มีบัญชีอยู่แล้ว?
หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย ไม่เพียงพอที่จะปกป้องเราจากการแพร่และการรับเชื้อโควิด-19
และเราหวังพึ่งวัคซีนหรือภูมิคุ้มกันหมู่ก็ไม่ได้ แถมเชื้อยังสามารถกลายพันธุ์ไปได้เรื่อยๆ
1
การสวมหน้ากากกันละอองลอยที่มีคุณภาพ เช่น N95 KF94 ให้มิดชิด รวมถึงการจัดการการระบายอากาศในสถานที่ต่างๆ ให้ดี เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายและมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19
4
เพราะ #โควิดแพร่ทางอากาศเป็นหลัก นั่นก็คือเกาะหรือติดมากับละอองลอย (aerosols) ซึ่งมีอนุภาคที่เล็กถึง 0.3 ไมครอน
และ masks ทั่วๆ ไปไม่สามารถกันละอองลอยและเชื้อโรคในระดับนั้นได้ ต้องใช้หน้ากากกันละอองลอยคุณภาพดี หรือ respirators เช่น N95 KN95 KF94 FFP2 และ N99 ที่ปัจจุบันนี้ในเมืองไทยมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ได้หายากหรือราคาแพงเกินเอื้อมถึงอีกต่อไปแล้ว รวมถึงสวมใส่ให้มิดชิดด้วย
Zero Covid Thailand ขอเรียกร้องให้รัฐบาลแจกหน้ากากกันละอองลอยคุณภาพดีให้ประชาชนได้ใช้ฟรี เข้าถึงง่าย และเผยแพร่ความรู้ที่ถูกต้อง รวมถึงปรับมาตรการต่างๆ เพื่อขจัดโควิดออกจากประเทศไทยโดยเร็วที่สุด
1
ขอขอบคุณ Bangkok Post ที่ตีพิมพ์บทความ 'Respirators' needed to deal with new variant
อ่านบทความต้นฉบับได้ที่ https://www.bangkokpost.com/opinion/opinion/2238127/respirators-needed-to-deal-with-new-variant
╔═══════════╗
ZERO COVID THAILAND เพจสำหรับแชร์ข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อช่วยยุติการแพร่กระจายของโควิด-19ในไทย
#กดไลค์และติดตามเพจ Zero C Thailand รวมพลังไทยลดยอดติดเชื้อ ให้เหลือ “0” เพื่อรับแนวทางป้องกันโควิด-19 อย่างทันท่วงที งานวิจัย และ ข้อมูลเชิงวิทยาศาสตร์แบบเข้มข้น
╚═══════════╝
อย่าลืมยกการ์ดให้แกร่งเพื่อขจัดเชื้อร้ายนี้ออกไปจากสังคมไทยให้เร็วที่สุด ... แล้วเราจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกันนะคะ
ติดตามเราได้ที่
#zerocovidthailand
#CovidisAirborne #โควิดแพร่ทางอากาศ
  มาดิน
  ขอบคุณนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #Finance ‘ฮั่วเซ่งเฮง’ ผู้นำด้านการลงทุนทองคำในประเทศไทยกว่า 72 ปี ร่วมกับ ‘ธนาคารไทยพาณิชย์’ เดินหน้าพัฒนาแอปฯ ‘GOLD NOW’ ล่าสุดเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ‘ออม NOW’ รับตรุษจีน เพิ่มโอกาสให้กลุ่มคนรุ่นใหม่เข้าถึงการลงทุนทองคำได้ง่ายขึ้น ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นที่ 1,000 บาท วันที่ 28 ม.ค. 2565 นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฮั่วเซ่งเฮง กล่าวว่า จากกระแสตอบรับจากกลุ่มนักลงทุนคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสนใจใช้บริการแอปพลิเคชัน “GOLD NOW” ดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่อการลงทุนในทองคำแท่งรูปแบบใหม่ และเพื่อให้คนไทยโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่สามารถเข้าถึงการลงทุนในทองคำได้มากยิ่งขึ้น
   📌PDCA คือ อะไร เอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้มั้ย เดือน มกราคม กำลังจะผ่านไป สิ่งที่เราวางแผนไว้ เป็นยังไงกันบ้าง วันนี้จะชวนคุยเรื่องนี้กันค่ะ แต่ก่อนจะเข้าไปฟังพอดแคสต์ แอดมินขอสรุปความหมายของ PDCA ให้ฟังแบบย่อๆ ก่อนสักนิดค่ะ 📌PDCA คือ วงจรบริหารงานคุณภาพ ประกอบไปด้วย 4 ขั้นตอน Plan-Do-Check-Act เป็นกระบวนการที่ใช้ปรับปรุงการทำงานอย่างเป็นระบบ โดยมีเป้าหมายเพื่อแก้ปัญหาและเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง (Continuous improvement) จุดเด่นคือเป็นกระบวนการที่ทำซ้ำได้เรื่อย ๆ จนกลายเป็น วงจร (Cycle) นั่นเอง แนวคิดดังกล่าวเกิดขึ้นมาช่วงปี 1950’s โดยบิดาแห่งการควบคุมคุณภาพสมัยใหม่ ดร.วิลเลียม เอ็ดเวิดส์ เดมมิ่ง (Dr.William Edward Deming) 📌4 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จของ PDCA ประกอบด้วย 4 ขั้นตอน ดังนี้ • P – Plan คือ การวางแผน • D – DO คือ การปฏิบัติตามแผน • C – Check คือ การตรวจสอบ • A – Act คือ การปรับปรุงการดำเนินการ มันอาจจะ ดูเป็นวิชาการไปสักหน่อย แต่เราสามารถนำหลักการมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ค่ะ เครื่องมือนี้จะทำให้เราไปถึงเป้าหมายในปีนี้ได้ไม่มากก็น้อย มาลองฟังกันนะคะ ⬇️⬇️
   พนักงานระดับล่าง จะโดดเด่นได้อย่างไรในยุคนี้ ? ในมุมมอง คุณโจ้ ธนา ใครที่กำลังรู้สึกว่า ตัวเองมีความสามารถในระดับธรรมดา พรีเซนต์งานก็ไม่เก่ง ภาษาก็ระดับกลาง ๆ รอบตัวเต็มไปด้วยคนเก่ง จนคิดภาพไม่ออกว่าจะมีโอกาสเติบโตในองค์กรได้อย่างไร ใครที่รู้สึกแบบนี้อยู่ ขอให้ลองอ่านบทความนี้ให้จบ..
   หนุ่มฟิลิปปินส์ ฉวยโอกาส WFH ไปเที่ยว แต่ดันต้องส่งงานกะทันหันกลางทะเล ไม่กี่วันที่ผ่านมา มีหนุ่มคนหนึ่งต้องเผชิญกับเดดไลน์ในการส่งงานแบบกะทันหัน ระหว่างที่เขาไปเที่ยวกลางทะเล จึงเกิดปิ๊งไอเดียพกโน้ตบุ๊กขึ้นไปบนพาราเซล (เรือลากร่ม) เพื่อหาสัญญาณ WiFi สำหรับส่งอีเมลให้ได้ แล้วส่งคลิปให้เจ้านายดูว่าเขาทำงานให้ระหว่างพักผ่อนด้วย
   ดูทั้งหมด