สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือ LEONARDO : The First Scientist
เป็นหนังสือเกี่ยวกับชีวประวัติของ ลีโอนาร์โด ดา วินชี แทบทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านวิทยาศาสตร์ ศิลปะ กายวิภาคศึกษา วิศวะกรรมศาสตร์และอื่นๆ แล้วก็ชีวิตส่วนตัว
ซึ่งเมื่อพูดถึงเขาแล้ว หลายๆคนอาจจะนึกถึง ภาพวาด Mona Lisa เป็นอันดับแรก
แต่ในหนังสือเล่มนี้ได้ให้แง่มุมมากไปกว่านั้น ปัญหาครอบครัว ชนชั้นฐานะของเขา รสนิยมทางเพศ ข้อกล่าวหาต่างๆที่ได้รับ และรวมถึงจิตวิญญาณของศิลปินที่สื่อออกมาผ่านทางลักษณะนิสัย หรือแนวคิด การก่นด่า ระบายอารมณ์
อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นนักวาดรูปที่ไม่เคยวาดเสร็จสักที เพราะจะมีการแก้ไขหรือต่อเติมชิ้นงานอยู่ตลอดๆ
ความเจริญรุ่งเรืองทางด้านงานศิลปะของตัวลีโอนาร์โด ดา วินชีเอง
และคู่แข่งทางด้านศิลปะ
ทำให้เด็กชาย(ผู้ยิ่งใหญ่)จากเมืองเล็กๆในกรุงฟลอเรนซ์ ต้องระหกระเหิน
ผ่านมรสุมชีวิตต่างๆ และเสียชีวิตในช่วงที่คู่แข่งมีชื่อเสียงด้านศิลปะแซงหน้าไปแล้ว
ปล.เป็นหนังสือที่เรารักที่สุดตั้งแต่เคยอ่านหนังสือมาเลยค่ะ
LEONARDO : THE FIRST SCIENTIST
ผลงานด้านวิศวะกรรม
ผลงานทางด้านศิลปะที่มีชื่อเสียง
การศึกษากายวิภาค
2แชร์
110รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   4 บิ๊กสีกากี เศรษฐีหุ้น พอร์ตรวมกัน เฉียด 7 พันล้านบาท แม้ว่าช่วงนี้วงการสีกากี ถูกวิพากษ์ วิจารณ์อย่างหนัก ทั้งในเรื่อง ทุนจีนสีเทา หรือ ตำรวจที่อำนวยความสะดวกระดับ “VVIP” ให้กับนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ตลอดจนกรณีดาราสาวชาวไต้หวัน กับเงิน 27,000 บาท ซึ่งสั่นสะเทือนศรัทธาต่ออาชีพผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างรุนแรง และอาจต้องใช้เวลาพอสมควรในการกอบกู้ศรัทธาเหล่านี้คืนมา
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   ด่วน! สหรัฐฯ ยิงบอลลูนยักษ์ของจีนที่วอชิงตันอ้างว่าสอดแนมอเมริกาตก! กระทรวงกลาโหมสหรัฐยืนยันว่าเครื่องบินขับไล่ของตนได้นำบอลลูนลงมาเหนือน่านน้ำของสหรัฐฯ
   สหรัฐ-จีน ตึงเครียดหนัก หลัง“บอลลูนจีน”ถูกยิงตก ความสัมพันธ์ 2 ชาติมหาอำนาจ ตึงเครียดหนัก หลังสหรัฐส่งเครื่องบินขับไล่ยิง"บอลลูน"ยักษ์ของ"จีน"ตกนอกชายฝั่งรัฐเซาท์แคโรไลนา กระทรวงต่างประเทศจีน ออกแถลงการณ์ ระบุสหรัฐใช้กำลังเกินกว่าเหตุ ละเมิดธรรมเนียมปฏิบัติระหว่างประเทศอย่างรุนแรง
   ดูทั้งหมด