13 ธ.ค. 2021 เวลา 02:09 • ความคิดเห็น
ความสุขเขา Toxic เรา
ช่วงเวลาแห่งความสุข โมเมนต์สำคัญ เป็นเรา ก็อยากจะเก็บมันไว้เป็นความทรงจำไว้ ถ้าเป็นสมัยก่อนก็คือการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ไม่ก็เขียนโปสการ์ดส่งมาทีบ้าน หรือ บางคนก็เขียนไดอารี่ เก็บเอาไว้เป็นความทรงจำส่วนตัวของเราเอง ไม่ต้องมีใครมารับรู้กับเรา
ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป Social media เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราอย่างมาก เวลาก่อนจะกินข้าวก็ถ่ายรูปลง IG แฮปปี้เบิร์ธเดย์เซอร์ไพรซ์เพื่อน ก็ Live ลง Facebook ไปเที่ยวที่ไหน ก็ถ่ายเป็น Vlog ลง IG คิดมุกตลกได้ ก็ทำคลิปลง Tiktok อยากทำเพลงออก Single เองก็มี Youtube ไว้ให้คนมา Subscribe
หลายมิติชีวิตที่เราอยากให้โลกรู้ ช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคน บ่งครั้งเรากลับรู้สึก Toxic กับตัวเอง แน่นอน เรารู้สึกอิจฉาในความสุขของเขา ที่เราไม่ได้มีความสุขแบบนั้นบ้าง การไถ IG ดู Story ดูโพสต์ Facebook เจอแต่ความสุขตลอดเวลา มันก็ชุ่มชื่นหัวใจดี แต่บางทีเรากลับโดนตัวเองบูลลี่ว่า ไม่ได้มีอย่างเขาสินะ น้ำหน้าอย่างเธอ จะไปได้แบบนี้ได้ยังไง
ต้องขออภัยด้วยสำหรับย่อหน้าก่อนนั้นที่พูดตรงใจใครไป หรือ อาจจะมีคนไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นของเรา ถ้าใครคิดตรงกับเราก็ไม่ต้องคิดว่าตัวเองเป็นคนคิดร้าย ขี้อิจฉาคนนะ มันเป็นธรรมชาติ คิดไม่ดีได้ แต่เราต้องไม่ไปทำร้ายใคร แค่กด Unfollow Unfriend Unsubscribe Left group ไป จะได้ไม่ต้องเจอสิ่งที่กระตุ้นให้เราคิดแย่ๆกับตัวเองก็พอ
Social media มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกที่จะดูหรือไม่ดูแค่นั้นเอง ข้อดีคือ ทำให้เราได้เห็นร้านอาหารที่มีคนรีวิวก่อนหน้าว่าอร่อยแค่ไหน ได้เห็นรีแอคชัน สีหน้าตลกๆของเพื่อนเราเวลาโดนเซอร์ไพรซ์วันเกิด เห็นสถานที่ท่องเที่ยวจริงโดยเราไม่ต้องเสียตังค์ออกไปเที่ยว แค่ได้ชื่นชมภาพที่เขาถ่ายมาสวยๆก็มีความสุขแล้ว ได้ผ่อนคลายเวลาเราเครียดจากการทำงานตอนดูคลิปขายขำใน Tiktok
ถ้าคุณอ่านจนถึงบรรทัดนี้ ลองวางมือถือลงและออกไปเจอกับโลกที่แท้จริงดู เผื่อเราอาจจะได้เจอมุมมองดีๆ ที่มีความสุขมากกว่าโลกเสมือนจริงใน Social media นี้ก็ได้
ปล เขียนไดอารี่ในสมัยก่อน ก็คือ Blockdit ตอนนี้ดีๆนี่เอง //ฉันก็แค่อยากเล่า อยากระบายให้โลกได้ฟังบ้างไงล่ะ 55555
โฆษณา