อยากแบ่งปันสิ่งดีๆให้ค่ะในการสวดมนต์มีมาแต่โบราณแล้วบรรพบุรุษสั่งสอนลูกหลานสืบต่อกันมาให้สวดมนต์ตั้งแต่เด็กๆตื่นนอนมาก็สอนให้สวดมนต์บทโมประริตคือไหว้พระอาทิตย์หรือสุริยะเทพเพื่อให้ปกป้องคุ้มครองอันตรายทั้งกลางวันและกลางคืนหลังจากนั้นจะสวดบทพระพุทธคุณเอาง่ายๆก่อนคือสวดบทอิติปิโสก่อนออกไปทํางานหรือไปเรียนหนังสือบทสวดมนต์มีหลายบทนะคะจะสวดชินณบัญชรหรือสวดบทพระปริตก็ดีจะสวดบทยอดพระกัณท์ไตรปิฎกยิ่งดีถ้าเป็นนักเรียนจะทําให้เรียนหนังสือเก่งความจําดีสมองปลอดโปร่งดีทั้งนั้นจะสวดมนต์บทใหนก็ดีเพราะเป็นคํากล่าวที่เป็นมงคลทําให้มีสมาธิจิตใจสงบอยางน้อยๆก็เหมือนเรากําล้งเดินอยู่บนทางมืดมองไม่เห็นทางถ้ามีไฟฉายส่องทางให้ก็จะดีเดินต่อไปอย่างปลอดภัยไม่หลงทางไปในทางผิดเป็นเรื่องดีๆที่ถามคําถามนี้ขอให้ผู้ถามจงเจริญสุขนะคะ
277 รับชม
  บุญครอง นิปวณิชย์
  ใจความของบทสวดบทโมปริตหรือบทไหว้สุริยะเทพลงให้ไว้ในเพจของบุญครอง เหล่าจุมพลนะคะตามไปศึกษาได้ค่ะ
  คำตอบอื่น (10)
  • 😇เปิดฟังอย่างเดียว จำบทสวดไม่ได้ค่ะ และยิ่งฟังแบบไม่แปล ยิ่งอยู่กับลมหายใจเข้าออกของตัวเองได้ดี ในการเรียนป้าว่ามันมีทั้งเรียนทฤษฎี และ เรียนปฎิบัตินะ😂
   70 รับชม
   • พอดีเป็นคริสเตียน เลยใช้สมาธิ ในการอธิษฐานพูดคุยกับพระเจ้าค่ะ
    74 รับชม
    • คาถาบูชาพระจักรพรรดิครับ ต่อไปจะเป็นยุคศิวิไลซ์ซึ่งใกล้เข้ามาแล้ว ปี65 เตรียมตัวได้เลยกับการตกต่ำครั้งใหญ่ของเศรษฐกิจทั่วโลก ข้าวยากหมากแพง สารพัดปัญหาจะประเดประดังเข้ามา ทั่วโลกจะพบกับภัยพิบัติอันรุนแรง แต่ประเทศไทยที่นับถือศาสนาพุทธจะได้รับผลกระทบเบากว่าต่างประเทศ เลือกว่ายุคชำ...
     101 รับชม
     • พุทธศาสนาไม่มีบทสวด ไม่มีการท่องมนต์คาถา
      มีแต่บทพิจารณา ปฏิจสมุปบาท
      อิมัส๎มิง สะติ อิทัง โหติ
      - เมื่อสิ่งนี้มี สิ่งนี้ย่อมมี...
      122 รับชม
       𝕮𝖟-𝕽𝖔𝖇𝖔𝖙 𝕿𝖗𝖆𝖉𝖊
       สมัยพุทธกาล พุทธเจ้าก็มีสวดมนต์นะครับ โมคคัลลานะดับไฟนรก https://vt.tiktok.com/ZSeuBs45u/
      • ไม่ได้สวดเลย เพราะไม่รู้ความหมาย ว่าจะไปเรียนบาลีก่อนค่อยสวด😅😅
       นอนสมาธิ กับฟังธรรมหลวงตา ฟาร์มเวลอยู่
       109 รับชม
        𝕮𝖟-𝕽𝖔𝖇𝖔𝖙 𝕿𝖗𝖆𝖉𝖊
        หาความหมายได้นะครับ หลายๆบทสวดมีแปลให้ด้วย
       • ก่อนอื่นมาแชร์เฉย ๆ นะคะ อาจจะไม่เป็นแนวทางก็ได้ เพราะสวดมาตั้งแต่เด็ก ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร สวดเพราะต้องการที่พึ่งทางใจ ลดความกลัวในเรื่องต่าง ๆ
        เริ่มจากนะโมสามจบ...
