มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมเชื่ออย่างหนึ่งว่า
คุณภาพงาน บอก คุณภาพคน
การพิมพ์เอกสาร เป็นจุดสังเกตหนึ่งที่สามารถมองออกได้ง่ายเลยครับ
คนที่ไม่เอาใจใส่ เอกสารจะพิมพ์ผิดค่อนข้างเยอะ ต่างจากคนที่เขาเอาใจใส่กับงาน แทบจะไม่มีคำผิดให้เห็นเลย
คนเก่ง ๆ จะมีระบบความคิดที่ดี และสามารถสื่อสารให้คนเข้าใจได้ ซึ่งมันจะแสดงออกมาในเอกสารเช่นเดียวกันครับ
โดยจะออกมาในรูปแบบที่ เอกสารอ่านง่าย ชัดเจน เรียบเรียงประโยคได้สวยงาม ในขณะที่บางคนทำได้แต่เขียนวกไปวนมา บางทีก็ขาด ๆ เกิน ๆ บางทีก็ปะปนเปะปะไปด้วยเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับประเด็น สุดท้ายจบที่เราต้องเรียกให้มาอธิบายให้ฟังว่าต้องการจะสื่ออะไร
อาจไม่ใช่ทุกเรื่อง แต่เท่าที่ผมได้พบมา งานสามารถบอกคุณภาพคนได้ครับ แถมยังมองเห็นได้ง่ายกว่าที่คิดอีกด้วย
คำตอบอื่น
 • เราว่าไม่จริงเสมอไปค่ะ
  เคยเจองานบางงานเช่น งานเก็บขยะ หรือทำความสะอาด ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่ค่อยเห็นความสำคัญ แต่เราเคยเจอคนที่เขาตั้งใจทำงานเหล่านั้นมากๆเราว่าจริงๆแล้วเขาเป็นคนคุณภาพมากๆเลย ที่มุ่งมั่นตั้งใจได้ขนาดนั้น
 • จริงครับ
  เคยทำงานกับคนเก่งๆ เห็นเลยว่า ความคิด ความรอบคอบ ความละเอียด ความใส่ใจ และ ความรับผิดชอบ นั้นแตกต่างจากคนทั่วไป...
  Pa_Jaree✍️the harmony of life.
  งานแบบเดียวกันให้คน2คนทำงานนั้นคุณภาพและผลงานก็จะไม่เหมือนกันวิธีคิดวิธีทำและการลงมือทำงานมาจากความเป็นปัจเจกและประสบการณ์ของแต่ละคน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[BREAKING]⚠️ จีนประกาศขยายเวลาซ้อมรบไปที่ทะเลปั๋วไห่และทะเลเหลือง ! เพิ่มความตึงเครียดระหว่าง จีน-ไต้หวัน หลัง Nancy Pelosi มาเยือน ผิดคาด ! หลังจากที่ทั่วโลกคาดว่ากองทัพปลดปล่อยประชาชน (PLA) แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน จะมียุติการซ้อมรบครั้งใหญ่ที่สุดรอบรอบเกาะไต้หวันไปแล้วในวันอาทิตย์นี้ แต่ล่าสุดทางจีนได้ประกาศขยายเวลาซ้อมรบแล้ว !
  EP5 ทำไมผู้บริหารองค์กรใหญ่ ต้องสวมหัวใจเถ้าแก่ | Executive Cafe องค์กรจะทำอย่างไร เพื่อไม่ให้กลายเป็นธุรกิจที่หลีกเลี่ยงการตัดสินใจ (Risk Avoidance)!? . การปลูกฝังจิตสำนึกเรื่องความเป็นเจ้าของกิจการ (Entrepreneurship) ให้กับผู้บริหารในองค์กร เป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่ง เพราะจะเป็นคุณสมบัติสำคัญของผู้บริหารที่จะนำพาองค์กรให้ปรับตัวได้ทันท่วงที และพร้อมรับมือกับทุกวิกฤตที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ใน EP นี้ เชิญรับฟังแนวคิด และวิธีการ ปลูกฝังจิตสำนึกความเป็นเจ้าของกิจการ ให้กับผู้บริหารในระดับต่างๆ . . Why should Corporate Leaders possess Entrepreneurship mindset?! How would corporates prevent an error trap of being a risk avoidance organization!? . Cultivating a consciousness of business ownership (Entrepreneurship) to executives in the organization is very important. Such kind of growth mindset will facilitate corporate leaders to be agile, and make decision in a timely fashion. In this EP, please listen to ideas and methods of cultivating business ownership consciousness to executives at various levels (English subtitles are auto- generated)
  ภาพความอลหม่านที่เกิดขึ้นกับสนามบินในยุโรป ทั้งกระเป๋าสัมภาระที่ถูกทิ้ง ไฟล์ทบินล่าช้า และถูกยกเลิก เครื่องบินอาจไม่ใช่คำตอบของการเดินทางในอนาคตอีกต่อไป รถไฟความเร็วสูง Hyperloop Pod ถูกวางเป็นอนาคตการเดินทางของยุโรป ในเส้นทางปารีสสู่เบอร์ลินโดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง และต่อไปบาร์เซโลนาใช้เวลาไม่เกิน 90 นาที ลืมเที่ยวบินที่แสนสาหัส และเผาผลาญพลังงานไปได้เลย
  หญิงสาวอเมริกันรายแรก ผู้ติดฝีดาษลิงจากการทำหน้าที่แคชเชียร์ ขณะนี้ได้รับเงินบริจาคช่วยเหลือแล้วกว่า 5.5 แสนบาท แม้โรคฝีดาษลิงในช่วงที่ผ่านมา กว่า 90% จะพบในเพศชาย และส่วนใหญ่มักจะพบในชุมชนชาวเกย์หรือชายมีเพศสัมพันธ์กับชาย (MSM)
  ดูทั้งหมด