มีบัญชีอยู่แล้ว?
📣สายช้อปของออนไลน์ห้ามเลื่อนผ่าน !!
สำหรับใครที่ #ซื้อสินค้าออนไลน์ แล้วเจอปัญหา “ซื้อแล้วได้ของไม่ตรงปก” ไม่มีคุณภาพ
แล้วไม่รู้จะไปร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมได้จากหน่วยงานไหน
คณะกรรมการบริหารศาลยุติธรรม ประกาศจัดตั้ง "แผนกคดีซื้อขายออนไลน์" ในศาลแพ่ง รองรับการบริโภควิถีใหม่ ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป
ซึ่งแผนกคดีซื้อขายออนไลน์นี้ จะช่วยให้ผู้ที่ต้องการร้องเรียน ยื่นฟ้องคดีได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ระบบศาลอิเล็กทรอนิกส์ในทุกขั้นตอนของกระบวนการพิจารณา และสามารถยื่นฟ้องได้ด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องใช้ทนายก็ได้
ผู้ที่ต้องการฟ้องคดีสามารถดำเนินการได้เองง่าย ๆ เพียงแค่
สมัครยืนยืนตัวตน กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ฟ้องใคร เรื่องอะไร พร้อมแนบเอกสารหลักฐานการติดต่อซื้อขาย ชื่อเว็ปไซต์ ชื่อร้านค้าที่ซื้อสลิปโอนเงิน เท่าที่จะหาได้ (เป็นไฟล์ PDF เท่านั้น) ถ้าเอกสารครบถ้วนแล้ว ศาลก็จะรับคดีไว้พิจารณาต่อไป
นอกจากนี้ เมื่อรู้ว่าตนเองได้รับความเสียหายแล้ว อย่าลืมไปสถานีตำรวจใกล้บ้านที่เกิดเหตุ ภายใน 3 เดือน
เพื่อแจ้งความ โดยต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า “ประสงค์ขอแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย” ไม่ใช่แค่ลงบันทึกประจำวันนะคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เวลาช้อนหุ้นยิ่งใหญ่/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) การปรับตัวขึ้นของหุ้นจีนอย่างโดดเด่นในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมานั้นน่าจะทำให้หลายคนเริ่มคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเริ่ม “ช้อนหุ้น” หลังภาวะวิกฤติที่ดำเนินมาตั้งแต่ต้นปี
  เส้นด้ายคอตตอนก็เอามารีไซเคิลได้นะ รู้ได้ยังไงว่าเป็นชุดชั้นในทำมาจากเส้นใย Cotton 100% วันนี้จะมาบอกวิธีการดูชุดชั้นในที่ผลิตมาจาก Cotton 100% เพื่อนำกลับมาเปลี่ยนเป็น "เส้นด้ายคอตตอนรีไซเคิล" กันค่า
  ⚠️ Tiida_Daily: ตลาดหุ้นสหรัฐฯร่วงหนักหลังความเชื่อมั่นผู้บริโภคดิ่ง 🇺🇸 1️⃣ ฟินแลนด์และสวีเดนผ่านก้าวย่างสำคัญสู่การเป็นสมาชิกของ NATO หลังจากที่ตุรกีไม่ต่อต้าน นับเป็นการรับประกันว่าชาติพันธมิตรทางทหารจะขยายตัวเข้าสู่หน้าประตูรัสเซีย
  เช้านี้ข้าพเจ้าไปหาหมอสมหวังที่โรงพยาบาลรัฐ คิวยาวอย่างยิ่ง และคนไข้ทุกคนก็รออย่างอดทน
  ดูทั้งหมด