มีบัญชีอยู่แล้ว?
สั้นๆ ตัดอะไรที่ไม่จรรโรงใจ ออกจากความคิด
เอาตัวเองไปจดจ่อกับสิ่งที่ชอบ
คำตอบอื่น
 • ขอบคุณ ที่ทำให้รู้ ว่าเราต้องอยู่ห่างใคร
 • เพื่อนเราคงไม่ได้มีมุม toxic แค่มุมเดียวใช่มั้ย? มุมที่ดีเขามีมั้ยนะ? แล้วเรามีมุมที่ดีมุมเดียวมั้ย? มุม toxic ไม่มีจริงเหรอ? เราเลือกมุมที่จะอยู่ได้รีเปล่านะ?
  PASSION OR MINDSET
  ทุกคนมีมุมหลายมุมในชีวิตและแตกต่างกันออกไปค่ะ ไม่มีใครดี100%หรือเลวร้ายจนหาข้อดีไม่ได้ ในส่วนของหนูคืออดทนมาหลายรอบแล้วค่ะ ใครจะอยากอยู่กับคนที่ทำให้เ... ดูเพิ่มเติม
 • ไม่รู้ว่าแนวเหยียดหยาม หรือจับผิด
  ถ้าแนวดูถูกเหยียดหยาม ต่ำทรามรำคาญใจ ก็สวนไปเลยในกรณีพร้อมที่จะเลิกคบ...
 • ถ้าอดทน เข้าใจและให้อภัยเพื่อนได้ก็ทำนะคะ เพราะการแสดงพฤติกรรมไม่ดีมันมีเหตุผลปลูกฝังนิสัยมาแต่เด็ก หรือจากเหตุการณ์บางอย่างที่เค้าเจอ
  บอกเค้าในสิ่งที่เรารู้สึกไม่โอเค.เสียใจ. กับนิสัยที่เค้าแสดงออก แบบไม่ต้องกลัวว่าเพื่อนจะรู้สึกเจ็บ เพราะไม่ว่าจะพูดให้สวยยังงัย เค้าต้องรู้สึกอะไรบางอย่างอยู่แ...
  1
  PASSION OR MINDSET
  ขอบคุณค่ะ
 • คุณควรที่จะเลิกคิดถึงคำพูดtoxicพวกนั้นก่อนนะ
  ค่อยๆทำตัวเฟดจากคนนี้ไปเลยก็ได้ถ้าทำได้...
  PASSION OR MINDSET
  ขอบคุณค่ะ
 • วัยเรียนเคยเจอเหมือนกันค่ะ เรายิ่งเป็นประเภทแคร์คนอื่นมาก ขี้เกรงใจ ปฏิเสธคนไม่เป็น และถนอมน้ำใจคน ยิ่งกลายเป็นทำให้คนอื่นคิดจะทำ จะพูดอะไรกับเราก็ได้ เราคงไม่ถือสาอะไรหรอก
  2
  โดยเฉพาะเวลาเจอเพื่อนต่อว่า ใช้คำพูด toxic เราก็จะยิ้มแล้วแกล้งทำเป็นไม่คิดมาก แ...
  1
  PASSION OR MINDSET
  นิสัยคุณคล้ายเรามากเลยค่ะเป็นแบบนี้เลย ขอบคุณนะคะ
 • จงคบคน ให้ความสำคัญ​กับคนที่คิดทางบวก แล้วชีวิตจะมีพลังสู้ต่อไป​ได้​
  PASSION OR MINDSET
  ขอบคุณค่ะ
 • ชีวิตเป็นของเราค่ะ เรามีสิทธิ์เลือกนะคะ คบคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ มีพลังชีวิตดีๆและมีความคิดดีๆ
  คนไหน toxic ก็ควรหลีกเลี่ยง
  PASSION OR MINDSET
  ขอบคุณนะคะ พอดีทางโรงเรียนให้ไปทีละครึ่งห้องค่ะ แล้วกลุ่มหนูที่ไปวันนั้นมี2คน เลือกไม่ได้เลยค่ะ เรียนแบบไม่มีความสุขเลย
 • คนพวกนี้ชอบพูดจานินทาว่าร้ายอยู่ลับหลังครับ ถ้าคุณเรียกคุยต่อหน้า ถามตรงๆกันไปเลย อาจจะมีทะเลาะกัน แต่รับรองเขาจะไม่กล้ามาพูดให้ร้ายคุณอีก
  PASSION OR MINDSET
  เงียบใส่ทุกทีเลยค่ะ หนูไม่กล้าพูด กลัวเขาจะรู้สึกไม่ดี
 • มองอย่างเป็นกลางให้ได้ก่อน ... ก่อนตัดสินใจ เลิกคบ หรือน้อมนำคำเขามาพัฒนาตน ...
  😉
  อาทิตย์ เบิกฟ้า นักคิด นักเขียนและนักการตลาด
  อย่าไปสนใจเลยครับน้อง ช่วงอายุยังน้อย พัฒนาตัวเองให้เก่งไปเลย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  การทูตอินโดนีเซีย "เบบัส-อัคตีฟ" ในสงครามรัสเซีย-ยูเครน ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด เป็นผู้นำชาติอาเซียนคนแรก ที่ได้เดินทางไปพบกับผู้นำรัสเซีย และยูเครน นับเป็นบทพิสูจน์ แนวนโยบายต่างประเทศแบบเป็นกลาง และการผู้เล่นสำคัญในเวทีโลก หรือ "เบบัส-อัคตีฟ" ของอินโดนีเซีย 📌ติดตาม ทันโลกกับที่นี่ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
  คอนโดแบบไหนตอบโจทย์คน Gen Y ได้ดีที่สุด เพราะความไม่หยุดนิ่งของคน Gen Y ถ้าได้อาศัยอยู่ใจกลางเมือง จะช่วยตอบโจทย์การเดินทางไปไหน มาไหนได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นขนส่งสาธารณะอย่าง BTS หรือ MRT ที่พาดผ่านและเป็นจุดเชื่อมต่อ ไปยังบริเวณอื่นได้อย่างรวดเร็ว แต่การคมนาคมหรือทางด่วนใกล้ๆ ก็เปิดประตูแห่งโอกาสให้ไม่พลาด ทุกนัดที่สำคัญในชีวิต
  2 กรกฎาคม ครบรอบ 25 ปี “เหตุการณ์ลอยตัวค่าเงินบาท” ปี 2540 2 กรกฎาคม ครบรอบ 25 ปี “เหตุการณ์ลอยตัวค่าเงินบาท” ปี 2540 ชนวนสำคัญนำไทยเผชิญกับ “วิกฤติต้มยำกุ้ง” วิกฤติเศรษฐกิจที่รุนแรงครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย และลุกลามไปยังหลายประเทศในเอเชีย จนก่อตัวเป็น “วิกฤติการเงินเอเชีย” ในที่สุด
  นี่คือภาพการพบกันครั้งสุดท้ายแบบตัวเป็น ๆ ของคู่สงครามในยูเครน Normandy Four คือการได้พบกันแบบตัวเป็น ๆ ครั้งสุดท้ายของโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี้กับวลาดิมีร์ ปูติน..
  ดูทั้งหมด