มีบัญชีอยู่แล้ว?
รับราชการดีแล้วรู้จักใช้ แก่แล้วสบายครับ
  คำตอบอื่น
  • ลาออกครับ แล้วก็วิ่งกลับไปออกทางเดียวกับที่เข้ามา หรือถ้าเขาไม่ยอมให้ออกทางนั้น ก็ไปออกทางบันไดหนีไฟก็ได้ครับ แต่เหนื่อยหน่อยนะครับ เพราะเขาชอบเอากองเอกสารตั้งขวางประตูหนีไฟไว้ I Guess
   • สำหรับตองไม่มีคำแนะนำ เพราะตองเองเพิ่งจัดการตัวเองเรื่องนี้ได้ค่ะ ตองโชคดีที่ยังไม่ได้รับราชการ แต่ได้ทำงานในหน่วยราชการ
    อาชีพไหนที่เราทำแล้วไม่มีความสุข อาจเกิดขึ้นเกือบทุกคน สิ่งที่ทำให้เราไม่มีความสุข ให้ถามตัวเองว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร ‼️เป็นเพราะเราไหม ‼️ ถ้า...
     NRSA
     ขอบคุณสำหรับแนวคิดค่ะ จะลองไปปรับใช้ดูนะคะ
    • สู้ๆค่ะ​ หลายคนไม่มีแม้โอกาสมีงานทำและมีเงินพอใช้นะคะ​... อ่านต่อ
     • ถ้าราชการคืออาชีพที่คุณทำแล้วขาดความสุข
      แล้วอาชีพใหนที่ทำให้คุณ​มีความสุขคุณ​ก็เลือกทางนั้น
      แต่คุณ​ลองถามตัวเองสิ ว่าสิ่งที่ทำให้คุณ​ไม่มีความสุขนั้นมันคืออาชีพราชการทั้งหมดหรือแค่ส่วนหนึ่งในอาชีพราชาการที่ทำให้​รู้สึก​อย่างนั้น...
       NRSA
       ขอบคุณค่ะ
      • อย่าคิดมากครับ.... เป็นกำลังใจครับ...ในมุมมองผม ผมเคยเห็นมาครับ...กรณีแบบนี้ควรหา กิิจกรรมงานเสริมทำ ตอนว่างงานช่วงกลางวันครับ... งดสูงสิงกับบุคคลที่ไม่หวังดี
        NRSA
        ขอบคุณค่ะ
       • ผมรับราชการโอนย้าย8เทศบาลเพราะตำแหน่งฯสูงขึ้นผ่านนายกฯกว่า8คน พบว่าอยากเลื่อนระดับ เลื่อนตำแหน่งและเลื่อนเงินเดือน หลบหลีกการกระทำผิดทุกกรณี เพื่อนร่วมงานจำนวนไม่น้อยมุ่งทุจริต เวลา เงิน และรับสิ่งไม่พึงรับ เป็นต้น ผมจึงต้องเร่งอ่านระเบียบ เข้าอบรมบ่อยมาก เพื่อนำมาใช้กับงาน จัดซื...
        1
         ถาวร ทิพยโชติ
         ผมครบเกษียณมา6ปีแล้ว เล่าประสบการณ์ให้ฟังเผื่อเป็นประโยชน์กับผู้อ่าน ณ วันนี้อดีตได้พิสูจน์แล้ว จึงระมัดระวังตัวให้อยู่กับปัจจุบันด้วยสติทุกอริยบทที่ร... ดูเพิ่มเติม
        • ทางออก ก็มีอยู่สองทาง
         ทางแรก ก็ลาออก แต่ขอบอกว่า ถ้าออกแล้วยังหางานอื่นทำแล้วยังไม่มีความสุขอีก จะไปต่อยังไง จะลาออกอีกเพื่อค้นหางานที่ทำแล้วมีความสุขไปจนกว่าจะพบอย่างนั้นหรือ...
         • ถามตัวเองถึงสาเหตุที่ไม่มีความสุข และจัดการที่ตรงนั้นก่อน ถ้าแก้แล้วไม่โอเค ค่อยมาคิดต่อว่าสมควรจะเปลี่ยนอาชีพไปทำอย่างอื่นดีกว่าไหม อันนี้ต้องอาศัยความกล้าที่จะเปลี่ยนพอสมควร
          • มาดูที่สาเหตุก่อนค่ะ ถามตัวเอง ทำไมถึงไม่มีความสุข
           เมื่อได้คำตอบ .......................... และมาถามตัวเองอีกครั้ง
           1. จากสาเหตุนั้น เราแก้ไขได้มั้ย
           ถ้าแก้ได้ ...หาวิธีแก้ไข แล้วลงมือทำทันที...
           • สาหวัดดีจ้าว
            ถ้าถามว่ายะกานละบ่ามีความสุขลองผ้อย้อนปมตัวเฮาผ่อลอจ้าวเพราะอ่ะหยังถึงบ่ามีความสุข
            มันเป็นเพราะสิ่งแวดล้อมหรือตั๋วคนใกล้เคียง...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ค่าเงินบาทพุ่งขึ้นเป็น 38.28 บาท ทันที หลังจากแบงก์ชาติขึ้นดอกเบี้ย แค่ 0.25% ปฏิกริยาของตลาด อาจตีความหมายได้ว่า ก่อนหน้านี้ตลาดมองว่าแบงก์ชาติจะขึ้นดอกเบี้ย มากกว่านี้ แต่พอผลลัพธ์ออกมา ก็เลยทำให้มองว่าดอกเบี้ยในรูปค่าเงินบาทยังไม่สูงมากพอที่จะจูงใจให้เงินไม่ไหลออกได้
             เหตุผลที่ การดูแลรูปร่างของเรา "ไม่ได้ผล" ส่องกระจกแล้วยังไม่พอใจ ทำไมรูปร่างยังไม่ดี!!! 🪞 อาจเป็นเพราะ....ยังไม่ได้ทำ 5 สิ่งนี้
             ข่าวใหญ่ที่สหรัฐอเมริกาในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดขึ้นเมื่อ อิเม่ อูโดก้า เฮดโค้ชของบอสตัน เซลติคส์ ลักลอบเล่นชู้กับเจ้าหน้าที่หญิงภายในทีม ทั้งๆ ที่ตัวอูโดก้ามีคู่หมั้นอยู่แล้ว และฝ่ายหญิงก็มีสามีอยู่แล้ว ผู้บริหารของบอสตัน เซลติคส์ รู้ทั้งรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่คิดจะห้ามปรามความสัมพันธ์นี้ จนเมื่อเรื่องมันแดงขึ้นมา จึงต้องออกมา Take Action ทำอะไรสักอย่าง
             สรุปดราม่า พีชอีทแหลกเทร้าน เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งไลฟ์ด่าพีชนัดแล้วไม่มาตามนัด ด้านพีชออกมาชี้แจงแล้ว .. แต่ถึงอย่างนั้นก็ขอดำเนินคดีต่อไป ! เพราะไลฟ์นั้นมันทำให้ตนเสียชื่อเสียง
             ดูทั้งหมด