ลุ้นระทึกกับการมาของซานตาคลอส ออสเตรเลีย ในอุณหภูมิ 30 องศา 🌞🌞
คริสต์มาสเป็นเทศกาลของการเฉลิมฉลอง แบ่งปันความสุข
เวลาพูดถึงคริสต์มาส ก็จะต้องคิดถึงซานตาคลอส ของขวัญ กวางเรนเดียร์ หิมะสีขาวที่ปกคลุมทั่วไปหมด ☃️☃️ แต่นั่นเป็นบรรยากาศคริสต์มาสของทางฝั่งยุโรป, อเมริกา ค่ะ
ตัดภาพมาที่ออสเตรเลียบ้าง
ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์ การเฉลิมฉลองเทศกาลวันคริสต์มาสจึงเป็นวันสำคัญของชาวออสซี่ด้วยเช่นกัน
วันคริสต์มาสถือเป็นวันหยุดสำคัญที่ทุกบ้านทุกครอบครัวจะไปรวมตัวกันกินอาหารค่ำด้วยกันในคืนวันคริสมาสต์อีฟ
แต่คริสต์มาสออสเตรเลียไม่มีหิมะ เพราะที่นี่จะตรงกับฤดูร้อน จึงเกิดเป็นประเพณีระทึกขวัญขึ้นทุกปี นั่นคือการมาเยือนของซานตาคลอสบนรถดับเพลิง
ซานตาคลอสออสซี่จะไม่ขับรถเลื่อนลากด้วยกวางเรนเดียร์ แล้วย่องเข้าปล่องไฟแบบทางยุโรป แต่ซานตาคลอสออสซี่จะมาบนรถดับเพลิงในเวลากลางวันแดดเปรี้ยง ๆ จ้ะแม่จ๋า
ในช่วงเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนวันคริสต์มาส จะเป็นช่วงเวลาที่ลุ้นระทึกมาก เพราะเป็นช่วงเวลาที่ซานตาคลอสของแต่ละเขตจะออกแจกของขวัญให้เด็ก ๆ
เวลามาที รถดับเพลิงก็จะเปิดเสียงหวอเพื่อส่งสัญญาณ ซึ่งมันเป็นเสียงเดียวกันกับสัญญาณไฟไหม้นั่นแหละ
เวลาได้ยินทีก็ต้องลุ้นกันทีว่า นี่เป็นเสียงเรียกของซานต้าหรือเสียงเตือนภัยไฟไหม้กันแน่
วันนี้เป็นวันคริสต์มาสอีฟที่อุณหภูมิสูงถึงกว่า 30 องศา ซานตาคลอสในชุดสีแดง ออกแจกขนมให้กับเด็ก ๆ ไปบนรถดับเพลิงสีแดง วนไปทุกบ้าน ไม่เว้นแม้แต่ตรอกซอกซอย ถ้าบ้านไหนมีเด็กเยอะ ซานต้าก็จะอยู่นานหน่อย
ที่บ้านฉันไม่มีเด็กเล็กอีกแล้ว แต่ฉันก็ยังตื่นเต้นทุกครั้งที่ซานตาคลอสมา ในปีที่ลูกยังเล็กอยู่ บางครั้งซานตาคลอสใจดีจะลงจากรถดับเพลิงมาให้เด็ก ๆ ถ่ายรูปด้วย แต่ปีนี้ได้แค่โยนให้ลอลลี่ 1 ถุงแล้วจากไป
แมรี่ คริสต์มาส จากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ค่ะ
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่ www.anattaland.com ค่ะ
2K รับชม
  แพนด้าหาอ่าน
  ซานต้าร้อนน่าดูค่ะ เห็นใจเลย อิอิ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   ดูแลหน้าอกหลังศัลยกรม #ไม่ดี มีแต่ปัญหา พูดถึง ❥เรื่องการศัลยกรรมเสริมหน้าอก เพื่อแก้ไขปัญหา ❌อกไข่ดาว ❌ใส่เสื้อไม่สวย ❌ไม่มั่นใจ เลยต้องใช้วิธีนี้ เพื่อมาเสริมความมั่นใจให้ตัวเอง . แต่เมื่อเสริมหน้าอกเรียบร้อยแล้ว ต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดีมากๆ เพราะถ้าดูแลไม่ดี เตรียมพบกับปัญหาเหล่านี้ได้เลย ที่จะตามมาในไม่ช้าได้เลย . #หน้าอกแตกลาย เกิดจากการเสริมซิลิโคนที่หน้าอกใหญ่เกินไป