เราเคยจนมาก่อน ความคิดตอนนั้นเวลาเห็นคนไปเที่ยว กินอาหารดีดี ได้ทำอะไรก็ได้ เพราะมีเงิน เราก็จะพูดจนติดปากว่า "โธ่!ก็บ้านรวย ลองไม่มีพ่อแม่รวยดิมันจะทำอะไรได้" และจะคิดลบกับตัวเองบ่อยๆว่า "จนๆแบบเราจะไปทำแบบเขาได้ไงก็บ้านเราไม่ได้รวย"
จนเราเจอหนังสือเล่มหนึ่ง น่าจะได้อ่านตอนเรียนมัธยม
หนังสือเล่มนั้นชื่อว่า "ไล่ตงจิ้น ลูกขอทานผู้ไม่ยอมแพ้ต่อชะตาชีวิต" หลังอ่านจบมันทำให้เราสว่างขึ้นมาและคิดได้ว่าความร่ำรวยของเขาในปัจจุบันนี้มีได้เพราะ...
"เพราะเขาไม่ได้มองและต่อว่าใคร หรืออะไรบ้างที่ทำให้เขาลำบาก แต่เขามองว่า เขาจะออกจากความลำบากที่เขาต้องเจออยู่แบบทุกวันนี้ได้อย่างไร? "
1ถูกใจ
100รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เป็นหัวหน้าต้องเด็ดขาด กวาร์ดิโอล่าตัดกานเซโล่ทิ้งในพริบตาเดียว ปรัชญาสำคัญที่สุด ของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ในการคุมทีม เขายืนยันเสมอว่า หากนักเตะคนไหนเริ่มจะเป็น Toxic เริ่มจะไม่เคารพผู้จัดการทีม เขาจะตัดทิ้งอย่างไม่ลังเล ไม่ว่าผู้เล่นคนนั้นจะสำคัญแค่ไหนก็ตาม
   “Super App” แอปพลิเคชันยุคใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน Super App คือแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมหลากหลายบริการ รวมเอาฟีเจอร์มากมายที่สามารถทำได้หลายอย่างภายในแพลตฟอร์มเดียว
   ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่า อาการหน้าแดงหลังดื่มแอลกอฮอล์ อาจเป็นสัญญาณอันตราย อาการ “หน้าแดง” หลังดื่มแอลกอฮอล์ไม่กี่แก้ว แม้พบเห็นได้บ่อยในวงสังสรรค์ โดยเฉพาะในเอเชีย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่า อาจเป็นสัญญาณอันตรายมากกว่าแค่ “แพ้แอลกอฮอล์”
   รวมภาพก่อนหายนะ กระสวยอวกาศโคลัมเบีย หากว่ากันตามหลักวิศวกรรมแล้ว กระสวยอวกาศ หรือ Space Shuttle นั้นคือพาหนะที่มีความซับซ้อนมากที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยสร้างมาในประวัติศาสตร์
   ดูทั้งหมด