มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความเห็นส่วนตัวคิดว่า..
คนสมัยก่อน เห็นความสำคัญของการมีผู้สืบทอดสกุล ทั้งในแง่ของการขยายเผ่าพันธุ์มนุษย์ ขยายอำนาจทางการเมืองและเพิ่มกำลังรบ ก็เลยอยากให้คนมีลูก ดังนั้นคนที่ไม่มีลูกจึงถูกกล่าวหาว่าผิด (ศาสนาเป็นเครื่องมือชั้นดีในการปกครองคน)
พอชุดความคิดประมาณนี้ถูกปลูกฝังต่อกันมา คนรุ่นต่อมาก็เลยใช้คำว่าบาป จนกลายเป็นบาปขึ้นมาดื้อ ๆ
แต่ปัจจุบันยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว เราไม่จำเป็นต้องสักแต่ว่ามีลูก เพื่อขยายอำนาจแล้วมั้ง ?
คำตอบอื่น
 • มันอยู่ที่กลุ่มคน ว่าใครยอมรับได้หรือไม่ได้ อย่าไปใส่ใจค่ะ คนคิดไม่เหมือนกัน บางคนคิดเกินขอบ
  อย่างศาสนาพุทธมีสองเพศ คือเพศฆราวาสกับ สมณะเพศ ศาสนาคริสต์ มีเพศหญิง เพศชาย และเพศทูตสวรรค์ จะไม่มีเพศ คือไม่เป็นหญิงไม่เป็นชาย ค่ะ ส่วนใหญ่เขาจะพูดถึงการฝึกจิต...
 • ถ้าในแง่นอกจากศาสนา เช่น ด้านชีววิทยา ก็สร้างสิ่งมีชีวิตไว้ธรรมดาๆ ความเรียบง่าย มีตัวผู้ ตัวเมีย คู่โครโมโซมก็มี xx xy ไม่ได้หลากหลายอะไร
  พอมีกลุ่มที่อยากบัญญัติศัพท์ไว้เรียกเพศของคน ถึงแม้สังคมจะออเออด้วย ชื่อโครโมโซมก็ยังมีแค่ x กะ y...
 • ส่วนหนึ่ง Comment ด้านล่างของคุณเฉื่อยได้ตอบไปแล้วค่ะว่าเกิดจากตัวคนเผยแผ่หรืออคติส่วนบุคคล คราวนี้เราลองมามองอีกมุมหนึ่งบ้างนะคะ
  แต่เดิมมนุษย์เกิดจากการที่ชายและหญิงมีความสัมพันธ์กันจึงเกิดลูกหลานสืบต่อกันมาเรื่อยๆ ดังนั้นหลักศาสนา โดยเฉพาะคริสเตียนนั้นให้ความสำคัญกับจุดนี้มากค่ะ เพราะควา...
 • การด้อยค่ามิใช่เกิดจากศาสนา แต่มันเกิดจากความเห็นและอคติของคณะบุคคลที่เผยแผ่ศาสนานั้น ๆ
  คนดีไม่ดี อยู่ที่พฤติกรรมทางกาย วาจา และใจมิใช่เพศสภาพ
 • วัฒนธรรม-ความเชื่อและข้อห้ามของศาสนานั้นๆเป็นผู้กำหนดที่คนส่วนใหญ่ไม่ยอมรับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ผู้นำในภาวะวิกฤต ผมได้มีโอกาสได้พบอาจารย์ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ตั้งแต่ตอนที่อาจารย์สอนอยู่ที่จุฬาฯ หลังจากนั้นอาจารย์ก็เข้าสนามการเมือง กลายเป็นรัฐมนตรีที่มีคนชื่นชอบมากที่สุดคนหนึ่ง พอออกจากตำแหน่งการเมือง อาจารย์ก็มาเป็นซีอีโอของบริษัทคิวเฮาส์ ก่อนที่จะลาออกมาเตรียมรอเลือกตั้งผู้ว่า และได้เป็นผู้ว่าด้วยคะแนนเสียงถล่มทลาย
  5 ไอเดียจัดสวน ทาวน์โฮมอย่างไรให้ดูสวย ร่มรื่นแม้มีพื้นที่จำกัด ทาวน์โฮมเป็นที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านค่อนข้างจำกัด อีกทั้งยังมีกำแพงรั้วที่ติดกันกับเพื่อนบ้านอีกด้วย แต่การจะเปลี่ยนพื้นที่หน้าบ้าน ข้างบ้าน หรือหลังบ้านทาวน์โฮมให้กลายเป็นสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ที่ให้ความสวยงาม ร่มรื่นและดูสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติก็สามารถทำได้ไม่ยาก
  หลัง Netflix รุกธุรกิจเกม พบว่า มีผู้ใช้งาน Netflix เข้าเล่นน้อยกว่า 1% ช่วงปลายปีที่แล้ว Netflix ได้รุกเข้าสู่ธุรกิจเกม ด้วยการนำออริจินัลซีรีส์ต่าง ๆ เช่น Stranger Things มาทำเป็นแอปพลิเคชันเกม ที่แยกออกมาจากแพลตฟอร์ม และเปิดให้ดาวน์โหลดผ่าน App Store และ Google Play
  ประมวลภาพเหตุการณ์ "น้ำท่วมกรุงโซล" น้ำท่วมใหญ่จากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี
  ดูทั้งหมด