ศีล3+ด้วยอีก4ข้อที่เหลือ,ส่วนจะสมหวังหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับวาสนา&ศีลที่เสมอกันครับ
1ถูกใจ
52รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • ข้อ4 ห้ามพูดเท็จ
   จะว่าไปแล้ว ในมุมของศีล ไม่ได้การันตีว่าความรักจะสมหวัง... อ่านต่อ
   • ศีล 5 เป็นพื้นฐานที่ส่งเสริมความเป็นคน ถ้าทำได้ครบถ้วนบริบูรณ์ ทั้งคนทั้งสัตว์ รอบตัวก็รักและอยากอยู่ใกล้คุณครับ
    • ไม่เกี่ยวกับศีล 5 ข้อ ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนแม้ว่าจะถือศีล 5 ด้วยกันทั้งคู่ ถึงเวลาจะ'เลิกร้าง'มันมีเหตุผลของแต่ละคู่ มีคนเคยบอกไว้ถ้าคุณจะเลิกร้กกันขอให้นึกถึง ช่วงเวลาครั้งแรกที่คุณทั้ง 2 รักกัน (ไม่รับรองผลครับ)
     • อันที่จริงหากพูดถึงการครองเรือน จะมีหลักธรรมที่เรียกว่า ฆราวาสธรรม 4 คือ สัจจะ ทมะ ขันติ และจาคะ คือการซื่อสัตย์ รู้จักข่มจิต อดทนและเสียสละ
      1
      ดังนั้นหากจะนำมาเชื่อมโยง ในมิติของศีล 5 ที่ส่งเสริมความรักให้สมหวัง มันจึงมี 2 ข้อ ที่โดดเด่น คือ กาเมฯ และ มุสาฯ ซึ่งทั้ง 2 ข้อนี้ ย่อมนำม...
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
       Weekly Market EP.8 by AIAIMT - อัปเดตข่าวสารตลาดทุนรอบโลก Weekly Market Update by AIAIMT / 3 March 2023 – 10 March 2023 EP.8: อัปเดตข่าวสารตลาดทุน โดย บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย) / 3 มีนาคม 2566 – 10 มีนาคม 2566
       ซีเซียม-137 คืออะไร อันตรายแค่ไหน ถึงตายหรือไม่ เช็คเลยที่นี่ ซีเซียม-137 คืออะไร อันตรายแค่ไหน ถึงตายหรือไม่ เช็คเลยที่นี่มีคำตอบ ฐานเศรษฐกิจรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว หลังหายออกจากโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ระบุล่าสุดพบแล้วที่โรงงานหลอมเหล็ก
       สาธารณสุขไม่พบรังสีซีเซียม-137 ในร่างกายคนงานโรงถลุงเหล็กทั้ง 70 คน หลังศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน จ.ปราจีนบุรี รายงานผลตรวจร่างกายคนงานโรงถลุงเหล็กที่หลอมวัสดุกัมมันตรังสีซีเซียม-137 โดยสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ "ไม่พบรังสีในร่างกาย" แต่ยังให้ติดตามตรวจเลือดต่อเนื่องเพื่อเฝ้าระวังในระยะยาว
       ดูทั้งหมด