โกงกาง กาแฟ (Kongkang Kafe) ร้านกาแฟน่ารัก ริมป่าโกงกาง จังหวัดระยอง
วันนี้แม่หมีมีโปรแกรมจะไปสูดโอโซนแถวสะพานประแสร์อยู่พอดี แถวนั้นมีร้านกาแฟเปิดใหม่ ชื่อ โกงกาง กาแฟ (Kongkang Kafe) ด้วย อยากเปลี่ยนรสชาติของกาแฟบ้าง ปกติแม่หมีจะชงกาแฟดำดื่มเองทุกเช้า กะว่าจะแวะไปหาร้านกาแฟนั่งชิว ๆ วันหยุดซะหน่อย
รีวิวร้านกาแฟ โกงกาง กาแฟ (Kongkang Kafe)
แม่หมีจะมา รีวิวร้านกาแฟในจังหวัดระยอง ร้านกาแฟริมป่าโกงกาง ให้เพื่อน ๆ ที่ติดตามเรื่องเล่าของเรา เผื่อแวะมาทางนี้ จะได้แวะชิมกาแฟกับขนมกัน
ตัวร้านอยู่ติดริมถนนใหญ่ ทางผ่านไปไหว้เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพร แถว ๆ หมู่บ้านปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยองนี่แหละ ไม่ได้ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่
ประมาณ 40 กว่ากิโลเมตรเอง แม่หมีชินไง นั่งมองวิวเพลิน ๆ แป๊บเดียวมาโผล่ระยองแล้ว ส่ง line นัดทีมงานไม่นาน ทุกคนมารวมตัวที่บ้านแม่หมีละ สมชื่อทีมงานปุ๊บปั๊บทัวร์ จริง ๆ
เรื่องทริปเที่ยว เรื่องกินขอให้บอก จากที่หาข้อมูลมา เป็นร้านกาแฟที่มีป่าโกงกางน้อย ๆ อยู่ด้านหลังของร้าน ดูจากภาพแล้วบรรยากาศดีเชียว
ประมาณครึ่งชั่วโมง พวกเราก็มาถึง ร้านจะอยู่เยื้อง ๆ ไปรษณีย์ปากน้ำประแสน บริเวณร้านกว้างขวาง ใหญ่โต มีที่จอดรถสะดวกสบาย อยู่ติดริมถนนเลยทีเดียว
จุดสังเกต ด้านหน้ามีกระถามใบใหญ่ ๆ เขียนไว้ว่า โกงกาง กาแฟ ทางร้านเหมือนน่าจะกำลังสร้างบ้านต้นไม้ อยู่ด้านหน้าที่จอดรถ กำลังขึ้นโครงสร้างเลย
คงจะเป็นจุดชมวิว ให้แวะมาถ่ายรูปละมั้ง วิวด้านนอกร้านสวยดี ก่อนเข้าร้านอย่าลืมใส่แมส กดเจลล้างมือ และวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านด้วย บอกเพื่อน ๆ
ที่กำลังอ่านอยู่ก่อนนะ แม่หมีไปที่ร้าน โกงกาง กาแฟ ก่อนที่ทางจังหวัดระยอง จะประกาศคำสั่งเลขที่ 10844/2564 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกัน
และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื่อไวรัสโคโรน่า – 19 ฉบับที่ 19 นะ ดังนั้นทริปนี้ พวกเรายังเข้าไปนั่งจิบกาแฟ ทานขนมเค้ก เดินถ่ายรูปในบริเวณร้านได้อยู่
แต่ตอนนี้ สถานการณ์โควิด – 19 เปลี่ยนไปในทิศทางที่ไม่ดีขึ้นเลย ทางร้านแจ้ง เพื่อความปลอดภัยต่อลูกค้า ทางร้านขอความร่วมมือไม่นั่งภายในบริเวณด้านในร้าน
แต่สามารถนั่งบริเวณป่าโกงกางได้ และใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะอยู่ในร้าน และได้ปรับเปลี่ยนวันและเวลาทำการ โดยร้านจะเปิดวันพุธ – จันทร์
18 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...