เว้นพื้นที่ส่วนตัวในชีวิตบ้าง....ของเค้าและเรา
69 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ต้องเข้าใจซึ่งกันและกันคะจะพูดจะทำอะไรระวังคำพูดให้มากที่สุดคะ...รักษาความรู้สึกต่อกัน...แต่ไม่ใช่อยากเก็บเขาไว้เป็นตัวสำรองนะคะ...ต้องมีศีลธรรมด้วยคะ..มีครอบครัวแล้วควรปล่อยเขาคะ...ต่อให้ดีต่อกันมากแค่ไหนความสุขก็หาไม่ได้อยู่ดี....
   37 รับชม
   • ไม่ต้องทำอะไรที่พิเศษ ขอให้ทำตามหน้าที่ที่พึงกระทำ..โดย
    น้ำใจ-มีมิตรจิตมิตรใจให้กันและกันบ้าง
    น้ำคำ-วาจาอ่อนหวาน สุภาพ (หรือเคยพูดจาสนิทสนม กรู มรึงก้ไม่ผิดอะไรค่ะ)
    น้ำเงิน-หยิบยื่นปัจจัยที่สำคัญ คือ เงินให้กันและกันบ้างตามสมควรแก่กาล...
    56 รับชม
    • ทุกอย่างมีอายุการใช้งานครับ เชื่อแบบนั้น ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็จะมีคนหนึ่งจากอีกคนหนึ่งไปเสมอ การรักษาใครไว้ได้นานเท่าไรขึ้นอยู่กับว่าคุณรักษาใจตัวเองได้นานแค่ไหนด้วยครับ
     96 รับชม
     • อยากรักษาเค้าไว้...แต่ถ้าเค้าไม่อยากให้รักษาก็ควรปล่อย
      81 รับชม
      • แช่แข็งปาก กับ หัวใจ
       .
       อย่าปากไว และใจเย็นๆ
       86 รับชม
       • คนเราถ้าไม่จากเป็น ก็ จากตาย การพยายามฝืนธรรมชาติย่อมเป็นทุกข์ค่ะ ควรทำใจไว้เสมอว่า คนเราต้องจากกันจะช้าหรือเร็วเท่านั้น
        😂ป้าก็ทำใจทุกวันนะ ไม่รู้จะตายเร็วหรือช้า😂
        97 รับชม
        • ทำวันนี้ให้ดีที่สุดแก่เขา
         ทุก ๆ วัน
         100 รับชม
         • เป็นตัวของตัวเอง
          คนที่ไม่ใช่ พยายามเท่าไร ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ
          ถึงเวลาก็ต้องเดินห่างกันไป
          ธรรมชาติจัดสรร...
          141 รับชม
          • ใส่ใจดูแลอย่างสม่ำเสมอค่ะ ให้เวลาส่วนตัว เคารพในการตัดสินใจ รักและดูแลเค้าให้ดีเหมือนที่พ่อแม่เขารักด้วยนะคะ
           168 รับชม
           • การใช้คำว่ารักษา นั่นหมายถึงเราเคยผ่านเรื่องราวที่ไม่ดีต่อกัน การทะเลาะกันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งก็คือการทำให้เกิดรอยตำหนิขึ้นในความสัมพันธ์ คงเหมือนรอยร้าวของแก้วที่ไม่อาจจะให้กลับคืนมาเป็นแก้วที่สวยงามเหมือนดังเดิมได้ แต่การที่เราจะเก็บรักษาแก้วที่มีรอยร้าวนั้นเอาไว้ไม่ให้มันมีรอยตำ...
            1
            147 รับชม
             Assaree Ratchamrong
             มันอาจจะดีกว่าเดิมมากคับ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             รู้จัก “เทสลา Tesla” หลังสยายปีกลงทุนในไทย พามาทำความรู้จัก “เทสลา Tesla” ภายใต้การก่อตั้งและการบริหารของ “Elon Musk” หลังเข้ามาสยายปีกลงทุนในประเทศไทย
             ยิ่งโละ ยิ่งลด! "โละ" บรากับซาบีน่า มีแต่ได้กับได้ หนึ่งคือได้ช่วยโลกของเรา เพราะซาบีน่าจะนำ บราเก่าไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาด ช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น
             ตกลงเปเล่เป็นอะไร?? มีข่าวว่า เขาไม่ตอบสนองต่อการรักษาโรคมะเร็ง แล้วแฟนบอลแห่ให้กำลังใจ เจ้าตัวกลับบอกสบายดี ตกลงยังไงกันแน่…
             600 บาท จินตนาการสำคัญกว่าวันนี้? . การเมืองสัปดาห์นี้เข้มข้นมาก ตั้งแต่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยอมเปิดปากยอมรับมากขึ้นว่าจะไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ . วันเดียวกับที่พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว ‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ เกิดเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าตัวประกาศกับสื่อว่า พรรคจะเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ . แต่ดูเหมือนจะไม่ได้นัดกันมา เมื่อปฏิกิริยาคนบนเวทีเหมือนจะเซอร์ไพรส์กว่า ก่อนที่วัดถัดมาจะมี ส.ส. พลังประชารัฐ เรียงแถวมาสยบข่าวดังกล่าวว่า อยู่ที่มติกรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่การแถลงข่าว . เหตุผลของการพลิกขั้วที่มิ่งขวัญบอกสื่อคือ ไร้ชื่อประยุทธ์อยู่ที่พรรคนี้แล้ว กลายเป็นตำบลกระสุนตกให้สื่อซักหนักขึ้นไปอีก . หลายคนบอกว่าเป็นจังหวะช็อตฟีล…ต้องสะกิดกันให้มิ่งขวัญแถลงเรื่องอื่นบ้าง . หลังการแถลงข่าวผู้คนเริ่มถามถึงอนาคตมิ่งขวัญกับพลังประชารัฐ ว่าจะยาวแค่ไหนหลังเปิดตัวได้วันเดียว . ในขณะที่พรรคเพื่อไทย นำโดย อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ประกาศนโยบาย ‘ทุนนิยมที่มีหัวใจ’ ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน จบปริญญาตรีเงินเดือน 25,000 บาทขึ้นไป . จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างกว้างขวาง เป็นมหกรรม ‘รถทัวร์’ จากหลากหลายแวดวง ที่ต่างมุ่งหน้าวิ่งมาจอดเต็มหน้าที่ทำการพรรคอย่างพร้อมเพรียง . โดยเฉพาะหัวขบวนใหญ่ภาคเอกชนอย่างคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน หรือ กกร. . แม้อุ๊งอิ๊งจะย้ำว่าภายใต้นโยบายดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในปี 2570 ไม่ใช่ทำทันทีที่เป็นรัฐบาล . ปฏิกิริยาดังกล่าวดูจะสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองอยู่ไม่น้อย เพราะทำให้คำประกาศว่าจะแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งรอบหน้ามีพลังมากขึ้น . เพราะหลายคนเคยเห็นความจริงเมื่อครั้งประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทในยุครัฐบาลเพื่อไทย ที่มียิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ มาแล้ว . อย่าลืมว่า ‘นายจ้าง’ กับ ‘คนงาน’ เมื่อเข้าคูหาเลือกตั้ง . เมื่อทุกคนมี 1 เสียงเท่าเทียมกัน
             ดูทั้งหมด