ได้
✅. ประสบการณ์จากการทำงาน หลายคนยอมทำงานบริษัทเล็กๆ ก็เพื่อประสบการณ์ เพราะบริษัทเล็กๆ พนักงานหนึ่งคนอาจต้องทำงานหลายหน้าที่ทำให้ได้ประสบการณ์มากกว่าบริษัทใหญ่
✅ ความก้าวหน้าในการทำงาน ข้อนี้เป็นเรื่องสำคัญบางคนยอมลาออกจากทำงานในบริษัทที่ให้เงินเดือนสูงๆ มารับเงินเดือนน้อยกว่า เพราะมองไม่เห็นโอกาสเติบโตมี่บริษัทเดิม
2. คุณยังมี Passion อยู่ไหม?
passion คืออะไร คือแรงปราถนา ความต้องการ ความชอบ หรือความหลงไหลอย่างแรงกล้าที่จะทำสิ่งนั้น เช่นความฝันและเป้าหมาย
ถ้าคุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตที่ซ่ำซาก จำเจ ไม่อยากไปทำงาน หรือขาดแรงบันดาลใจ สิ่งเหล่านี้คือสัญญาณแห่งการเปลี่ยนแปลง
เพราะงั้นถ้างาขที่คุณทำอยู่คุณรู้สึกแบบนี้ แสดงว่าpassion กำลังจะหมด
เป็นสัญญานว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงและปลุกไฟ ปลุกpassion อีกครั้ง
3. บริษัทที่อยากเข้าไป เล็กหรือใหญ่ ทำที่ไหนดี
เป็นคำถามที่หลายคนอยากได้แนวทางว่า ถ้ามีโอกาสเลือกงานใหม่ จะเลือกบริษัทเล็กหรือใหญ่ แบบไหนดีกว่ากัน ดิฉันคงให้คำตอบชัดเจยไม่ได้มีปัจจัยหลายอย่าง เช่น
👉ตำแหน่ง
👉รายได้
👉ลักษณะของงานที่คุณทำ
👉โอกาส ความก้าวหน้า
👉ชื่อเสียงบริษัทฯ
บริษัทเล็ก
คุณจะมีโอกาสได้ทำงานหลายรูปแบบ ได้ฝึกทักษะหลายด้าน อาจทำงานภายใต้ข้อจำกัด เพราะคนน้อยเลยต้องทำงานหลายอย่าง
เหมาะกับคนชอบเรียนรู้เพราะต้องรับผิดชอบหลาย ๆด้าน
บริษัทใหญ่
เป็นมุมมองของคนส่วนมากก็อยากจะเข้าในบริษัทใหญ่ เพราะมันทำให้เวลาใครถามคุณว่าทำงานที่ไหน แล้วเป็นบริษัทมีชื่อเสียง คนก็จะร้อง อ๋อ !!
