มีบัญชีอยู่แล้ว?
📍แนะนำเทคนิคการล้างหน้าตามแนวรูขุมขน
🎉สวัสดีปีใหม่ 2022 ครับ หมอมีหมอมีเทคนิคในการล้างหน้าตามแนวรูขุมขนซึ่งมีส่วนช่วยในการลดการเกิดสิวมาฝากกันครับ
การล้างหน้าตามแนวขนคืออะไร?
🔬การล้างหน้าตามแนวโพรงขน หรือ แนวขนเชื่อว่าเป็นวิธีการล้างหน้าแบบหนึ่งที่มีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดสิวได้ครับ (เป็นความเห็นของผู้เชี่ยวชาญ expert opinion ครับ)
•โดยสามารถใช้โดยสามารถใช้ทั้งการเช็ดหน้าและการล้างทำความสะอาดหน้าครับ
•หมอมักแนะนำให้คนไข้ที่เป็นสิวและรูขุมขนอักเสบจากการโกนหนวด pseudofolliculitis barbae
•ใช้สามารถใช้เช็ดตามแนวรูขุมขนหลังการโกนหนวดเพื่อช่วยลดการเกิดรูขุมขนอักเสบจากการโกนหนวดครับ
🧬เนื่องจากผิวหนังของเรามี รูขุมขน hair follicle อยู่จำนวนมาก ซึ่งรูขุมขนเหล่านี้จะทำหน้าที่ในการช่วยยึดเกาะเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวหนังของเรา จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงต้องล้างหน้าตามแนวขน เพื่อไม่ให้เส้นใยที่อยู่ในนั้นถูกขดให้เป็นกระจุก เพราะการที่เส้นใยไม่เรียงตัวกันจะทำให้มีโอกาสที่สิ่งสกปรกจะตกค้าง และเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง
ล้างหน้าตามแนวขนทำอย่างไร?
1. บริเวณหน้าผาก : ทิศทางการล้างให้ลูบจากกลางหน้าผาก ออกไปทางด้านข้างทั้ง 2 ข้าง
2. บริเวณสันจมูก : ทิศทางการล้างให้ลูบลงมาเป็นแนวตั้ง ตั้งแต่บริเวณหว่างคิ้ว จมูก บริเวณเหนือริมฝีปาก ไล่ลงมาจนถึงปลายคาง
3. บริเวณแก้ม : ทิศทางการล้างให้ลูบจากบริเวณหน้าแก้ม ลากไปทางโหนกแก้ม ในลักษณะเฉียงลงด้านข้าง
วิธีการเช็ดตามแนวรูขุมขน ❓
เทผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางหรือโทนเนอร์ ลงบนแผ่นสำลี
เช็ดใบหน้าด้วยสำลีไปตามทิศทางของลูกศรตามรูปข้างบน โดยไล่มาตั้งแต่หน้าผาก เช็ดออกมาทางด้านข้างของศรีษะทั้ง 2 ข้าง จากนั้นก็เช็ดลงมาที่จมูกตั้งแต่บริเวณหัวตา มาที่ดั้ง ปลายขมูก และบริเวณด้านบนของปาก
จากนั้นเช็ดบริเวณแก้ม โหนกแก้ม โดยลูบออกทางด้านข้างตามลูกศร ไล่ให้ทั่วบริเวณ โดยถูเป็นทิศทางเดียวกันตลอด สุดท้ายก็ถูบริเวณคางเป็นแนวดิ่งลง
ใครที่มีปัญหาสิว รูขุมขนกว้าง รูขุมขนอักเสบลองนำไปใช้กันดูลองนำไปใช้กันดูนะครับ
🎉ใครที่มีปัญหาสิว หลุมสิว แผลเป็น สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรม New Year New Healthy Skin ดูแลรักษา 3 ปัญหา คือ สิว หลุมสิว และ แผลเป็น ***โดยไม่มีค่าใช้จ่าย***โดยหมอรุจได้ครับ https://bit.ly/3pACdcV
คำแนะนำในการดูแลรักษาสิวเบื้องต้นง่ายง่ายด้วยตัวเองได้ในคลิปนี้เลยครับ https://youtu.be/WcgWB6naptc https://youtu.be/ixVonBG6Tcs
#หมอรุจชวนคุย 👨‍⚕️😉🔬
#ล้างหน้าตามแนวขน #ล้างหน้าตามแนวรูขุมขน #รักษาสิว #สิวอุดตัน #ล้างหน้าลดสิว
เพลาขับหน้ารถยนต์
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เต็ม 100 ได้แค่ 6 !!! อ่านข่าวนี้แล้ว น่าเห็นใจทั้งคุณพ่อและคุณลูกนะคะ คุณพ่อผู้ที่ทุ่มเททั้งเวลา และสติปัญญาติววิชาคณิตศาสตร์ให้ลูกชายทุกวัน เป็นปี เมื่อผลคะแนนสอบออกมา ปรากฏว่า ลูกชายของเขา ทำคะแนนสอบได้แค่ 6 ค่ะ 6/100
  ให้เราช่วยเติมเต็มทุกธุรกิจของคุณ บริการแบบครบวงจรด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี โดย Triple i SupplyChain ครบครันตอบโจทย์ธุรกิจออนไลน์ และออฟไลน์ในทุกด้าน ด้วยบริการ
  ปูติน ผู้ปลดแอก นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย
  ยังไม่ทันออกรถ EV สถานีชาร์จฟรี ก็ไปซะแล้ว ล่าสุด OR ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station เผยราคาค่าบริการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หลังจากที่ให้บริการแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายกับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และรถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้ามานานหลายเดือน
  ดูทั้งหมด