การใช้คำว่ารักษา นั่นหมายถึงเราเคยผ่านเรื่องราวที่ไม่ดีต่อกัน การทะเลาะกันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งก็คือการทำให้เกิดรอยตำหนิขึ้นในความสัมพันธ์ คงเหมือนรอยร้าวของแก้วที่ไม่อาจจะให้กลับคืนมาเป็นแก้วที่สวยงามเหมือนดังเดิมได้ แต่การที่เราจะเก็บรักษาแก้วที่มีรอยร้าวนั้นเอาไว้ไม่ให้มันมีรอยตำหนิเพิ่มขึ้น หรือร้าวมากขึ้นได้นั้น ก็คือการใช้อย่างทะนุถนอม การดูแลเอาใจใส่ไม่ให้แก้วเกิดการกระทบ เกิดแรงกดดันหรือแรงบีบที่รุนแรง การรักษาความสัมพันธ์หรือความรักก็เช่นเดียวกัน ควรเอาใจใส่ดูแลซึ่งกันและกัน ทะนุถนอมในความสัมพันธ์ ไม่ขุดเอาเรื่องเก่าๆ ที่เคยเป็นปัญหา มาทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงไปกว่าเดิม นึกถึงใจเขาใจเรา เราไม่ชอบแบบไหนเราก็ไม่อยากให้เขาทำแบบนั้นกับ เรา เช่นเดียวกันถ้าเขาไม่ชอบแบบไหน เราก็ไม่ควรทำแบบนั้นกับเขา หากิจกรรมทำร่วมกัน ซึ่งควรเสริมสร้างความรู้สึกดีๆ ให้แก่กันและกันเป็นประจำสม่ำเสมอ
1
1ถูกใจ
148รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   4 บิ๊กสีกากี เศรษฐีหุ้น พอร์ตรวมกัน เฉียด 7 พันล้านบาท แม้ว่าช่วงนี้วงการสีกากี ถูกวิพากษ์ วิจารณ์อย่างหนัก ทั้งในเรื่อง ทุนจีนสีเทา หรือ ตำรวจที่อำนวยความสะดวกระดับ “VVIP” ให้กับนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ตลอดจนกรณีดาราสาวชาวไต้หวัน กับเงิน 27,000 บาท ซึ่งสั่นสะเทือนศรัทธาต่ออาชีพผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างรุนแรง และอาจต้องใช้เวลาพอสมควรในการกอบกู้ศรัทธาเหล่านี้คืนมา
   Louis vuitton X Yayoi kusama พาคุณเข้าสู่จักรวาลลายจุดผ่านสื่อนอกบ้าน
   รัฐบาลจีนเดือดออกมาประณามสหรัฐฯ และแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง หลังจากที่สหรัฐฯ ตัดสินใจยิงบอลลูนจีนทิ้ง
   ด่วน! สหรัฐฯ ยิงบอลลูนยักษ์ของจีนที่วอชิงตันอ้างว่าสอดแนมอเมริกาตก! กระทรวงกลาโหมสหรัฐยืนยันว่าเครื่องบินขับไล่ของตนได้นำบอลลูนลงมาเหนือน่านน้ำของสหรัฐฯ
   ดูทั้งหมด