มารีวิวเบื้องต้นเกมส์ “Cashflow” หรือเกมส์”กระแสเงินสด” เกมส์นี้เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุตั้งแต่ 14ปีขึ้นไป สามารเล่นได้ 2-6 คน เกมส์นี้คือการจำลองชีวิตของเราจริงๆ เริ่มต้นจากการทำงานตามอาชีพที่เราสุ่มได้ หารายได้เลี้ยงตัวและใช้ชีวิตในสนามแข่งหนู ผู้เล่นต้องทำความเข้าใจเรื่องบัญชีกันพอสมควร มันเหมือนชีวิตจริงเลยครับ ซึ่งถ้าใครเคยอ่านหนังสือ “Rich dad Poor dad” หรือพ่อรวยสอนลูก ที่คุณ Robert Kiyosaki เป็นคนเขียนและคิดค้นเกมส์นี้ขึ้นมาจะรู้ถึงจุดประสงค์ของเกมส์นี้เป็นอย่างดี เกมส์นี้เขาทำให้เห็นมุมคิดของคนที่ประสบความสำเร็จที่มีอิสระภาพทางการเงินและคนรวย ว่าเราทำอย่างไรถึงออกจาสนามแข่งหนูได้และมีโอกาสชนะสูงกว่า มันสะท้อนให้ให้เห็นจากวิธีคิดของเรา ว่าเราได้เงินมาแล้วเราเอาไปทำอะไรบ้าง แล้วมันเกิดผลอะไรตามมาบ้าง
ถ้าใครเคยเล่นแล้วสามารถแชร์ความรู้กันได้ครับ
17รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปรียบเทียบความรุนแรงของการรั่วไหลของสารกัมมันตรังสี “ซีเซียม-137” ไทย VS สเปน VS ยูเครน
   Automotive x Energy : New business opportunities in automotive & energy industry LiB Consulting ขอเชิญผู้บริหารเข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ “Riding the wave of change: exploring emerging business opportunities in automotive and energy industry สำรวจโอกาสธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์และพลังงาน"
   ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
   ทำไม หุ้นกู้เครดิตสวิส 6 แสนล้าน กลายเป็น 0 ในพริบตา ตามปกติแล้วถ้าเราลงทุนในหุ้นกู้ เราจะมีสถานะเป็นเจ้าหนี้ ซึ่งจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ย
   ดูทั้งหมด