ควรนะคะ​ คนผิด​ รู้ว่าผิดก็ปรับปรุง​ถือว่าน่าให้อภัย​ ไม่ใช่ผิด​ รู้ว่าผิดก็ทำตัวเหมือนเดิม​ จริงมั้ยคะ​
26 รับชม
  คำตอบอื่น (3)
  • อภัยได้ก็อภัยครับ แต่คงมีระยะห่างเพิ่มกว่าเดิม
   38 รับชม
   • การให้อภัยคนที่เคยทำร้ายเรา ไม่ใช่พูดแต่ปากค่ะ แต่เราต้องรู้สึกแบบนั้นจริงๆ
    ซึ่งทำได้ยาก
    ถ้ายังทำใจไม่ได้ แนะนำให้ค่อยเป็นค่อยไป...
    64 รับชม
    • ผมเพิ่งจะเคยได้ยินเนี่ยแหละว่า ค่านิยมของคนญี่ปุ่นที่แสนจะขี้เกรงใจและเคร่งเรื่องมารยาท เป็นแบบที่ว่ามา แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็น เพราะงั้นหยิบออกไปวางที่อื่นก่อนแล้วมาคุยกันในประเด็นจริง ๆ ดีกว่าครับ
     คนเรามันผิดพลาดได้เสมอแหละครับ No one is PERFECT!...
     55 รับชม
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ไวรัลจากญี่ปุ่น : หนุ่มญี่ปุ่นถึงกับกำหมัดหลังทุ่มเงินไปกับการหมุนกาชาปองเพื่อให้ได้ตัว Secret ที่นาน ๆ จะมีผู้โชคดีหมุนได้สักที แต่หลังจากที่เขาได้ตัว Secret มาสมใจหมาย เขากลับไม่ดีใจเลยแถมยังอยากจะเรียกเจ้าของไอเดียนี้มาคุยกันยาว ๆ อีกด้วย ..
      คนมีบ้านต้องระวัง รวมจุดเสี่ยงที่ทำให้เกิด ไฟไหม้บ้าน เรามักจะเห็นข่าวการเกิดอัคคีภัยหรือไฟไหม้ โดยเฉพาะการเกิด ไฟไหม้บ้าน ซึ่งนำความเสียหายอย่างใหญ่หลวง ตรงกับสำนวนที่ว่า “โจรปล้นสิบครั้ง ไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว”
      คนเรามักติดนิสัยคิดเอาเอง ทำอะไรก็คาดว่าต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เราควรมองรอบด้านและมองอีกมุมหนึ่งเสมอ อยู่บ้านอย่าคิดว่าจะไม่ติดโควิด
      ⚠️ Tiida_Daily: ปูตินย้ำพร้อมใช้อาวุธนิวเคลียร์ในการยับยั้งความขัดแย้ง พร้อมไม่รับปากว่าจะไม่เป็นคนเริ่มก่อน ☢️ 1️⃣ เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่จีนยืนกรานว่า นโยบาย Covid-Zero จะ “ยืนหยัดในบททดสอบแห่งประวัติศาสตร์” และสาบานว่าจะลงโทษใครก็ตามที่สงสัยแนวทางนี้
      ดูทั้งหมด