เรื่องสมมุติ ว่าคุณมีสุขภาพดี อายุยืนกว่าคนทั่วไป ต้องขอแสดงความยินดีด้วยครับ
ส่วนการที่ผู้ที่อยู่รอบข้างต้องมีอันเป็นไปนั้น เป็นเรื่องธรรมชาติ การเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องที่วนเวียนอยู่ในทุกวันนี้ เป็นเรื่องที่ต้องยอมรับครับ ไม่มีใครรอดพ้นจากการเกิด แก่ เจ็บ ตาย แน่นอนครับไม่ว่าจะมีสุขภาพดีเพียงใด อายุยืนเพียงใด
คุณจะอยู่อย่างไรนั้น ขึ้นกับว่าสุขภาพของคุณเป็นอย่างไร ถ้ายังสามารถทำงานได้ตามปกติ จงทำงานต่อไป อย่าหยุดทำงานครับ คนที่หยุดทำงานก่อน มีโอกาสที่จะเกิดอัลไซเมอร์ก่อน สมองมีโอกาสฝ่อเร็วกว่าคนที่ยังไม่หยุดทำงานครับ
123 รับชม
  คำตอบอื่น (8)
  • ใจหายครับ....
   แต่โชคดีที่ผมพอเข้าใจแล้วว่า ทุกอย่างเริ่มจากตัวเรา ถ้าตัวเราอยู่ด้วยตัวเองไม่ได้ทุกอย่างคงจบ
   ก็คงยังพอมีความหวังว่า โลกนี้มันกว้างพอที่จะ เจออะไรที่ดีๆใหม่ๆได้เสมอ...
   190 รับชม
    Zuzu
    ขอบคุณที่ติดตามเพจนะคะ หายไปนานเลย สบายดีนะ☺️
   • คิดถึงเธอทุกที ที่อยู่คนเดียว...... 😭
    96 รับชม
    • ทำงานต่อไปคะ
     144 รับชม
     • เป็นเรื่องยากสำหรับคนที่จิตใจอ่อนแอ
      คำตอบก็คือ ต้องฝึก "ใจ" ให้แข็งแกร่ง
      การจากลาของคนรอบข้างเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การทำใจให้ได้ก็ใช้เวลายาวนาน เป็นบทเรียนที่ต้องสอบให้ผ่าน...
      869 รับชม
      • เป็นคำถามในใจที่ไม่ว่าจะรวยหรือจน มียศหรือตำแหน่งสูงขนาดไหนก็คงต้องคิดในใจบ้าง มีกังวลบ้าง เป็นธรรมดา
       แต่ดิชั้นเชื่อค่ะ เชื่อว่าถ้าเป็นคนไทยก็จะเครียดและกังวลต่อคำถามนี้มากกว่าคนชาติอื่น...
       218 รับชม
        นายเฉื่อย
        ถ้าเป็นแบบนี้ได้ ใครจะไม่ชอบล่ะฮะ 😊
       • นี่ไง เฮียผ่านจุดนั้นมาแล้ว...
        293 รับชม
         นายเฉื่อย
         แนะนำหน่อยฮะ ว่าทำยังไงถึงยังคงอยู่กับตัวเองได้มาถึงทุกวันนี้ฮะ
        • ถ้าถึงตอนนั้นจริงๆ ไม่มีคนรอบข้างที่มีความหมายกับเราแล้วจริงๆ วันๆไม่มีอะไรจะทำแล้วจริงๆ ไร้ความสุขจริงๆ ก็ตายตามคนอื่นๆไปเพราะไม่มีใครจะให้ห่วงหรือห่วงเราอีกแล้ว 😜... อ่านต่อ
         174 รับชม
         • 1) ผมมองว่าความตายเป็นเรื่องเล็กครับ ความตายไม่มีอำนาจใดๆที่จะมาทำให้ผมลืมคนที่ผมรักและรักผมได้เลย และความตายมิได้ทำให้ผมรักพวกเขาน้อยลงเลย
          2) ผมมีชีวิตอยู่เพื่อทำบุญอุทิศให้พวกเขา และสำหรับผมสิ่งนี้คือการดูแลพวกเขาต่อไปจนผม log off ครับ
          359 รับชม
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           AIS Fibre เปิดตัว ‘เน็ตบ้านแบบไร้สาย’ ครั้งแรกในไทย นำร่องแล้วที่ขอนแก่นและสุราษฎร์ธานี AIS Fibre เปิดตัวอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สาย (Fixed Wireless Access หรือ FWA) บนคลื่นความถี่ย่าน 26 GHz มาพัฒนาด้วยเทคโนโลยี 5G Millimeter Wave (mmWave) โดยตั้งเป้าขยายไปยังพื้นที่ที่มีข้อจำกัดในการเดินสายไฟเบอร์ออปติกทั่วประเทศ
           สเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดี้ยังยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM ปันน้ำใจ มอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายในร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา เรือเอกนายแพทย์ นิมิต ประสิทธิ์ดำรง ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด (มหาชน) นำทีมร่วมปันน้ำใจมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสเปร์ยพ่นจมูกแอนติบอดี้เพื่อยับยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM Anti-CoV Nasal Spray ภายในร้านจันกะผัก ร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
           ทำไม “เพชรสังเคราะห์” ที่ทำขึ้นใน “ห้องแล็บ” ถึงกำลังฮิตในกลุ่ม Gen Z รู้หรือไม่ว่า มีเพชรอยู่ชนิดหนึ่ง ที่ไม่ใช่ของแท้ แต่ก็ไม่ถือว่าเป็น “เพชรปลอม”
           อีลอน เปลี่ยนห้องประชุมในสำนักงานใหญ่ของ Twitter ให้กลายเป็นโรงแรม รองรับพนักงาน ที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำ หลังจากที่อีลอน มัสก์ ประกาศว่า ต่อไปนี้พนักงาน Twitter ที่เหลืออยู่ จะต้องยอมรับเงื่อนไขการทำงานแบบใหม่ ที่คาดหวังให้พนักงานทุกคน “ทำงานหนัก” และประสิทธิภาพการทำงานระดับดีเยี่ยมเท่านั้น ถึงเรียกว่าผ่านการประเมิน
           ดูทั้งหมด