มีบัญชีอยู่แล้ว?
ของท่านพุทธทาส เราว่าท่านสอนชัดเจนดีมาก ชอบสุดในผลงานของท่านคือชุด ธรรมโฆษณ์ ซึ่งเป็นคำสอนจากพระพุทธเจ้าเนื้อๆไม่ปรุงแต่งเพิ่ม
เมื่อก่อนเราอ่านหนังสือธรรมะเรื่อยๆจากหลายๆอาจารย์เพราะคิดว่าดีเหมือนๆกัน
จนได้ศึกษา พุทธวจน คือเรียนรู้เฉพาะคำที่พระพุทธเจ้าสอนจริงๆ ไม่ใช่คำแต่งใหม่ (เพราะผ่านมานับพันปี คำสอนหลายอย่างอาจถูกบิดเบือนหรือเข้าใจผิดไป เลยอยากเน้นศึกษาที่ใกล้เคียงที่พระพุทธเจ้าสอนให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้)
เราพบว่า การศึกษาพุทธวจนทำให้เราตาสว่างจริงๆ เหมือนเห็นของจริง ของแท้ อย่างชัดเจน เราไม่ใช่คนแม่นธรรมะมาก แต่การศึกษาพุทธวจน ทำให้รู้สึกกระจ่างแจ้งกว่าเหล่าคำสอนแต่งใหม่ การประดิษฐ์คำใหม่ ที่เคยอ่านมา
ลองหาฟังในยูทูปก่อนก็ได้ค่ะ แล้วพิจารณาเอาเอง
คำตอบอื่น
 • คู่มือ เล่มไหน ก็ได้ สำคัญที่ ลงมือเป็น "มนุษย์"
  หนังสือคู่มือ "มนุษย์" เป็นคู่มือการเป็นมนุษย์แท้ๆ ไม่ให้ แง่ ไป คิด แต่ให้ how to ไป เป็น การอ่านและทำความเข้าใจในอักษร ข้อความ จะไม่เกิดผลใดๆและไม่คุ้มกับเงินแน่นอน...
 • คำสอนของครูบาอาจารย์มีมากมายค่ะ
  ซึ่งวิธีการสื่อสารจะแตกต่างกันไป
  ตามความเข้าใจของแต่ละท่าน
  ถ้าเราเคยมีกรรมสัมพันธ์ที่ดีกับท่านมา...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เทรนด์พฤติกรรม DINK คู่รักที่ตั้งใจไม่มีลูก ทำให้รวยมาก กว่าจะเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้เติบโต ต้องใช้เงินเท่าไร ? ถึงแม้คำถามนี้ จะไม่ได้มีคำตอบที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าผู้ปกครองหลาย ๆ คน ก็คงต้องการให้ลูกเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด
  "ข่าวดีที่สุด! สหรัฐจ่อถดถอย" KTAM Daily Strategy 1 ก.ค. 2022 🔹สรุปข่าวในประเทศ และต่างประเทศ 🔹คำแนะนำโดยนักกลยุทธ์การลงทุน 🔹 กองทุนที่น่าจับตามอง =================== ฟังย้อนหลังได้ทาง Podbean https://ktamdailynews.podbean.com Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Youtube https://www.youtube.com/c/KTAMTVONLINE/videos --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายวันฉบับเต็ม https://www.ktam.co.th/article-fund.aspx --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายสัปดาห์ฉบับเต็ม http://bit.ly/KTAMWeekly --------------------------------------------------- ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb --------------------------------------------------- ติดต่อเราได้ที่ โทร 02-686-6100 กด 9 Email callcenter@ktam.co.th ** แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ ** https://www.ktam.co.th/contact-us.aspx --------------------------------------------------- ลงทุนผ่านกองทุนรวม ด้วย KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย รวดเร็ว คลิก IOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
  รู้จักโมเดลธุรกิจของ ธนาคารอิสลาม ปล่อยกู้ไม่คิดดอกเบี้ย แต่ยังมีกำไร รู้หรือไม่ว่าดอกเบี้ย หรือริบา ถือเป็นสิ่งที่ไม่ดี สำหรับชาวมุสลิม เนื่องจากพวกเขามองว่าการเก็บดอกเบี้ย เป็นการลดทอนทรัพย์สินของผู้อื่น สิ่งที่น่าคิดต่อมาคือ ธนาคารอิสลามจะทำธุรกิจได้อย่างไร เพราะดอกเบี้ยถือเป็นรายได้หลักของธนาคารพาณิชย์ทั่วไป
  สรุปประเด็น : เครื่องบินรบเมียนม่าบินล้ำเข้ามาในเขตน่านฟ้าไทย เกิดอะไรขึ้นบ้าง และกองทัพไทยว่ายังไง ไปอ่านกันครับ
  ดูทั้งหมด