พริกสีม่วง ห้ะ ! มีด้วยเหรอ ? พริกอะไร หน้าตาเป็นอย่างไร ไปดูกันค่ะ
วันนั้นเจอนี่เคยเอาผักสีม่วงมาฝากกันหลายครั้งแล้ว ทั้งแครอท กะหล่ำปลี ดอกกะหล่ำ มะเขือม่วง คราวนี้ก็มีมาอีกม่วงหนึ่งค่ะ
ปกติพริกที่เรารู้จักกันก็จะมีพริกแดง พริกเขียว และเขียวอ่อน ๆ ค่อนไปทางขาวใช่ไหมคะ แต่วันนั้นเจอนี่ วันนี้มาเจอนั่น มาเจอพริกสีที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยค่ะ นั่นก็คือพริกสีม่วงค่ะ
พริกสีม่วงมีด้วยเหรอ ? ก็ไม่เคยเชื่อว่ามี จนได้มาเห็นเอง หรือว่าปกติมีอยู่แล้วเราไม่เคยรู้หว่า ?
ป้ายติดไว้ว่าเป็นพริกพันธุ์ที่ชื่อว่า Acapulco ไปหาข้อมูลเพิ่ม เขาว่ามี 3 สี คือ สีแดง สีขาว และสีม่วงแบบที่เห็น
เห็นม่วง ๆ แบบนี้เขาว่าเผ็ดนักแล เป็นพริกพันธุ์มาจากประเทศสเปน
ที่ไทยเห็นมีขายเมล็ดพันธุ์ในแอป Shoppe, Lazada แต่โฆษณาว่าเป็นไม้ประดับเพื่อความสวยงาม
ในความรู้สึกตัวเองก็เห็นว่าถ้าปลูกไว้ดูสวยงามก็น่าจะดี แต่ถ้าเอามากินมันจะรู้สึกขัด ๆ นิดนึงเพราะว่าไม่ขินกับสี เพื่อน ๆ ละคะ ถ้าได้พริกแบบนี้จะกินหรือเก็บไว้ประดับดีคะ ?
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่ www.anattaland.com ค่ะ
736 รับชม
  มนุษย์แม่ลูกสองจากเมืองซิดนีย์ by Tara Thow
  ไม่เคยเห็นพริกสีม่วงเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเผ็ดมั้ยคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ราชวงศ์อังกฤษพร้อมรับสารคดีซีรีส์หกตอน “แฮร์รีและเมแกน” เรื่องราวชีวิตเจ้าชายแฮร์รีและชายาเมแกน ที่แค่ตัวอย่างออกมาก็สร้างรอยร้าวกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน สารคดีที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดี (8 ธ.ค.) นี้ เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตเจ้าชายแฮร์รี วัย 38 ปีและเมแกน วัย 41 ปี กับสัมพันธ์ตึงเครียดกับราชวงศ์อังกฤษ ที่ทั้งคู่บอกให้ทราบว่า “เกิดอะไรขึ้นเบื้องหลัง” ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อแฉกันออกมาแล้วก็เสี่ยงสร้างความเสียหายให้กับทั้งราชวงศ์และตัวของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนเอง
   ยิ่งโละ ยิ่งลด! "โละ" บรากับซาบีน่า มีแต่ได้กับได้ หนึ่งคือได้ช่วยโลกของเรา เพราะซาบีน่าจะนำ บราเก่าไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาด ช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   ดูทั้งหมด