มีบัญชีอยู่แล้ว?
สำหรับตองไม่มีคำแนะนำ เพราะตองเองเพิ่งจัดการตัวเองเรื่องนี้ได้ค่ะ ตองโชคดีที่ยังไม่ได้รับราชการ แต่ได้ทำงานในหน่วยราชการ
อาชีพไหนที่เราทำแล้วไม่มีความสุข อาจเกิดขึ้นเกือบทุกคน สิ่งที่ทำให้เราไม่มีความสุข ให้ถามตัวเองว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร ‼️เป็นเพราะเราไหม ‼️ ถ้าเรารู้สาเหตุว่าเพราะอะไร เราจะได้แก้ตรงจุด
ส่วนตัวที่ตองไม่มีความสุข คือการได้ทำงานเพิ่ม มากกว่าคำว่าหน้าที่ แต่เงินเท่าเดิม และคนรอบข้างที่ทำงาน และมีหลายอย่างที่รู้สึกกดดันมาก พอตองกล้ายอมรับสิ่งที่รู้สึกได้
ตองเลยถามตัวเองต่อว่า ถ้าวันนี้เราไม่มีความสุขกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า หรือสิ่งที่เราทำอยู่ ต่อให้ไปเจออาชีพใหม่ สังคมใหม่ เราก็จะเป็นเหมือนเดิม ถ้าวันนี้เราไม่แก้ที่โลกภายใน
ตองหาข้อดีของงานที่ได้รับผิดชอบมากขึ้น คือการเปลี่ยนทัศนคติตัวเองใหม่ ตอนแรกมันฝืนหน่อย ๆแต่ลองฝึก มองหาข้อดีเยอะ ๆ ใจมันเริ่มสุขขึ้น ไม่โฟกัสสิ่งที่ไม่มีความสุข โฟกัสสิ่งที่ให้ความสุข ทำงานได้ราบรื่นมาก ทำยังไงก็ได้ให้เรามีความสุขในทุกวันค่ะ
  NRSA
  ขอบคุณสำหรับแนวคิดค่ะ จะลองไปปรับใช้ดูนะคะ
  คำตอบอื่น
  • สู้ๆค่ะ​ หลายคนไม่มีแม้โอกาสมีงานทำและมีเงินพอใช้นะคะ​... อ่านต่อ
   • ถ้าราชการคืออาชีพที่คุณทำแล้วขาดความสุข
    แล้วอาชีพใหนที่ทำให้คุณ​มีความสุขคุณ​ก็เลือกทางนั้น
    แต่คุณ​ลองถามตัวเองสิ ว่าสิ่งที่ทำให้คุณ​ไม่มีความสุขนั้นมันคืออาชีพราชการทั้งหมดหรือแค่ส่วนหนึ่งในอาชีพราชาการที่ทำให้​รู้สึก​อย่างนั้น...
     NRSA
     ขอบคุณค่ะ
    • อย่าคิดมากครับ.... เป็นกำลังใจครับ...ในมุมมองผม ผมเคยเห็นมาครับ...กรณีแบบนี้ควรหา กิิจกรรมงานเสริมทำ ตอนว่างงานช่วงกลางวันครับ... งดสูงสิงกับบุคคลที่ไม่หวังดี
      NRSA
      ขอบคุณค่ะ
     • ผมรับราชการโอนย้าย8เทศบาลเพราะตำแหน่งฯสูงขึ้นผ่านนายกฯกว่า8คน พบว่าอยากเลื่อนระดับ เลื่อนตำแหน่งและเลื่อนเงินเดือน หลบหลีกการกระทำผิดทุกกรณี เพื่อนร่วมงานจำนวนไม่น้อยมุ่งทุจริต เวลา เงิน และรับสิ่งไม่พึงรับ เป็นต้น ผมจึงต้องเร่งอ่านระเบียบ เข้าอบรมบ่อยมาก เพื่อนำมาใช้กับงาน จัดซื...
      1
       ถาวร ทิพยโชติ
       ผมครบเกษียณมา6ปีแล้ว เล่าประสบการณ์ให้ฟังเผื่อเป็นประโยชน์กับผู้อ่าน ณ วันนี้อดีตได้พิสูจน์แล้ว จึงระมัดระวังตัวให้อยู่กับปัจจุบันด้วยสติทุกอริยบทที่ร... ดูเพิ่มเติม
      • ทางออก ก็มีอยู่สองทาง
       ทางแรก ก็ลาออก แต่ขอบอกว่า ถ้าออกแล้วยังหางานอื่นทำแล้วยังไม่มีความสุขอีก จะไปต่อยังไง จะลาออกอีกเพื่อค้นหางานที่ทำแล้วมีความสุขไปจนกว่าจะพบอย่างนั้นหรือ...
