มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องราวนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มของนักอนุรักษ์เป็นอย่างมาก
เมื่อมีกลุ่มคนที่ล่าฉลามแอบเอาซากหัวของฉลามสองตัวนี้มาทิ้งไว้บนหลังรถของกลุ่มนักอนุรักษ์เพียงเพราะว่าไม่ชอบใจที่กลุ่มนักอนุรักษ์เข้ามาวุ่นวายเทศกาลล่าฉลาม
2
▪︎เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงนี้จะมีการแข่งขันตกปลาฉลามประจำปีที่ อ่าวเจอร์วิส เป็นการแข่งขันที่ถูกกฎหมายและมีมานานแล้ว
1
▪︎ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะตกปลาฉลามได้อย่างอิสระ ถึงแม้ว่าฉลามบางสายพันธุ์ที่ตกได้จะใกล้สูญพันธุ์ก็ตาม
1
▪︎แน่นอนว่าการแข่งขันนี้ย่อมไม่เป็นที่พอใจของกลุ่มนักอนุรักษ์เท่าไหร่ ทางกลุ่มอนุรักษ์จึงเดินทางไปบริเวณที่มีการแข่งขันเพื่อร่วมรณรงค์ให้ยุติการแข่งขันนี้และประชาสัมพันธ์ถึงผลกระทบที่ตามมา
▪︎และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะรถของกลุ่มนักอนุรักษ์ที่จอดอยู่ถูกมือดีเอาสีมาพ่นจนทั่วและยิ่งกว่านั้นคือมีคนเอาซากหัวของฉลามสองตัวมาโยนทิ้งในที่หลังรถ เหมือนพยายามจะสื่อว่าพวกเราไม่สนใจ อะไรทำนองนั้น
▪︎เบื้องต้นยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำแต่ทางกลุ่มนักอนุรักษ์ได้ทำการแจ้งความไว้แล้ว
▪︎หลังจากเหตุการณ์นี้ความเห็นส่วนใหญ่ก็เป็นไปในทางตำหนิคนที่กระทำเรื่องราวนี้ และมองว่าคนที่ทำช่างน่ารังเกียจสิ้นดี
▪︎คุณอาจจะเห็นด้วยและชื่นชอบเทศการล่าฉลาม แต่คุณก็ไม่ควรเอาซากของเขามาทิ้งเรี่ยราดและไม่ให้เกียรติเขาแบบนี้ //ความเห็นจากชาวเน็ตท่านหนึ่ง
2
▪︎แล้วทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้คิดเห็นยังไงก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก
ส้ม(ad เพจป้าพา)
แย่มากๆเลย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ‘ความมั่นคงทางอาหาร’ โจทย์ใหญ่ท้าทายสิงคโปร์ สิงคโปร์เป็นที่รู้จักดีว่ามีสตรีทฟู้ดและอาหารท้องถิ่นหลากหลาย แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าสิงคโปร์เผชิญความท้าทายอย่างต่อเนื่องเรื่อง “ความมั่นคงทางอาหาร” และรัฐบาลต้องให้ความสนใจในประเด็นนี้มากขึ้นหลังหลายประเทศห้ามส่งออกอาหาร โดยเฉพาะเมื่อเพื่อนบ้านมาเลเซียห้ามส่งออกไก่ซึ่งสิงคโปร์นำเข้าไก่จากมาเลเซียถึง 34%
  หากไม่แสดงขอบเขตการป้องกันตัว คนอื่นก็จะรุกล้ำเข้ามาในเขตความเป็นส่วนตัวของเรา แนวคิดจากหนังสือเรื่อง 12กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต จอร์แดน บี. ปีเตอร์สัน เขียน จากสำนักพิมพ์ AMARIN เป็นหนังสือแนวจิตวิทยาพัฒนาตัวเองที่มีคุณค่ามาก เหมาะสมแก่การอ่านเพื่อพัฒนาตัวเองจริงๆครับ
  ทำไมจังหวัดที่มีทะเลอยู่แล้ว ถึงต้องมีสวนน้ำ ? “การท่องเที่ยว” ถือเป็นจุดเด่นที่สร้างรายได้มหาศาล และเป็นเสาหลักให้กับประเทศไทย มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะ “ทะเลไทย” ที่มีภูมิทัศน์อันสวยงาม และธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์
  2 กรกฎาคม ครบรอบ 25 ปี “เหตุการณ์ลอยตัวค่าเงินบาท” ปี 2540 2 กรกฎาคม ครบรอบ 25 ปี “เหตุการณ์ลอยตัวค่าเงินบาท” ปี 2540 ชนวนสำคัญนำไทยเผชิญกับ “วิกฤติต้มยำกุ้ง” วิกฤติเศรษฐกิจที่รุนแรงครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย และลุกลามไปยังหลายประเทศในเอเชีย จนก่อตัวเป็น “วิกฤติการเงินเอเชีย” ในที่สุด
  ดูทั้งหมด