ความผิดพลาดที่น่ากลัวที่สุด คือ "การไม่ทำอะไรเลย"
3
Credit ภาพ : https://titaniumsuccess.com/6-reasons-why-people-dont-take-action/
เคยเป็นไหมเวลาได้รับมอบหมายให้ทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน แล้วรู้สึกกลัวว่าตัวเองจะทำไม่ได้ หรือเวลาต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญ คุณจะลังเลและกลัวว่าถ้าตัดสินใจผิดพลาด ชีวิตต้องจบเห่แน่ ๆ
4
จนทำให้คุณไม่กล้าออกจาก Comfort Zone หรือจุดที่คุณคุ้นเคย จุดที่คุณรู้สึกว่าสบายกายและใจ เพราะคุณจะมีความคิดที่ว่าจะออกไปเสี่ยงเพื่ออะไร ในเมื่อที่เป็นอยู่ก็ดีอยู่แล้ว
3
ความคิดแบบนี้จะทำให้คุณไม่กล้าจะลงมือทำอะไร และมักจะอ้างว่าทำไม่เป็น ไม่เคยทำ หรือไม่รู้
1
บางทีเหตุผลอาจเป็นเพราะคุณกลัวตัวเองจะทำไม่สำเร็จ กลัวว่าทุกอย่างที่สร้างมาจะพังลง หรือกลัวตัวเองจะเสียสิ่งที่เคยมีอยู่ใน Comfort Zone ปัจจุบันไป และถ้าเหตุผลคือความกลัวที่บอกไป
2
นั่นแสดงว่าคุณกำลังอยู่ใน Fear Zone หรือจุดที่กลัวว่าจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นในอนาคต
1
ความคิดนี้นี่เองที่ผมจะบอกว่า เป็นสิ่งที่อาจจะเป็นความผิดพลาดได้มากกว่าการลงมือทำเสียอีก เพราะหากเราลงมือทำแล้ว
1
"ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะเท่ากับศูนย์ หรือ อาจจะได้อย่างอื่นกลับมาแทนเช่นประสบการณ์ หรือ การได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่"
2
แต่การไม่ลงมือทำอะไรเลย
"ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะเท่ากับศูนย์" ซึ่งหากเป็นเช่นนี้แล้วการตัดสินใจที่จะลงมือทำบางอย่างแม้ผลลัพธ์อาจจะไม่ดี แต่เชื่อเถอะว่าต้องได้อะไรจากการลงมือทำกลับมาอย่างแน่นอนครับ
5
ปั้นเงินออม
29 ธันวาคม 2564
30ถูกใจ
19แชร์
6.9Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
   18เม.ย.เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างรับงานทำที่บ้าน-WFH ประกาศราชกิจจาฯแล้ว แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 8 คุ้มครองสิทธิแรงงานผู้รับงานไปทำที่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนายจ้าง
   ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
   เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
   ดูทั้งหมด