อันที่จริงไม่สามารถเปลี่ยนคนได้ คุณต้องเข้าใจคนประเภทนี้ค่ะ คลื่นความถี่ยังต่ำอยู่ เขายังไม่ได้จูนคลื่นในเรื่องความรัก และรักผู้อื่นยังไม่เป็น I.Q ดี แต่ E.Q ยังไม่มี ต้องปล่อยเขาไปค่ะ เพราะ คนอื่นก็ฟังออก หรือจะเห็นดีเห็นงามไปด้วยก็ไม่รู้นะ
อันนี้คุณบอกเป็นคนเก่ง ความสามารถสูง สติปัญญาดี อันนี้กล่าวผิดไปข้อหนึ่ง คือสติปัญญาดี เพราะคนที่มีสติปัญญาดีเขาไม่พูดกระทบกระทั่งผู้คนค่ะ หรือพูดอะไรแบบไม่มีเหตุค่ะ
1
บางองค์กร เห็นคนผิดเป็นคนถูก ก็เยอะค่ะ เพราะต้องการเก็บไว้ใช้ เห็นใครไม่เข้าตา แต่เป็นคนดีเขาก็ไม่เอา ปัจจุบันคนจะไม่ชอบคนดี หรือช่วยคนที่จริงใจ เพราะ ทำเงินให้ไม่ได้ ต้องเอาใจคนเก่งที่มีความสามารถสูง พวกนี้ก็เลยได้ใจ ฟาดงวง ฟาดงา ลับหลังคนอื่นก็เยอะ คนไม่รู้เองค่ะ
คุณต้องอดทนให้มาก หากเจอคนแบบนี้ และตอบไปด้วยความสุภาพ ก็พอค่ะ อย่าไปต่อปากเยอะ เงียบไว้ดีกว่า เพราะอันที่จริงคนเรามีความสามารถเท่ากันค่ะ เพราะเรียนรู้ได้ ไม่มีใครเก่งเกินใคร แต่ขอให้วัดกันที่ความดี เจอคนแบบนี้ ปล่อยให้เขาชนะไปค่ะ
7ถูกใจ
534รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะผู้พูดได้ถึง 25 ภาษา “วิลเลียม ซีดิส (William Sidis)” เป็นเด็กอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการคำนวณและสามารถพูดได้หลายภาษา
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   เปิดเหตุผลที่ทำให้ 'แกงส้ม' เป็นอาหารยอดแย่ของชาวต่างชาติ เรื่องแกงส้มไทยถูกจัดอันดับเป็นอาหารยอดแย่ อันนี้ผมว่าไม่ต้องไปใส่ใจอะไรมากหรอก เว็ปพวกนี้เขาขาย Content การจัดอันดับน่ะ ก็เหมือนๆ Content แนวๆ สถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าอยู่ เมืองไหนค่าครองชีพแพง ฯลฯ
   สรุป ปมร้อน “ปลาหยก” ส่อล่มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม! เรียกได้ว่าเป็นปมร้อนต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีข่าวการเตรียมเปิดตัว “ปลาหยก” หรือ Jade Perch ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF โดยถูกตั้งคำถามว่า มันใช่ชนิดเดียวกันกับ “ปลาเก๋าหยก” หนึ่งในสัตว์น้ำที่อยู่ในบัญชี “ห้ามเพาะเลี้ยง” ตามประกาศกฎกระทรวงในปี 2564​ หรือไม่
   ดูทั้งหมด