เพราะผิวหนังขยายให้เข้ากับหน้าอกที่เสริมเข้าไป แต่บางคนเสริมใหญ่เกิน ผิวหนังที่หน้าอกขยายตัวไม่ทัน ขนาดหน้าอกที่เสริมเข้าไป จนเกิดรอยแตกขึ้นมา . #น้ำเหลืองคั่ง อาจเกิดได้หลังเสริมหน้าอก ถ้าน้ำเหลืองมีน้อย ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร เราะร่างกายจะดูดซึมเข้าสู่ กระแสเลือดได้เอง แต่ถ้าน้ำเหลืองมีมาก ต้องไปพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์เจาะดูดน้ำเหลืองที่คั่งออก . #เลือดคั่ง เป็นภาวะที่มีเลือดออกมากในโพรงช่องหน้าอก เลือดที่ออกมาจากเส้นเลือด จะคั่งในช่องว่างที่เราเปิดไว้ เพื่อใส่ถุงเต้านม ถ้าแผลปิดได้สนิท จะมีแรงกดให้เลือดหยุดไหลได้เอง ก้อนเลือดจะทำให้เต้านมมีขนาดใหญ่ เขียว ช้ำและปวดมาก . #หน้าอกห่างหรือชิดเกินไป เกิดจากการที่พยายามทำให้เต้านมชิดกันมากๆ โดยการเซาะโพรงด้านในมากเกินไป บริเวณตรงกลางเนื้อให้ร่องดูลึกขึ้น หน้าอกติดกันมักพบในผู้หญิงที่มีรูปร่างผอม เพราะ มีเนินเนื้อและไขมันตรงร่องหน้าอกน้อย . #ถุงซิลิโคนเคลื่อน ถุงซิลิโคนเลื่อนลงต่ำมาก ทำให้หัวนมอยู่สูงเกินไป เมื่อเทียบกับสัดส่วนของเต้านม ถ้าถุงอยู่ต่ำในระยะแรก มักเกิดในระหว่างผ่าตัด มีการเปิดช่องว่างต่ำเกินไป แต่ถ้าการเคลื่อนเกิดหลังผ่าตัดระยะหลังมัก เกิดจากน้ำหนักของถุงเต้านมถ่วงลงล่าง . #พังผืดรัดซิลิโคน ปกติเวลาเราใส่ซิลิโคนเข้าไปในร่างกาย ร่างกายเราจะสร้างพังผืดมาหุ้มโดยอัตโนมัติทุกคน โดยทั่วไปจะมีลักษณะบางๆ เหมือนฟิล์มหุ้มอาหาร ซึ่งพังผืดที่เกิดขึ้นนี้ จะมีการหนาตัวขึ้น ในระดับที่หนาและเหนียวเหมือนถุงหนังเลย และอาจถึงขั้นแข็งเหมือนหินก็เป็นได้ . ฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับตัวคุณเอง คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะดูแลคุณ หลังทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกโดยเฉพาะค่ะ
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   ราชวงศ์อังกฤษพร้อมรับสารคดีซีรีส์หกตอน “แฮร์รีและเมแกน” เรื่องราวชีวิตเจ้าชายแฮร์รีและชายาเมแกน ที่แค่ตัวอย่างออกมาก็สร้างรอยร้าวกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน สารคดีที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดี (8 ธ.ค.) นี้ เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตเจ้าชายแฮร์รี วัย 38 ปีและเมแกน วัย 41 ปี กับสัมพันธ์ตึงเครียดกับราชวงศ์อังกฤษ ที่ทั้งคู่บอกให้ทราบว่า “เกิดอะไรขึ้นเบื้องหลัง” ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อแฉกันออกมาแล้วก็เสี่ยงสร้างความเสียหายให้กับทั้งราชวงศ์และตัวของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนเอง
   ดูทั้งหมด