เป๊ะยันสายไฟ ก๋วยเตี๋ยวเรือไทยในไต้หวัน!!!! 🛶🇹🇭🇹🇼
ลือสนั่น ทั่วไต้หวัน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือไทยโบราณ ตกแต่งร้าน เป๊ะ! ยันเสาไฟฟ้า เจ้าของร้านเก็บดีเทลเมืองไทยละเอียดยิบ รสเด็ด ไม่ไป ไม่ได้แล้ว 😱😱
สดๆร้อนๆเลยจ้า หมีเพิ่งไปกินมาเมื่อเย็นนี้เอง กลับถึงที่พักก็ลงเลยจ้า
ไป ไปดูกัน ~~~
ทางเข้าหน้าร้าน
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ 大城船麵 (ต้าเฉิงฉวนเมี่ยน) อยู่ที่เมืองเกาสง ไต้หวัน
📌 大城老船麵 ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ
ร้านเปิด 11.00 น. - 20.00 น.
ถ้ามาจากไทเปก็เดินทางโดยรถไฟความเร็วสูงจะสะดวกที่สุดเน้อออ ส่วนดีเทลไว้วันหลังหมีจะมารีวิวให้ฟังน้า วันนี้หมีนั่งรถที่บ้านมาเองเลยไม่มีอะไรจะมารีวิว 55555
ตอนเปิดประตูทางเข้าก็นึกว่าเป็นแค่ร้านอาหารไทยธรรมดาๆที่พบเห็นบ่อยในไทเป แต่ร้านนี้มีจุดเด่นคือ ศาลพระภูมิจ้า! พอเปิดประตูมาเท่านั้นแหละ ผ่าม! เจอรถเข็นลวกก๋วยเตี๋ยว, โต๊ะเก้าอี้พลาสติกแบบไทยๆเราให้ชื่นตาเลย มันอะเมซิ่งมาก! เพราะนอกจากร้านเก็บดีเทลได้ดีแล้ว รสชาติยังถูกต้อง, ถูกปาก และถูกใจลูกค้าอย่าหมีมี่ชอบกินแซ่บๆด้วยนะจ๊า มันเลิศมากเลยจ่ะแม่! ไม่จบเท่านั้น ชั้นสองตกแต่งด้วยสายไฟ จนอดขำไม่ได้ว่าเอ๊ะเจ้าของร้านล้อเลียนวิถีไทยๆ หรือเป็นอีกการตลาดหนึ่งเพื่อดึงดูดลูกค้ากันแน่ 55555 เอาเป็นว่าน่ารัก เต็มสิบไม่หักจ้า 🥰
หมีชอบตรงที่กระดาษเช็ดปาก กับกล่องใส่ไม่จิ้มฟัน เหมือนเด๊ะ! แล้วหมีไม่ได้กลับไทยมาจะปีกว่าแล้ว มันก็จะอดคิดถึงรสชาติอาหารและบรรยากาศบ้านเกิดเป็นธรรมดา พอมาเจอแบบนี้ก็รู้สึกประทับใจเลย ทัชสุดๆ 😭 ในสายตาคนไทยที่กินก๋วยเตี๋ยวเรือ อาจมองว่าธรรมดา ไม่เห็นจะพิเศษตรงไหน แต่พอได้มาอยู่ไกลบ้านไกลเมืองแล้ว จะรู้สึกว่าดีเทลเล็กๆแบบนี้มันทำให้เรายิ่งรักบ้านเกิดเมืองนอนตัวเองมากขึ้นเท่านั้น เอาหละหยุดดราม่าไว้เท่านี้ หมีมี่พาไปกินต่อ 55555
เมนูยอดฮิตก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ (ทางร้านไม่ใส่เลือดหมูนะคะ) กับแคปหมู อร่อยเด็ดโดนใจ ชามละ 120 หยวนจ้า (แต่หมีว่าแอบแพงไปนิดนะ T__T ) หมีชอบสุดคือ ยำหมูยอ (สั่งเผ็ดดั้งเดิม), ยำลูกชิ้น (ทางร้านทำเอง), หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เสริฟด้วยน้ำจิ้มแจ่ว คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ โอ้ววว มันเยี่มมมมมากกกก >∆<
แล้วเพื่อนๆหล่ะคะ ชอบเมนูไหนกันบ้าง? คอมเม้นท์มากันเยอะๆน้า หมีรอตอบอยู่น้า 🥰
📸 IG: atinybear
2ถูกใจ
2แชร์
225รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Gill Pratt กับชายผู้เบรก Toyota ไม่ให้รีบเข้าร่วมสงครามรถยนต์ EV เราได้เห็นการป่าวประกาศออกมาหลายๆ ครั้งของ CEO ของ Toyota อย่าง Akio Toyoda ว่าเขาไม่เชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดจะถูกนำมาใช้อย่างรวดเร็วอย่างที่ผู้ควบคุมนโยบายและเหล่าคู่แข่งคิด ด้วยเหตุผลหลายประการ เขาอ้างถึงการขาดโครงสร้างพื้นฐาน ราคา และวิธีที่ลูกค้าเลือกแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคเป็นตัวอย่างของอุปสรรคที่เป็นไปได้
   เมื่อเกียจคร้าน ก็คิดหาทางลัด เมื่อโง่ ก็เชื่อง่าย (เมื่อวานนี้พูดเรื่องไม่มีใครหลอกเราได้ถ้าเราไม่โลภ ก็เห็นว่าควรต่ออีกนิดด้วยเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องเดียวกัน)
   ชี้เป้า 8 อุตสาหกรรมเด่นสุดปังปี 66 ดูเลยที่นี่ ชี้เป้า 8 อุตสาหกรรมเด่นสุดปังปี 66 ดูเลยที่นี่มีคำตอบ รับประโยชน์จากการขยายตัวตลาดโลก สถานการณ์ในประเทศ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวฟื้นตัวหลังเปิดประเทศ
   “เวลา” สิ่งที่มีอยู่จริงหรือเป็นเพียงภาพลวงตา “เวลา” คือสิ่งที่เป็นที่ถกเถียงในหมู่นักวิทยาศาสตร์และนักปรัชญามาเป็นเวลานานนับร้อยปี
   ดูทั้งหมด