มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมเคยเป็นครับ จะลองเล่าวิธีของผมให้ฟังครับ
ชอบว่าตัวเอง ลงโทษตัวเอง ขาดความมั่นใจในตัวเอง จะทำอะไรก็กลัว ทำไม่ดี ทำไม่ได้ ทำไม่เป็น คิดกลัวต่างๆนาๆ สุดท้าย ไม่ค่อยได้ลงมือทำ ได้แต่คิดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ยิ่งทำน้อย ประสบการณ์​ก็ยิ่งน้อย ความมั่นใจก็จะน้อยตามไปด้วย
1
ชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนที่เขาทำได้ดีกว่า เลยยิ่งท้อแท้ไปใหญ่
1
ทางแก้
1.จะลงมือทำอะไรก็หาความรู้ก่อน เปิดดูคลิปใน ยูทูบ มีทุกเรื่อง ทุกอย่าง ให้เข้าใจ ขอให้มีความตั้งใจจริง มุ่งมั่น รับประกัน ทำได้ สำเร็จ​แน่นอน
2.ในการทำสิ่งที่ไม่เคยทำ แรกๆก็จะมีผิดบ้าง ถูกบ้าง ไม่เป็นไร เก็บข้อผิดพลาดนั้นไปปรับปรุงงานในครั้งต่อๆไป อย่าตั้งความหวังกับความสำเร็จมากเกินไป ทำให้กดดันตัวเองเปล่าๆ ถ้าตั้งใจจริงฝึกฝนทำบ่อยๆ เก่งแน่นอน
ข้อสำคัญ ต้องลงมือทำ ทำ ทำ
จดบันทึกได้ด้วย ยิ่งดีเลย
2
3.การเปรียบเทียบตัวเรากับคนที่เก่งกว่า ถ้าเอาส่วนดีของคนเก่งมาพัฒนาตัวเรา จะเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าเอามากดดันตัวเอง ไม่ดีเลย ถ้าใจเรายังคิดแบบนี้ ให้เปลี่ยนวิธีคิดใหม่ว่า คนคนนั้นเขาก็ทำในสิ่งที่เราถนัด ได้ไม่ดีเท่าเราเช่นกัน
คนเราเก่งกันคนละด้าน
1
เพชรกับถ่าน ต่างก็มีคุณค่า แต่คนละอย่างกัน
เพชรทำหน้าที่แทนถ่านไม่ได้
ถ่านก็ทำหน้าที่​แทน​เพชร​ไม่ได้เช่นเดียวกัน
ถ้าใจเราคิดได้แบบนี้ ความรู้สึกเราก็จะดีขึ้น
มีพลังที่จะก้าวเดินต่อไป
สำคัญที่สุดคือ ตัวเราอย่าดูถูกตัวเอง ในทางกลับกัน หากทำอะไรยังไม่ค่อยดีหรือยังไม่สำเร็จ ก็ให้
กำลังใจตังเองและเดินหน้าต่อไป อย่าหยุดทำ
ความสำเร็จมันรออยู่ข้างหน้า
1
หลายคน เลิกทำ หยุดเดินกลางครัน ทั้งๆที่เกือบจะได้พบกับความสำเร็จ ที่รออยู่อีกไม่ไกล เสียดาย เสียดาย เสียดาย จริงๆ
ผมขอเป็นกำลังใจให้ ขอให้ประสบความสำเร็จในกิจการงานต่างๆที่ได้ลงมือทำอย่างจริงจังครับ
👍👍👍🤟🤟🤟✌️✌️✌️😊😊😊😁😁😁
คำตอบอื่น
 • อย่าตื่นตูม กับสิ่งที่ยังไม่เกิด ปัญหายังไม่ทันมา กลัวไปก่อนแล้ว ตั้งสติ ดึงใจกลับมาอยู่กับปัจจุบันก่อน อย่าพึ่งคิดถึงอนาคตที่ยังมาไม่ถึง เอาใจและสติ มาสู้กับความกลัวตรงหน้าก่อน ทำแล้วได้ไม่ได้ ไม่เป็นไร การล้มเหลวไม่ใช่เรื่องเลวร้าย การผิดพลาดเป็นเรื่องธรรมดา มองให้เป็นสิ่งปกติ ใครๆก็เหมือนกัน ไม่ได้ก็ไม่ได้ แต่ไม่ลงม...
 • หน้าที่ของความกลัวคือการหยุดให้คุณอยู่ใน comfort zone ซึ่งความกลัวทำหน้าที่นี้ได้ดีเสมอมาเพื่อให้เราปลอดภัย
  แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณอนุญาตให้ตัวเองแพ้ และโอบกอดความพ่ายแพ้นั้นให้แน่นๆและบ่อยๆ ในที่สุดคุณจะเริ่มลงมือทำโดยไม่แยแสด้วยซำ้ว่าจะทำได้หรือไม่ เพราะคุณโอบกอดควา... อ่านต่อ
 • ก็ใช่ไงฮะ เพราะยังไม่ได้ลงมือทำ มันก็แสดงว่าทำไม่ได้(หรือไม่ได้ทำ)นั่นแหล่ะครับ ถ้าอยากจะรู้ว่าตัวเองจะทำได้จริง ๆ ก็ต้องลองลงมือทำไปครับ
  Liyunhoong
  ตอบแบบเดียวกันค่ะ😁
 • ตอนคิดก็ลงมือทำเลยค่ะ จะได้รู้ว่า ทำได้หรือไม่ได้ค่า
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สูตรสำเร็จของแผนแห่งหายนะ... แผนการกำหนดเพดานราคาน้ำมันรัสเซียของกลุ่ม G7 อาจทำให้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นเกิน 200 เหรียญต่อบาเรล
  📱 "บำรุงราษฎร์เอนิแวร์" บริการปรึกษาแพทย์ของคุณได้ทุกที่แล้ววันนี้! "บำรุงราษฎร์เอนิแวร์" ช่วยให้คุณปรึกษาปัญหาสุขภาพกับแพทย์ได้ตลอด 24/7 จัดส่งยาให้ถึงบ้าน และสอมถามประวัติการรักษาที่ผ่านมาได้
  ผ่าขุมข่ายธุรกิจสองบิ๊ก JSL คุมอาณาจักรผลิตรายการบันเทิงขาดทุนยับ ผ่าขุมข่ายธุรกิจสองบิ๊ก JSL “จำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี” และ “ลาวัลย์ กันชาติ” หลังประกาศยุติงานบางส่วนของ เจ เอส แอล จากปัญหาโควิด - Digital Disruption พบทั้งสองคนคุมอาณาจักรผลิตรายการบันเทิงหลายบริษัท รวมถึงบริษัทอื่น ๆ แต่ส่วนใหญ่กลับเจอปัญหาขาดทุน
  [BREAKING] - Michael Burry ออกโรงเตือนอีกครั้งว่าตลาดหุ้นสหรัฐและ Bitcoin อาจเพิ่งร่วงลงมาเพียงแค่ครึ่งทางเท่านั้น ! Michael Burry นัก Short ที่โด่งดัง (จากเรื่อง The Big Short) ได้ออกมาทวีตเตือนว่า ที่ตลาดหุ้นสหรัฐร่วงลงมาอย่างหนักในช่วงต้นปีนี้
  ดูทั้งหมด