ศาสตร์ทางการเงิน เช่น เงินคืออะไร
อะไร สำคัญ ไม่เร่งด่วน ...ไม่สำคัญแต่เร่งด่วน
สำคัญและเร่งด่วน....ไม่สำคัญและไม่เร่งด่วน
....ความเชื่อเรื่องการเงิน....และหาเหตุผลทำไมเราต้องรวย..
สมองคนส่วนใหญ่ก็ไม่ชอบความร่ำรวยเพราะเราดูละคร...พระเอกชอบจน
นางเอกเป็นคนจน...คนรวยเป็นผู้ร้าย...
ละคร...สมองมนุษย์จะรับภาพ เหมือนกับเรื่องที่อยากจำแต่ไม่จำ..เรื่องที่ไม่อยากจำแต่จำได้
(ครูส่วนใหญ่จะเป็นหนี้...รวมทั้งผมเองด้วยก็เป็นหนี้ครับ) มนุษย์จะซื้อของด้วยอารมณ์
49รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • วิชา : สอนความเป็นมนุษย์ร่วมโลกที่ดี ที่ไม่เหมือนพลเมืองดีไทย สอนการอยู่ร่วมกับคนอื่น มีการอบรมทัศนคติให้ไปในทางที่ถูกตามการเป็นมนุษย์ที่ดี
   • สอนให้อยู่รับมือคนเหี้ยๆอย่างมีสติค่ะ
    • วิชาชีวิตค่ะเรียนรู้การรับมือกับความสำเร็จและล้มเหลว
     • การเงิน
      เป็นเรื่องสำคัญมากแล้วใช้ในชีวิตประจำวันตั้งแต่เด็กจนโต แต่ไม่มีในหลักสูตร กว่าจะได้เรียนคือ ปวช. ปวส. ป.ตรี เรามองว่ามันช้าไปสำหรับสิ่งที่อยู่กับเราทุกวันแบบนี้ เรายิ่งต้องรู้จักมัน...
      • วิชาที่ว่าด้วย วิธีการเรียนรู้
       Learnology : ศาสตร์แห่งการเรียนรู้ (ผมตั้งเอาเองฮะ 5555)
       สอนให้เด็กเข้าใจในวิธีการเรียนรู้ว่าเรียรรู้ยังไงให้ได้ความรู้อย่างถูกวิธี และฝึกให้มีทักษะในการแสวงหาความรู้ โดยให้เป็นคนสังเกต ตั้งคำถามให...
       • สอนเล่นเกมส์ วิชานี้ช่วยให้เด็กอ่อน/ไม่ชอบภาษาอังกฤษ ได้้เรียนรู้/คุ้นเคยกับศัพท์ที่ใช้ในเกมส์ ได้เรียนรู้มีรายได้จากการขายไอเทม(จากที่ลูกสาวเคยเล่าให้ฟัง)
        • วิชา แก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์
         เคยนั่งถามตัวเองว่า ถ้าสอนลูกได้เพียงแค่เรื่องเดียวจะสอนอะไรดี?
         อะไรที่จะครอบคลุมพอ ให้เค้าได้เผชิญกับโลกใบนี้ได้...
         • ศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากความคิดในแง่ลบ I Guess
          • สอนธุรกิจ หรือการลงทุน ไม่ว่าจะเรียนจบออกไปทำงานอะไร ก็ต้องศึกษาและเข้าใจการลงทุน
           • วิชาว่าด้วยการวิเคราะห์ วิพากษ์ วิจารณ์และถกเถียงครับ
            เน้นเอาประเด็นต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ การเมือง ปรัชญาและปัญหาในสังคมมาเป็นตัวตั้งต้นในการสอน หลักๆก็อยากให้สามารถคิดอย่างมีเหตุมีผลและมีความขี้สงสัยอยู่เสมอๆ(Skeptic)เพราะดูจะเป็นสิ่งที่สำ...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             5 เรื่องที่ต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ | MM Remaster EP.111 หนึ่งสิ่งที่คนทำงานต้องเผชิญในชีวิตการทำงาน คือการ “ย้ายงานใหม่” เพื่อหาประสบการณ์อันท้าทาย และเพื่อเรียนรู้และเติบโตจากประสบการณ์เหล่านั้น แต่การปรับตัวให้เข้ากับองค์กรใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีความแตกต่างมากมาย ตั้งแต่ขั้นตอนการทำงาน ไปจนถึงการพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน เราจะทำอย่างไรถึงจะปรับตัวได้อย่างราบรื่น? วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก 5 เรื่องสำคัญที่พนักงานต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ เพื่อให้ปรับตัวได้แบบไม่ต้องกังวล รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
             อาหารที่มีกลูเตนและไม่มีกลูเตน 🍞🍗คนแพ้กลูเตนไม่ต้อง worry อีกต่อไป เพราะแป้งTasuko มีให้เลือกหลากหลายสูตร ไม่ว่าจะ ทอด หรือ ทำขนม ก็สามารถทานได้
             ฮือฮา ครม.ห้ามส่งออกทรายธรรมชาติทุกชนิด ครม.อนุมัติกำหนดให้ "ทรายธรรมชาติทุกชนิด" เป็นสินค้าห้ามส่งออก สงวนไว้ใช้อุตสาหกรรมภายในประเทศ ยกเว้นเพื่อการวิจัยไม่เกิน 2 กิโลกรัม
             รวมภาพก่อนหายนะ กระสวยอวกาศโคลัมเบีย หากว่ากันตามหลักวิศวกรรมแล้ว กระสวยอวกาศ หรือ Space Shuttle นั้นคือพาหนะที่มีความซับซ้อนมากที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยสร้างมาในประวัติศาสตร์
             ดูทั้งหมด