แต่สาระคือ บริษัทใหญ่ดูมีความมั่นคงมากกว่า สวัสดิการดีกว่า รายได้ดีกว่า
ไม่ว่าบริษัทเล็กหรือใหญ่ มีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน หลายครั้งดิฉันก็พบว่า บริษัทเล็ก ก็มีประโยชน์ทำให้เราได้เรียนรู้งานหลายด้าน ได้มีโอกาสฝึกฝนทดสอบความสามารถของเราเองด้วย ก็นับว่าเป็นที่น่าสนใจนะ
แต่ที่สำคัญของทุกคำถามคือ
คุณต้องตอบให้ได้ว่า คุณรู้ความปราถนาความตองการของตัวเองชัดเจนดีแล้วหรือยัง
WhoChillDay
เลือกบริษัทเล็ก..ชอบทำหลายๆตำแหน่ง สังคมเพื่อนก็อบอุ่นรู้ใจกันง่ายดีค่ะ เน้นสบายใจมีความสุขค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ไฟไหม้รถยนต์ เสียชีวิต 2 ราย ใกล้เคียงพระราม 3 ซอย 30 วันที่ 2 ก.ค. 65 เวลา 06.21 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 รายงานเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณหน้าวัดปริวาสราชสงคราม ซอยพระรามที่ 3 ซอย 30 ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยถนนจันทน์ ถึงจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน และพบผู้เสียชีวิต 2 รายในจุดเกิดเหตุ ล่าสุด 06.41 น. ใช้น้ำ 2 หัวฉีด เพลิงสงบเหลือเพียงกลุ่มควัน ศูนย์วิทยุพระราม 199 สรุปเหตุ เป็นรถยนต์กระบะ รถใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง เพลิงลุกไหม้เสียหายหมดทั้งคัน สาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากประสบอุบัติเหตุเสียหลักชนแนวกั้นรถโดยสารด่วนพิเศษ (BRT) พลิกคว่ำ รถดับเพลิงใช้น้ำทำการดับเพลิงสงบ ที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ไม่ทราบชื่อ-สกุล พื้นที่รับผิดชอบของสถานีดับเพลิงและกู้ภัยถนนจันทน์ เครดิต ศูนย์วิทยุพระราม 199 , มูลนิธิร่วมกตัญญู
  "ข่าวดีที่สุด! สหรัฐจ่อถดถอย" KTAM Daily Strategy 1 ก.ค. 2022 🔹สรุปข่าวในประเทศ และต่างประเทศ 🔹คำแนะนำโดยนักกลยุทธ์การลงทุน 🔹 กองทุนที่น่าจับตามอง =================== ฟังย้อนหลังได้ทาง Podbean https://ktamdailynews.podbean.com Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Youtube https://www.youtube.com/c/KTAMTVONLINE/videos --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายวันฉบับเต็ม https://www.ktam.co.th/article-fund.aspx --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายสัปดาห์ฉบับเต็ม http://bit.ly/KTAMWeekly --------------------------------------------------- ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb --------------------------------------------------- ติดต่อเราได้ที่ โทร 02-686-6100 กด 9 Email callcenter@ktam.co.th ** แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ ** https://www.ktam.co.th/contact-us.aspx --------------------------------------------------- ลงทุนผ่านกองทุนรวม ด้วย KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย รวดเร็ว คลิก IOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
  CYBER CRIME: เตือนภัย “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” รูปแบบใหม่ล่าสุด อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ติดตามอาการหลังฉีดวัคซีนโควิด หลอกถามข้อมูลส่วนตัว สธ.ยืนยันไม่มีการติดตามอาการทางโทรศัพท์ อย่าหลงเชื่อให้ข้อมูล วันนี้ (1 ก.ค. 65) นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ หัวหน้าที่ปรึกษาระดับกระทรวง และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า มิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์มาในรูปแบบใหม่ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านสาธารณสุข เช่น ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โรงพยาบาลพระพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก โทรศัพท์ติดต่อเพื่อสอบถามอาการหลังฉีดวัคซีนโควิด 19 ซึ่งจากการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ตามที่ได้รับแจ้ง พบว่าไม่ใช่เบอร์โทรศัพท์จริงของหน่วยงาน และหน่วยงานดังกล่าวไม่มีการโทรศัพท์ติดตามอาการภายหลังการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด
  Bond Yield สหรัฐร่วงลงจาก +3.3% เหลือ +2.89% ในเวลาอันรวดเร็ว ! เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่านักลงทุนกังวลเรื่อง "Recession" มากกว่าค่าเงินเฟ้อสูงแล้ว Bond Yield สหรัฐหรือผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีที่ร่วงลงมาจากระดับ+3.3% เหลือ +2.89% ภายในเวลา 4 วันที่ผ่านมานี้ เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่านักลงทุนกังวลเรื่อง "Recession" มากกว่า "ค่าเงินเฟ้อสูง" แล้ว
  ดูทั้งหมด