ทุกๆชีวิตย่อมเป็นเช่นนั้นค่ะจะช้าเร็วแตกต่างกันไปใช้สติค่อยๆไตร่ตรองไปคะ
1ถูกใจ
22รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • อยู่ต่อ เรียนรู้ที่จะทำความรู้จักบุคคลใหม่ๆในสังคม เรียนรู้ที่จะเปิดใจ หากคุณโลกแคบและรับไม่ได้จากการจากลา คุณเองก็ควรจะทบทวนตัวเองใหม่ คุณคือคุณแรกหรือที่ไม่มีการจากลา มีอภิสิทธิ์อะไรพิเศษ อย่าโลกสวย ศาสดาของแต่ละศาสนายังหนีความตายไม่ได้เลย เราเป็นเพียงปุถุชนคนธรรทมา ถึงเวลามันก...
   • ความจริงมักโหดร้าย แต่ก็ต้องจัดการมันให้ได้
    ทุกปัญหา การแก้ไขเริ่มจากการยอมรับความจริง
    เป็นกำลังใจให้นะคะ ^^
    • ถึงเวลาจะปลงเอง​ เมื่อเริ่มครั้งแรกจะขาดใจ​ ต่อๆไป​จะเริ่มเข้าใจ​ความจริง​ของการจากลา ไม่จากเป็นก็จากตาย​ เมื่อถึงใกล้คนสุดท้าย​ เราจะทำใจได้ในที่สุด​ สู้ๆนะคะ...จากน้องซึมอึนมึน
     • ตอบสั้นที่สุดก่อน
      ทำงาน...
      • ทุกวันนี้ก็จากไปเกือบครึ่งแล้ว พ่อ แม่ พี่ทั้งแม่เดียวกันและคนละแม่ ลูกพี่ลูกน้อง ญาตผู้ใหญ่ เหลือพี่น้องอีกไม่กี่คนแต่ก็แยกกันอยู่ สามีก็ไปตั้งนานแล้ว เหลือแค่ลูก คนเราต้องตั้งสติ..ให้ได้ ความตายเป็นเรื่องธรรมดาจริงๆ สักวันก็ถึงเวลาที่เราจะไป แค่นั้นอย่างเดียวที่ขอคืออ...
       • กินข้าว นอน ตื่นแต่เช้า กว้าเท้าเดินต่อไป
        • ต้องทำใจและยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น
         เพราะชีวิตของคนเราต้องเดินต่อไป
         • ยอมรับความจริง เรียนรู้ และเติบโต ครับ
          • นานมาแล้ว เป็นคนที่มีชีวิตโดยไม่เคยสูญเสียใครรอบข้างไปเลยแม้แต่คนเดียว อาจมีญาติผู้ใหญ่ที่เสียไปตั้งแต่ยังไม่เกิด หรือเกิดมาอายุน้อย ๆ จึงไม่ผูกพัน ส่วนคนรอบข้างก็อยู่ครบ เคยคิดถึงปัญหาข้อนี้ ว่าสักวันเราจะอยู่อย่างไร...
           • ก็พยายามหายใจเพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิต.
            คนตายก็ตายไป หมดเวรหมดกรรมไป
            คนอยู่ก็ต้องใช้ชีวิตไป ใช้เวรกรรมไป
            มันคือวงจรชีวิตเกิด-แก่-เจ็บ-ตาย เมื่อเรายังมีชีวิตอยู่ก็ทำอะไรก็ได้ให...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ศิษย์และอาจารย์ สองสุดยอดกุนซือแห่งวงการฟุตบอลอังกฤษที่เคารพกัน เป๊ปและอาร์เตต้า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า รู้จักกับมิเกล อาร์เตต้า ตั้งแต่ปี 1997 ณ เวลานั้นเป๊ปอายุ 26 ปี เป็นตัวจริงของบาร์เซโลน่า ส่วนอาร์เตต้าอายุ 15 ปี เป็นเยาวชนที่เล่นอยู่กับ ลา มาเซีย
             6 อันดับสินค้าที่ส่งออกจากไทยไปจีนก่อนและหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกและเป็นผู้ผลิตและเป็นผู้ส่งสินค้าออกรายใหญ่ที่สุดซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "โรงงานของโลก"
             โลกใน 20 ปีข้างหน้าผ่านมุมมองของ “บิล เกตส์” จะเป็นแบบไหน โลกในอีก 20 ปีข้างหน้าผ่านมุมมองของ “บิล เกตส์” มหาเศรษฐี ผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft จะเป็นแบบไหน หลังจากที่ผ่านมาเขาออกมาเตือนโลกให้เร่งแก้ปัญหาต่างๆ
             สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทอวกาศจีน ข้อหาส่งภาพดาวเทียมพื้นที่ยูเครนให้รัสเซีย 🔸กระทรวงการคลังของสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) ซึ่งรวมถึงการคว่ำบาตรบริษัทสเปซตี ไชน่า และบริษัทในเครือที่ประเทศลักเซมเบิร์กในข้อหา “จัดหาภาพถ่ายดาวเทียมตำแหน่งที่ตั้งในยูเครน” ให้แก่บริษัทเทคโนโลยีของรัสเซีย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำศึกของกลุ่มวากเนอร์ องค์กรทหารรับจ้างของรัสเซีย ที่ส่งกองกำลังทหารและอดีตนักโทษหลายพันรายบุกยูเครน
             ดูทั้งหมด