มีบัญชีอยู่แล้ว?
"แนวหนังที่ชอบบอกนิสัย" ชอบหนังแนวไหนมาดูกัน!
วันนี้เรามาเจาะลึกเรื่องหนังที่บ่งบอกนิสัยในตัวคุณกัน คุณชอบหนังภาพยนตร์แนวไหน วันนี้เรามาดูกันครับ
2
มาเริ่มกันที่...
1.หนังแนวสืบสวน (Mystery)
คนชอบดูหนังแนวสืบสวน แปลว่า คุณเป็นคนเฉลียวฉลาด กระหายความรู้โดยธรรมชาติ มีความสุขกับการได้ค้นพบสิ่งใหม่ๆ ปัจจัยทั้งหมดนี้ยังส่งผลให้เป็นคนเจ้าหลักการ ช่างคิดวิเคราะห์ มักจะดูคนออก อ่านเกมเป็น รู้ว่าตอนไหนควรบู๊ ตอนไหนควรบุ๋น
ถ้าเทียบบุคลิกภาพของคุณกับแบบทดสอบ MBTI แล้ว คุณมีบุคลิกภาพประเภท ‘INTJ นักออกแบบ’ ผู้มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถวางกลยุทธ์ในการจัดการแผนการทุกสิ่งอย่างได้สมบูรณ์แบบ แม้จะสนใจใฝ่เรียนรู้ แต่ไม่ใช่คนที่จะใช้พลังงานสิ้นเปลือง
2.หนังแนววิทยาศาสตร์ / ไซไฟ (Science fiction หรือ sci-fi)
คนชอบดูหนังแนวไซไฟ แปลว่า คุณเป็นคนไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง แม้จะเป็นคนเรียลลิสติก ยอมรับกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นได้ แต่อย่างน้อยคุณก็อยากวางแผนและเตรียมการไว้สักหน่อย คุณมีแนวโน้มจะโลกส่วนตัวสูงด้วย ไม่ชอบเรื่องยุ่งวุ่นวายเอาเสียเลย
1
ถ้าเทียบบุคลิกภาพของคุณกับแบบทดสอบ MBTI แล้ว คุณมีบุคลิกภาพประเภท ‘INTP นักตรรกะ’ ผู้ไม่เคยหยุดตั้งคำถามกับสิ่งต่างๆ ในชีวิต มีมันสมองเป็นเลิศ มีมุมมองที่ไม่เหมือนใคร กระตือรือร้นที่จะส่องลึกลงไปในดีเทลเรื่องที่ตนสนใจ
3.หนังแนวระทึกขวัญ (Thriller)
คนชอบดูหนังแนวระทึกขวัญ แปลว่า คุณเป็นคนกล้าหาญ มีความมั่นใจในตนเองเป็นพรสวรรค์ ไม่กลัวที่จะทำสิ่งที่ใจเรียกร้อง สวมบทบาทผู้นำได้อย่างเด็ดเดี่ยว ไม่ชอบเสียเวลากับเรื่องไร้สาระ เพราะเชื่อว่าเวลามีจำกัด ต้องใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
ถ้าเทียบบุคลิกภาพของคุณกับแบบทดสอบ MBTI แล้ว คุณมีบุคลิกภาพประเภท ‘ENTJ ผู้บัญชาการ’ ผู้มีความเป็นเหตุเป็นผล มีสกิลชั้นสูงในการคิดเชิงกลยุทธ์ โฟกัสสิ่งหนึ่งได้นาน ทักษะทางสังคมก็โดดเด่น ชักจูงฝูงชนไปในทิศทางเดียวกันได้
4.หนังแนวตลกร้าย (Dark Comedy)
คนชอบดูหนังแนวตลกร้าย แปลว่า คุณเป็นคนช่างคิดช่างสงสัย อยากรู้ต้องได้รู้ ไม่สามารถห้ามใจไม่ให้ค้นคว้าเรื่องที่สนใจได้ เนื้อแท้ชอบความเรียบง่าย มองโลกในแง่ดี เห็นชิลสุดจัดเบอร์นี้ ความจริงแล้วสามารถเป็นที่พึ่งพาให้คนอื่นได้ดีเชียวล่ะ
ถ้าเทียบบุคลิกภาพของคุณกับแบบทดสอบ MBTI แล้ว คุณมีบุคลิกภาพประเภท ‘ENTP นักโต้วาที’ ผู้รักอิสระ ชอบทำตามอย่างใจคิด ไม่กลัวว่าจะต้องเดือดร้อนภายหลัง หากปักหมุดกับชุดความคิดใดแล้ว มักยืนหยัดเพื่อสิ่งนั้นอย่างไม่ลดละ
5.หนังแนวชีวิต (Drama)
คนชอบดูหนังแนวชีวิต แปลว่า คุณเป็นคนที่มีคุณธรรมประจำใจ ขอยืนข้างผู้ผดุงความยุติธรรม เบื้องลึกของคุณก็เป็นคนแบบเดียวกับสิ่งที่คุณเชื่อมั่น คือชอบช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก มีความเมตตาปรานี แถมใจดียืนหนึ่ง แล้วก็ยอมรับความจริงได้ดี
