ทั้ง​ 2 อย่างครับ​ เมื่อ​เก่ง​ขึ้น​เงินก็ต้องได้ด้วย เพราะ​ทำงานเก่งประสิทธิภาพ​ของ​งานก็ดี​ขึ้น​และมากขึ้น​ เพราะ​ฉ​นั้น​เงินก็ต้องได้ขึ้น​ตามมา​ หาก​ขาด​สิ่ง​ใดสิ่ง​หนึ่ง​ใน​ 2 ข้อ​นี้​ในผลลัพธ์​ ก็​ต้อง​พิจารณา​แล้ว​ครับ​
1ถูกใจ
89รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • อยากเก่งขึ้นครับ เก่งแบบสุดๆในสายงานของตัวเอง เคยทำอะไรเก่งมากจนคนขอให้ทำงานให้ไหมครับ เงินจะตามมาเองครับ
   • ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่า ฐานะความเป็นอยู่คือยังไง บ้างก็ฐานะยากจนแถมภาระก็หนักทำงานทุกอย่างเพื่อได้เงิน บางคนฐานะปานกลางเเต่อาจไม่ได้มีภาระหนักอึ้งก็จะทั้งคู่ บางคนรวยล้นฟ้าเรื่องเงิรเป็นเรื่องรอง เรื่องความเก่งเเละการสืบทอดคือเรื่องใหญ่ เป็นต้น
    • ถ้าเป็นสมัยก่อนเศรษฐกิจดีๆเราอาจรับคนเข้ามาหลายคนแล้วคิดว่าจ่ายเงินเดือนพอสมควรแล้วเอามาฝึกเอาแต่ตอนนี้เราไม่มีเวลามาฝึกก็เลยต้องเอาคนเก่งยอมจ่ายเงินเดือนแพง..แต่มันใช้งานได้เลย..มองแบบ Management นะครับ..เพราะรับที่ไม่เก่งมาทำงานแล้วเหนื่อย
     • อยากได้เงินครับ ไม่ใช่เฉพาะสมัยนี้หรอก มันก็ทุกยุคทุกสมัยนั่นแหละ ถึงแม้จะอยากเก่งขึ้นด้วย แต่ก็ไม่ใช่อยากเก่งขึ้นเพื่อไปทำงานฟรีนะครับ ก็อยากเก่งขึ้นเพื่ออัพค่าตัวทั้งนั้นแหละ อย่าพยายามปฏิเสธเงินเลยครับ มันก็อยากได้กันทุกคนนั่นแหละ ขอให้ได้มาโดยสุจริต ไม่ไปฉ้อโกงปล้นชิงใครมาก็ไ...
      • สมับนี้เน้นทำงานเพื่อเงินครับ หลายบริษัทที่เอาความเจริญก้าวหน้ามาอ้างและหลอกใช้พนักงานไปวันๆ จะเจ๊งก่อนใคร เพราะเจอสภาวะสมองไหล
       • แล้วแต่คนครับ สำหรับผมก็ทั้งสอง
        • คนทำงาน ก็เพื่อหาเงิน
         ยกเว้นว่าคนนั้นจะมีความรักในงาน สนุกกับงาน หรือมีเป้าหมายที่ต้องการจะพัฒนาไปข้างหน้า เขาก็อาจจะอยากเก่งขึ้น มากกว่าการได้เงิน
         • ส่วนใหญ่คงอยากเก่ง อยากได้เงิน เป็นธรรมดา แต่ความอยากนั้น ขึ้นกับเหตุปัจจัยแวดล้อม จังหวะโอกาส และตัวเราเอง
          ความอยาก ต้องระวัง วิธีการ !
          • มีทั้งสองประเภทครับ
           สนุกกับระดับสกิลของการทำงานที่เพิ่มขึ้น รายได้ก็ไหลมาเอง โดยจำเป็นต้องไปโฟกัสกับรายได้ ก็ไม่เหนื่อย...
           • คนทำงาน ก็เพราะอยากได้เงินไง ... ถ้านั่งเฉยๆ แล้วเงินตกลงมาจากฟ้าให้เอง เราจะยังทำงานมั้ย?
            เราคงไม่ทำงานที่ตัวเองไม่ชอบ ถ้ามันไม่จำเป็น...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ‘หมอบุญ’ ทุ่ม 5 พันล้าน ปั้น Wellness Center 6 ดาว รับต่างชาติกระเป๋าหนัก หมอบุญ วนาสิน ควัก 5,000 ล้าน เช่าที่ดิน 5 ไร่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 60 ปี ปั้นบิ๊กโปรเจ็กต์ “La Torre Medical Wellness Center พระราม 3” เวลเนส เซ็นเตอร์ 6 ดาว รองรับสังคมสูงวัยไทย-ต่างชาติ ดีเดย์เปิดปลายปี 68
             “Super App” แอปพลิเคชันยุคใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน Super App คือแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมหลากหลายบริการ รวมเอาฟีเจอร์มากมายที่สามารถทำได้หลายอย่างภายในแพลตฟอร์มเดียว
             เปิดวิธีบล็อก SMS หลอกลวง ทั้งระบบ iOS และระบบ Android มิจฉาชีพออนไลน์มากันทุกรูปแบบโดยเฉพาะ SMS และการป้องกันที่ดีที่สุด คือ บล็อก SMS ไม่ให้ส่งเข้ามาในโทรศัพท์ทั้งระบบ iOS และระบบ Android
             ถอดบทเรียนสงคราม E-Commerce หลัง JD Central ไปต่อไม่ไหว ช็อควงการเมื่อ JD Central ประกาศปิดให้บริการ 3 มีนาคมนี้ แม้จะมีผู้เล่นยักษ์ใหญ่เหลือ 2 รายคือ Lazada และ Shopee แต่ก็ใช่ว่าความท้าทายจะสิ้นสุดลง วงการe-Commerce ไทยปีนี้ยังต้องเผชิญกับความท้าทาย โดยเฉพาะ สงคราม On-Demand Commerce ที่คู่แข่งมาจากบริการออนไลน์ทุกทิศทาง
             ดูทั้งหมด