        163 รับชม
        • บูชาพระรัตนตรัย, ชินบัญชร, คาถาเงินล้าน อันนี้สวดให้สบายใจก่อนนอนครับเพื่อลดความเครียดจากการทำงานครับ จะได้หลับสบาย
         141 รับชม
         • - พระคาถาชินบัญชร กับ เพชรสมรกกลับสาป ... มันเริ่มจากการเปิดกวนตีนเด็กข้างห้อง เพราะไอ้พวกนั้นมันเชื่อเรื่องมนต์ดำอะไรพวกนี้ เเล้วแม่งชอบมีปัญหาด้วยตอนเราเริ่มรนรงค์ต่อต้านการข่มขืนแรก ๆ พวกมันจะชอบนั่งทำพิธีอะไรไม่รู้ แล้วเสียงดังด้วยนะ เราเลยเปิดคาถาอัดมัน 🤣...
          178 รับชม
          • 1.บูชาพระรัตนตรัย
           2.สรรเสริญ พระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ (อิติปิโส)
           3.มงคลจักรวาล น้อย-ใหญ่
           4.มงกุฎพระพุทธเจ้า (อิติปิโสวิเสเสอิฯ)...
           570 รับชม
           • แต่ก่อนผมสวดมนต์​บูชา​พระ​รัตนตรัย​ เพื่อ​ระลึกถึง​คุณ​พระพุทธ​เจ้า พระธรรม​, ละพระสงฆ์​ กราบ 3 ครั้งแล้วก็เข้านอน
            แต่ตอนนี้ เพิ่มสวดบทธรรม​จัก​กัป​ปว​ั​ต​ตน​สูตร​ เพราะเป็นบทสวดที่เทวดาทั้งหลาย​ชอบฟังและร่วมอนุโมทนา​ด้วย หลังจากนั้นก็กล่าวคำบูชา​พระ​รัตน...
            239 รับชม
             𝕮𝖟-𝕽𝖔𝖇𝖔𝖙 𝕿𝖗𝖆𝖉𝖊
             ขอบคุณมากครับ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งตัดสิ่งอำนวยความสะดวกแก๊งยากูซ่า ภายในปี 2030 แก๊งยากูซ่าทั่วประเทศ จะไม่สามารถใช้ทางด่วนได้ !
             📣 รู้หรือไม่ ❓ ในตลาดหุ้นก็มีห้อง VIP 🌟 เราได้สร้างห้องพิเศษ ที่รวมเฉพาะ Trader ตัวจริง มาช่วยกันแชร์กลยุทธ์การลงทุนกันอย่างจริงจังทั้งหุ้นและ TFEX พร้อมเสริมด้วย Service อีกมากมาย ลองมาดูกันนะครับ ว่า "VIP จะได้รับสิทธิพิเศษอะไรบ้าง" ✅ สิทธิในการเทรดค่าธรรมเนียมต่ำสุด‼️ หุ้นปกติ 0.25% เหลือเพียง 0.08% , SET50 จากสัญญาละ 85 บาท เหลือเพียง 20 บาท ที่สำคัญ ! ไม่กำหนดเงินลงทุนหรือการเทรดขั้นต่ำใด ๆ ทั้งสิ้น 🔥พิเศษไปกว่านั้น เป็น VIP ในปีนี้ลดเพิ่มอีกสำหรับ SET50 Futures ✅ มีทีมงาน Admin คอยให้คำปรึกษาและแชร์ข้อมูลการลงทุน เช่น ให้ Guildline ประจำวันทั้งหุ้นและ TFEX ผ่านช่องทางที่มีประสิทธิภาพที่สุด อย่างโปรแกรม TradingView 💻 ที่ทุกท่านสามารถติดตามกันได้แบบ Real Time
             • หนึ่งคนตด หมื่นคนตาย เรื่องราวการผายลมของทหารโรมัน ที่ทำให้มีคนตายเป็นหมื่นคน!?
             #ปฏิวัติซ้อนซ่อนเงื่อนในเปรู #เมื่อประธานาธิบดีรัฐประหารตัวเองไม่สำเร็จ เมื่อวันพุธ (7 ธันวาคม 2022) เชื่อว่าชาวเปรูเกือบทั้งประเทศคงจับตามองความเคลื่อนไหวในสภาอย่างใกล้ชิด และกลายเป็นปรากฏการณ์ทางการเมืองตลอด 24 ชั่วโมงที่เข้มข้น แบบอัดแน่นทุกทฤษฎีการเมืองภาคสนาม รวบตึงอยู่ในสภาเปรูในวันเดียว
             ดูทั้งหมด