ถ้าเทียบบุคลิกภาพของคุณกับแบบทดสอบ MBTI แล้ว คุณมีบุคลิกภาพประเภท ‘INFJ ผู้แนะนำ’ ผู้เงียบขรึม ดูลึกลับ แต่มักสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน เป็นคนที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ชอบช่วยเหลือผู้คนรอบข้างด้วยใจจริง
6.หนังแนวแฟนตาซี (Fantasy)
คนชอบดูหนังแนวแฟนตาซี แปลว่า คุณเป็นคนขี้เบื่อ เกลียดความจำเจ การทำสิ่งเดิมซ้ำซากเหมือนกับหนูปั่นจักรถือเป็นฝันร้ายสำหรับคุณเลย เพราะคุณเป็นคนชอบเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ชอบท่องเที่ยว อ้อ! สกิลความคิดสร้างสรรค์ของคุณเด่นดีทีเดียวล่ะ
ถ้าเทียบบุคลิกภาพของคุณกับแบบทดสอบ MBTI แล้ว คุณมีบุคลิกภาพประเภท ‘INFP ผู้ไกล่เกลี่ย’ ผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์อย่างแท้จริง เนื้อแท้เป็นคนที่มีความกระตือรือร้นที่จะซัพพอร์ตผู้อื่น แต่มักถูกมองว่าเข้าถึงยาก เพราะชอบเก็บตัว ขี้อาย
7.หนังแนวโรแมนติก
คนชอบดูหนังแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ แปลว่า คุณเป็นคนอ่อนหวาน มีนิสัยบางอย่างเหมือนเด็ก ไม่ใช่ง้องแง้งนะ แต่เป็นคนที่มีจินตนาการสร้างสรรค์ พร้อมเริ่มต้นใหม่แบบจิตใจเด็กๆ ดีกว่า เป็นคนรักความสมบูรณ์แบบ ตั้งความหวังกับทุกสิ่งสูงลิ่ว
ถ้าเทียบบุคลิกภาพของคุณกับแบบทดสอบ MBTI แล้ว คุณมีบุคลิกภาพประเภท ‘ENFJ ตัวเอก’ ผู้นำที่จับใจผู้ฟังได้ตลอดศก เป็นคนที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์และความมุ่งมั่น ช่วยเปิดประตูหัวใจ และสร้างแรงบันดาลใจในการทำสิ่งดีๆ ให้กับผู้คนรอบตัว
8.หนังแนวผจญภัย (Adventure)
คนชอบดูหนังแนวผจญภัย แปลว่า คุณเป็นคนใจร้อน ค่อนข้างหุนหันพลันแล่น เป็นพวกแหกคอกหน่อยๆ ไม่ค่อยชอบกฏระเบียบข้อบังคับ เน้นเวย์ตามใจฉันมากกว่า แต่ถึงอย่างไรคุณก็ฉลาดเอาตัวรอดนะ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยหาเหาใส่หัวตัวเองร้อก
ถ้าเทียบบุคลิกภาพของคุณกับแบบทดสอบ MBTI แล้ว คุณมีบุคลิกภาพประเภท ‘ENFP นักรณรงค์’ ผู้รักอิสระเหนือสิ่งอื่นใด เป็นคนที่กล้าจะฝัน และทำความปรารถนานั้นให้เป็นจริงขึ้นมา ไม่แคร์ว่าจะถูกสังคมตีกรอบแบบไหน สนใจแค่การใช้ชีวิตให้มีสุข
9. หนังแนวประวัติศาสตร์ (Historical)
คนชอบดูหนังแนวประวัติศาสตร์ แปลว่า คุณเป็นคนที่ชอบทำงานหนัก รักษาสัญญาหนักมาก พูดคำไหนคำนั้น แถมพูดแล้วไม่คืนคำอีกต่างหาก จึงมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนขั้นเทพ ไม่ชอบคนไม่ซื่อสัตย์สุดๆ ถ้าเจอ จะแปลงร่างเป็นยักษ์
1
ถ้าเทียบบุคลิกภาพของคุณกับแบบทดสอบ MBTI แล้ว คุณมีบุคลิกภาพประเภท ‘ESTJ ผู้บริหาร’ ผู้รักความถูกต้อง ให้คุณค่ากับการประพฤติตนตามระเบียบแบบแผน ยึดคติซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน ชอบลุกมาเป็นผู้นำในยามสถานการณ์คับขัน
