เรายังคงกลัวตาย แต่เพราะกลัวตายก่อนคุณแม่นะ เราไหว้พระทุกคืน ขอพรพระให้คุณแม่เราตายก่อนเรา เราบอกแบบนี้ให้ใครๆฟัง เขาหาว่าเราแช่งคุณแม่ แต่เปล่าเลย เราแค่อยากมั่นใจว่าได้เห็นกับตาว่าคุณแม่หลับสบายดี และมีแนวโน้มจะไปสู่ภพภูมิที่ดีค่ะ
จากนี้เราก็พร้อมตายแล้ว เราไม่กลัวอะไรอีกแล้ว เราเตรียมตัวตายทุกวัน ค่อยๆลดการสะสม ค่อยๆวางความอยากมี อยากได้ เราให้ เราละ ตามวัยที่มากขึ้นค่ะ
สรรพสิ่งที่เราบอกว่ามันคือของเรา และเราได้มา มีมาตั้งแต่เกิด มันเป็นเพียงแค่การเช่า หรือยืมโลกนี้มาเสพ มาใช้ มาบำรุงบำเรอชั่วคราว ไม่มีอะไรที่เป็นของเราเลยตั้งแต่เกิด แม้แต่ร่างกาย ตายไปแล้วก็เอาอะไรไปไม่ได้เลย
11ถูกใจ
1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ChatGPT ยังออกแบบกองทุนที่ชนะตลาดไม่ได้ ChatGPT ยังออกแบบกองทุนที่ชนะตลาดไม่ได้ ด้วยเหตุผลว่าหุ้นคาดเดายาก แต่กองทุนที่ลงทุนโดย AI กำลังให้ผลตอบแทนสูงกว่าตลาด 2 เท่า!
   YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
   StartYup 163: เมื่อโค้กกลายเป็นผู้แพ้ แม้ว่าโค้กที่เราชื่นชอบนั้น มักจะมียอดขายแบบนอนมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เหนือฟ้าย่อมมีฟ้า เหนือโคคา-โคล่า ย่อมมีเป๊ปซี่ ที่เข้ามาดับฝันโค้กได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง กลายมาเป็นตำนานที่เล่าขานมาได้จนถึงทุกวันนี้ หนังสือแนะนำอ่านประกอบ: สงครามน้ำโคล่า แค่กระพริบตาก็โดนอัด SoundCloud: bit.ly/3gFv2JZ Blockdit: bit.ly/2Bi4tuj Podbean: bit.ly/36QsT9V Apple Podcasts: apple.co/2TQtROk Spotify: spoti.fi/2XJqvgX YouTube: bit.ly/3k4uCAJ #InfinityPodcast #TheInfinity #StartYup #Startup #โสภณ #ศุภมั่งมี
   ทำไม เจ้าของคาราบาว มาทำร้านโชห่วย ถูกดี มีมาตรฐาน รู้หรือไม่ ? ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านโชห่วยเล็ก ๆ เพียงร้านเดียว ในจังหวัดนครปฐม แต่ปัจจุบัน ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีร้านโชห่วยที่เข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์ มากกว่า 5,000 ร้านค้า กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย
   ดูทั้งหมด