มีบัญชีอยู่แล้ว?
หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย ไม่เพียงพอที่จะปกป้องเราจากการแพร่และการรับเชื้อโควิด-19
และเราหวังพึ่งวัคซีนหรือภูมิคุ้มกันหมู่ก็ไม่ได้ แถมเชื้อยังสามารถกลายพันธุ์ไปได้เรื่อยๆ
1
การสวมหน้ากากกันละอองลอยที่มีคุณภาพ เช่น N95 KF94 ให้มิดชิด รวมถึงการจัดการการระบายอากาศในสถานที่ต่างๆ ให้ดี เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายและมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19
4
เพราะ #โควิดแพร่ทางอากาศเป็นหลัก นั่นก็คือเกาะหรือติดมากับละอองลอย (aerosols) ซึ่งมีอนุภาคที่เล็กถึง 0.3 ไมครอน
1
และ masks ทั่วๆ ไปไม่สามารถกันละอองลอยและเชื้อโรคในระดับนั้นได้ ต้องใช้หน้ากากกันละอองลอยคุณภาพดี หรือ respirators เช่น N95 KN95 KF94 FFP2 และ N99 ที่ปัจจุบันนี้ในเมืองไทยมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ได้หายากหรือราคาแพงเกินเอื้อมถึงอีกต่อไปแล้ว รวมถึงสวมใส่ให้มิดชิดด้วย
3
Zero Covid Thailand ขอเรียกร้องให้รัฐบาลแจกหน้ากากกันละอองลอยคุณภาพดีให้ประชาชนได้ใช้ฟรี เข้าถึงง่าย และเผยแพร่ความรู้ที่ถูกต้อง รวมถึงปรับมาตรการต่างๆ เพื่อขจัดโควิดออกจากประเทศไทยโดยเร็วที่สุด
3
ขอขอบคุณ Bangkok Post ที่ตีพิมพ์บทความ 'Respirators' needed to deal with new variant
อ่านบทความต้นฉบับได้ที่ https://www.bangkokpost.com/opinion/opinion/2238127/respirators-needed-to-deal-with-new-variant
╔═══════════╗
ZERO COVID THAILAND เพจสำหรับแชร์ข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อช่วยยุติการแพร่กระจายของโควิด-19ในไทย
#กดไลค์และติดตามเพจ Zero C Thailand รวมพลังไทยลดยอดติดเชื้อ ให้เหลือ “0” เพื่อรับแนวทางป้องกันโควิด-19 อย่างทันท่วงที งานวิจัย และ ข้อมูลเชิงวิทยาศาสตร์แบบเข้มข้น
╚═══════════╝
1
อย่าลืมยกการ์ดให้แกร่งเพื่อขจัดเชื้อร้ายนี้ออกไปจากสังคมไทยให้เร็วที่สุด ... แล้วเราจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกันนะคะ
ติดตามเราได้ที่
#zerocovidthailand
#CovidisAirborne #โควิดแพร่ทางอากาศ
  Bea
  แต่หน้ากากปลอมก็เยอะ แยกไม่ออก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไขข้อข้องใจ "กินเจ" ดื่มกาแฟได้ไหม? ฉบับฉลาดกิน ฉลาดซื้อ! ตอบข้อข้องใจของ คำถามประจำในเทศกาลกินเจทุกปี เป็นต้นว่า กินเจ ดื่มกาแฟได้ไหม? หรือดื่มกาแฟใส่นม เจจะแตกหรือไม่? พร้อมอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค
   A SLICE OF HAPPINESS พอเราพูดถึงพิซซ่า เรามักจะนึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขเสมอ ไม่ว่าจะเป็นงานวันเกิด ดินเนอร์กับครอบครัวแบบพร้อมหน้า หรือแม้กระทั้งงานแต่งงาน
   สาวรัสเซียนี่มันแน่นอนจริงๆ พารู้จัก Sofia Gorshkova นักกีฬากระโดดไกลชาวรัสเซีย ที่กำลังโด่งดังจนเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์
   ไวรัลจากมาเลเซีย : เมื่อหญิงมาเลซื้อแซนวิสแฮมไก่ไส้เบิ้มๆจาก 7-11 มากิน แต่พอเปิดออกมาเธอก็ถึงกับผงะ .. ผงะยังไงให้ภาพอธิบาย เป็นเรื่องราวของหญิงชาวมาเลเซียคนหนึ่ง ที่ใช้ชื่อบัญชี TikTok ว่า real.eycah เธอออกมาเผยเรื่องราวนี้ผ่าน TikTok ของเธอว่า
   ดูทั้งหมด