10.หนังแนวสร้างแรงบันดาลใจ
คนชอบดูหนังแนวการศึกษา แปลว่า คุณเป็นคนละเอียดอ่อน ชอบความปลอดภัยและมั่นคง แต่ก็พร้อมเปิดใจสำหรับการเปลี่ยนแปลง ตราบใดที่มีคนเข้าใจอยู่เคียงข้าง เป็นคนประเภทที่พร้อมจะปกป้องคนที่รักเสมอ ชอบเป็นฝ่ายดูแลเทคแคร์คนอื่น
ถ้าเทียบบุคลิกภาพของคุณกับแบบทดสอบ MBTI แล้ว คุณมีบุคลิกภาพประเภท ‘ISFJ ผู้ตั้งรับ’ ผู้มีความสุขกับการมอบสิ่งต่างๆ ให้กับผู้อื่น เป็นคนเงียบๆ ที่ดูมีเมตตา แต่ก็อาจดูแข็งกร้าวขึ้นมาได้เช่นกัน ในยามที่ต้องปกป้องครอบครัวหรือเพื่อนฝูง
เป็นยังไงกันบ้างครับตรงกับนิสัยคุณกันบ้างรึเปล่า 😊
ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการอ่านนะครับขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะครับ ขอบคุณครับ😊🙇John Forbes Nash, Jr.)
ขอบคุณข้อมูลดีๆ : Undubzapp
2
"เรียบเรียงเนื้อหา/นำเสนอบทความโดย : "สาระหลากด้าน"
หนูพา
ไม่ค่อยได้ดูหนังค่ะ ไม่มีแนวที่ชอบจริงจังเลย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หลายวันมานี้ คาดว่าหลายคนน่าจะได้อ่านข่าวของเหรียญ Luna ที่ร่วงลงในคืนเดียว ทำเอาคืนที่ถือเหรียญไว้น้ำตาตกไปตาม ๆ กันครับ ในขณะที่เกาหลีใต้กำลังดำเนินการสวบสวน Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs (TFL) ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายบล็อกเชนเหรียญ LUNA อยู่นั้น สำนักข่าว SBS ของเกาหลีใต้ก็พบหลักฐานว่าบริษัท Terraform Labs (TFL) ที่สิงคโปร์นั้นไม่มีตัวตนอยู่จริง โดยพบว่าเป็นแค่สำนักงานกฎหมายที่คอยเดินเรื่องเอกสารให้กับ Terra เท่านั้น
  ในปัจจุบัน ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน กระแสความต้องการของโลกเริ่มหันไปหาทางออกใหม่ ๆ ที่เน้นด้านดูแลสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทางบริษัทไทยวา ซึ่งเป็นผู้นำในด้านธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปผลผลิตด้านการเกษตรมายาวนานกว่า 75 ปี จึงได้มีการนำความรู้มาต่อยอดมาผลิตสินค้าที่มีมูลค่าสูง โดยใช้เทคโนโลยีจากยุโรปในการนำผลผลิตมันสำปะหลังของไทยมาผลิตเป็นพลาสติกชีวภาพ ที่ย่อยสลายได้ในธรรมชาติทั้งหมด
  NETA รถอีวีร่วมทุน ปตท. เตรียมเปิดโชว์รูม เดินเกมเร็วรุก 10 ทำเลแรกทั่วประเทศ เริ่มทำตลาดมิถุนายนนี้ ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ปีนี้นับว่าคึกคักและได้รับเสียงตอบรับจากผู้บริโภคดีเกินคาด เหล่าบรรดาค่ายรถ EV ต่างลุยกันเต็มสูบ อานิสงส์จากมาตรการลดภาษีสรรพสามิตร และวิกฤตราคาน้ำมันแพงที่ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงง่ายๆ
  ดร.อนันต์ นักไวรัสวิทยา เตือนให้ตั้งรับ "ฝีดาษลิง" แค่เข้าห้องน้ำก็อาจติดเชื้อได้ ดร.อนันต์ นักไวรัสวิทยา เตือนให้ตั้งรับ "ฝีดาษลิง" แค่เข้าห้องน้ำก็อาจติดเชื้อได้ หน้ากากอนามัยที่กำลังจะถอดกัน อาจจะจำเป็น
  ดูทั้งหมด