       • ถามตัวเองถึงสาเหตุที่ไม่มีความสุข และจัดการที่ตรงนั้นก่อน ถ้าแก้แล้วไม่โอเค ค่อยมาคิดต่อว่าสมควรจะเปลี่ยนอาชีพไปทำอย่างอื่นดีกว่าไหม อันนี้ต้องอาศัยความกล้าที่จะเปลี่ยนพอสมควร
        • มาดูที่สาเหตุก่อนค่ะ ถามตัวเอง ทำไมถึงไม่มีความสุข
         เมื่อได้คำตอบ .......................... และมาถามตัวเองอีกครั้ง
         1. จากสาเหตุนั้น เราแก้ไขได้มั้ย
         ถ้าแก้ได้ ...หาวิธีแก้ไข แล้วลงมือทำทันที...
         • สาหวัดดีจ้าว
          ถ้าถามว่ายะกานละบ่ามีความสุขลองผ้อย้อนปมตัวเฮาผ่อลอจ้าวเพราะอ่ะหยังถึงบ่ามีความสุข
          มันเป็นเพราะสิ่งแวดล้อมหรือตั๋วคนใกล้เคียง...
          • ตรงประเด็นเลยครับ...ต้องดูว่าตัวเองชอบอะไร..หากขอบแบบชิวๆ..ก็รัยราชการเถอะ..ถ้าขอบท้าทายมั่นใจในความสามารถก็ลาออกมาทำงานเอกชน..ตามที่ถนัดแล้วมุ่งมั่นตั้งเข็มว่าปีนี้ปีหน้าจะก้าวหน้าอย่าวไร...แล้วต้องพร้อมที่จะเปลี่ยนงานเพื่อความก้าวหน้า..(เคยรับราชการเป็นผู้ชั้นผู้น้อย.ตอนนี้เกษี...
           • ไม่ว่าราชการ หรือเอกชน มันไม่ได้ต่างกันหรอกค่ะ ถ้าเราหมดสนุกกับมันแล้ว หมดความอยากกับมันแล้ว
            ก็เกิดความเบื่อ ทำไปก่อนค่ะ แล้วหาอย่างอื่นทำเสริม ที่มีความท้าทายใหม่ คือลองทำอะไรที่ต่างจากเดิม แก้เบื่อไปก่อน อย่างน้อยค่อยๆ เติมไฟให้ต...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             27 เรื่องควรรู้สำหรับการวิ่ง 1. การวิ่งไม่ได้ทำให้เข่าเสื่อม อาการเข่าเสื่อมนั้นมักเกิดจากน้ำหนักตัวมากเกินไปและไม่ได้ออกกำลังกาย
             🚩เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้าไอทีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดงาน "SiS Tech Showcase 2022 Eastern @Nongnooch Tradition Hall, Pattaya" งานสัมมนาสินค้าไอทีและเทคโนโลยีครั้งที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ภายในงานเอสไอเอสได้นำสินค้าไอที และเทคโนโลยีที่น่าสนใจอัพเดทล่าสุดจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 50 แบรนด์ พร้อมกับจัดการสัมมนาให้ความรู้เพื่อต่อยอดธุรกิจให้กับลูกค้าผู้ประกอบการคอมพิวเตอร์จากโซนภาคกลางที่ให้ความสนใจมาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น และเป็นครั้งแรกที่เอสไอเอสนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดกับโปรแกรม ZOOM EVENTมาใช้ในการจัดงานแบบ Hybrid ด้วยการเปิดโอกาสให้ลูกค้าผู้สนใจที่อยู่จังหวัดอื่น ๆ ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ได้พูดคุยซักถามประเด็นต่าง ๆ ที่สนใจกับผู้จัดงานกันได้แบบ real time เสมือนอยู่ในงานจริง ๆ ลูกค้าให้ความสนใจและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี #SiSdistribution #SiSthai #SiScloud #SecurityBySiS
             กินข้าวโรงแรม คอลัมน์ Cat out of the box โดย พีรภัทร์ เกียรติภิญโญ
             ดอกเบี้ย-เงินเฟ้อ-ค่าเงินบาท และตลาดหุ้น/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) ประเด็นทางเศรษฐกิจในช่วงเวลานี้ดูเหมือนว่าจะวนเวียนอยู่กับ 3-4 เรื่องคือ อัตราเงินเฟ้อที่ปรับตัวขึ้นทั่วโลก ทุกประเทศต่างก็ประสบกับปัญหาซึ่งเริ่มต้นจากราคาพลังงานโดยเฉพาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่ปรับตัวขึ้นแรงอานิสงค์จากสงครามรัสเซีย-ยูเครนที่ทำให้รัสเซียลดการส่งให้กับยุโรปอย่างกระทันหันผสมกับการที่เศรษฐกิจโลกโดยเฉพาะสหรัฐฟื้นตัวขึ้นแรงหลังวิกฤติโควิด-19 ซึ่งทำให้มีความต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นในขณะที่กำลังการผลิตของโลกไม่ได้ปรับตัวขึ้นมานาน
             ดูทั้งหมด