เพื่ออะไร...
คุณใช้คำว่ารักษาคนๆนึง ไม่รู้ว่าสำหรับคุณแล้วมันเป็นความหมายเดียวกับการยึด ดึงไว้กับตัวเองหรือไม่
คำถามของคุณเป็นการตอบให้ตัวเองคนเดียว แต่เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่คุณคนเดียวที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นจึงถามกลับว่าเพื่ออะไร ได้ทบทวนอย่างสุขุมรอบคอบเผื่อทั้งตัวคุณและคนที่เกี่ยวข้องหรือยัง
ถ้าคุณคิดทบทวนได้ละเอียดขึ้นคุณอาจเข้าใจตัวเองมากขึ้น คำถามที่เกิดขึ้นอาจจะแตกต่างจากเดิม หรือมีโอกาสใหม่ๆ มากขึ้นให้มองเห็น
ผมไม่รู้หรอกว่าอะไรอยู่เบื้องหลังคำถามนี้ ขอเสนอมุมมองแบบนี้ให้พิจารณา
119รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • ดูแลเขาให้ดีค่ะ แล้วก็อย่าลืมถามเขาด้วยนะคะ ว่าเขาอยากอยู่กับคุณหรือเปล่า
   • อย่าว่าผมเอาเรื่องจริงมาพูดนะครับ
    คนจะอยู่ ไม่ว่าฝนจะตก แดดจะออก มีพายุ ยังไงก็อยู่🙂🙂
    ส่วนคนที่ไม่อยากอยู่ รั้งไปเถอะ😓😓😓 พยายามไปเถอะ ก็หาเหตุที่จะไปอยู่ดี เขาไม่อยากให้รักษา ก็ต้องปล่อยไป...
    • ถ้าอยู่ในความสัมพันธ์ที่ดีทั้ง2ฝ่ายเรียกว่าถนอมความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันให้มั่นคงและพัฒนาร่วมกันไปให้ดีแต่ถ้าเป็นการต้องรักษาก็คือความบกพร่องหรือเสียหายด้านใดด้านหนึ่งแล้วเปรียบเสมือนเป็นโรคบางอย่างที่ทำให้ความสัมพันธ์เจ็บป่วยอาจจะรักษาได้หรือรักษาไม่ได้ก็ได้ในความสัมพันธ์ระหว่างกั...
     • ศีลต้องเสมอกันแล้วหนึ่งครับ เอาใจใส่กันและกัน ยอมรับกันได้ คุยกันแก้ปัญหาด้วยกัน ห้ามทำให้อีกคนรู้สึกโดดเดี่ยวในเวลาที่เค้าต้องการคุณ ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันทุกเวลาแต่ควรแบ่งเวลาให้ได้อยู่ด้วยกันบ้าง ให้เกียรติ และที่สำคัญห้ามโกหกกัน ทำให้เค้าเห็นว่าเราสามารถดูแลกันและกันได้ในเร...
      • รักษาไว้ทำไมละครับ? ไม่อยากลองคนอื่นบ้างเร้อ?
       • พูดคุย ให้ความใส่ใจ เข้าใจ และให้เกียรติ เหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องรักษาความสัมพันธ์เป็นเรื่องที่คนสองคนต้องช่วยกันคิดนะว่าจะประคองกับยังไง ตบมือข้างเดียวมันไม่ดังอยู่แล้วอะ อย่าพยายามทำจนรู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นตัวเอง ดังนั้นเรื่องจับเข่าคุยกันเลยสำคัญและอย่าลืมใช้การกระทำเพื่อตอกย้...
        • เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ทุกด้านและซื่อสัตย์ถ้าทำดีที่สุดแล้ว มันอยู่ที่ใจเขาว่าโอเคมั๊ย วันเวลาเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยนตามกาลเวลา ความรักเป็นเรื่องที่ต้องปรับจูนกันตามเวลาด้วย ถ้าได้คู่ที่คิดเข้าใจกันตลอด เป็นสิ่งที่โชคดีมาก ที่สำคัญอย่าลืมความรู้สึกของตัวเอง
         • งั้นคุณก็ต้องเป็นคนที่ตัวเองไม่อยากเป็น
          เพราะปัญหาแบบนี้ มีแต่พวกที่เข้ากันไม่ได้ตั้งแต่แรกเท่านั้นแหละ ที่จะเกิด
          • รักษาระยะห่างอย่างสม่ำเสมอ
           เคารพในพื้นที่ส่วนตัว
           ให้เกียรติกัน
           ทำสิ่งดี ๆ ให้ยิ้มได้
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
            ทำไมตลาดขาลงถึงเหมาะกับการลงทุนแบบ DCA หลายคนคงได้ยิน ได้ฟัง ได้รู้ แนวโน้มและคาดการณ์ตลาดการลงทุนในปี 2023 จากหลายสำนักกันมาพอสมควรแล้ว คงรู้สึก “ใจบ่ดี” กับหลายปัจจัยลบที่ยังกดดันตลาดอยู่ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว และคงเป็นห่วงพอร์ตลงทุนจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่ยังฟุ้งเป็นฝุ่น PM 2.5 บดบังทัศนวิสัยการลงทุนในปีนี้ ผงฝุ่นที่ยังฟุ้งตลบและสร้างความกังขาให้กับนักลงทุน อย่างเช่น
            ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
            “เธอกับฉันกับฉัน” หนังเล็กๆ ที่ทำให้ผมตกหลุมรักได้หมดใจ ผมเพิ่งได้สนทนากับกับพี่ป๋วย ดิสพล ถึงคนสวย คนหล่อสมัยก่อนยุคผมกับพี่ป๋วยยังวัยรุ่น เรามีความเห็นเหมือนกันว่าคนสวยหล่อแต่ก่อนมีไม่เยอะแต่เวลามีคนสวยก็สวยจริงๆ ไม่ได้ปรุงแต่ง สวยแบบธรรมชาติ มีจุดบกพร่องบ้างแต่ก็ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ที่อธิบายไม่ถูก
            ดูทั้งหมด