มีบัญชีอยู่แล้ว?
หมึกยักษ์มีหัวใจถึง 3 ดวง และอีก 9 สมอง 🐙
2
บวกกับขาหรือหนวดตั้ง 8 เส้น (บางทีจึงเรียกหมึกสาย) ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นมนุษย์ต่างดาวเลยนะคะ
2
แต่หมึกยักษ์ไม่ใช่สิ่งไกลตัวขนาดนั้น
เพราะทาโกะยากิที่เรากิน ก็ใช้หมึกยักษ์นะ 🤤
2
หัวใจ1 ดวงของน้องจะสูบฉีดเลือดไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย ส่วนหัวใจอีก 2 ดวงจะสูบฉีดเลือดไปที่เหงือก ซึ่งเป็นอวัยวะที่ช่วยให้น้องหายใจใต้น้ำได้
1
หมึกยักษ์มี 9 สมองซึ่งสมองหลักทำหน้าที่ควบคุมการตัดสินใจส่วนใหญ่ ส่วนอีก 8 สมองที่เหลือจะคอยควบคุมหนวดแต่ละเส้น ตุ่มสัมผัสบนหนวดที่มีประสาทสัมผัสแยกกันโดยสิ้นเชิง
1
หมึกยักษ์เป็นสัตว์ที่ฉลาดมาก เช่น ถ้าต้องลอดผ่านรูที่เล็กมาก น้องจะใช้หนวดวัดระยะก่อนว่าจะผ่านไปได้มั้ย และน้องก็สามารถแทรกตัวผ่านช่องที่เล็กมาก ๆ ได้ด้วย
2
หมึกยักษ์มีความสามารถในการพ่นหมึกเช่นเดียวกับหมึกชนิดอื่น โดยจะพ่นหมึกใส่ศัตรูแล้วพุ่งหนีไปด้วยความรวดเร็ว
1
ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ประหลาดนี้เอง จึงถูกนำไปรับบทผู้ร้ายในนวนิยายหรือการ์ตูนอยู่บ่อยครั้ง
1
ในฟุตบอลโลก 2010 ที่เยอรมัน หลายคนน่าจะยังจำหมึกพอลที่ทำนายผลการแข่งขันอย่างแม่นยำได้ หมึกพอลก็เป็นหมึกยักษ์เช่นกันค่ะ
2
และนี่ก็เป็นข้อมูลจากหมึกยักษ์เท่าที่จะพอทราบ
เว้นเรื่องเดียวว่ามีกี่ปุ่มนั้นยังไม่มีใครนับค่ะ
4
อ้างอิงจากหนังสือ 100 เรื่องต้องรู้ก่อนโต
หมวดวิทยาศาสตร์
จะเล่าอะไรให้ฟัง
3 ม.ค.65
1
windasharing
ทำไมอ่านแล้วอยากกินทาโกะยากิหละค่ะเนี่ย🐙😋🦋
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม “สีฟ้า” จึงเป็นสีที่นิยมใช้ ในการสร้างแบรนด์มากที่สุด เมื่อเราคิดจะสร้างแบรนด์ขึ้นมาสักแบรนด์ เราต้องคิดอะไรบ้าง ? แน่นอนว่า ก็ต้องคิดว่า เราจะทำอะไร ขายอะไร หรือกลุ่มเป้าหมายเป็นใคร
  ปีนี้ บริษัทไทยวา ขอเชิญชวนทุกๆท่านมาพบพวกเราได้ที่ มหกรรมงานแสดงสินค้าอาหารสุดยิ่งใหญ่ THAIFEX – Anuga Asia 2022 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ เราดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานในปีนี้ ซึ่งงาน THAIFEX – Anuga Asia ถือเป็นงานแสดงสินค้าด้านอาหารชั้นนำของภูมิภาคเอเชียเลยทีเดียว เพราะนี่คืองานที่รวบรวมเอาผู้เข้าร่วมจัดแสดงมากถึง 1,200 ราย และผู้ซื้อที่มีศักยภาพมากกว่า 2,500 ราย ครอบคลุมอุตสาหกรรมอาหารถึงกว่า 11 อุตสาหกรรม
  “ธรรมนัส”เปิดใจกับรายการ “เนชั่นอินไซด์” ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 ลั่นประชาชนต้องการการเปลี่ยนแปลง ต้องการผู้นำที่มาแก้วิกฤติ “พรรคเศรษฐกิจไทย”จะอยู่เคียงข้างประชาชน ตัดสินใจด้วยเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์ ถาม : มองรัฐบาลอย่างไร ร.อ.ธรรมนัส : ตั้งแต่ผมเป็นรมต.จนมาทำหน้าที่เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ประชาชนเรียกหา ต้องการผู้นำที่มาแก้ปัญหาวิกฤติ
  สรุป 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” ชัชชาติ เลือกแก้ให้ คน กทม. หลังชัยชนะศึกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. "ชัชชาติ" ไม่รอช้าลงพื้นที่สำรวจปัญหา โดยมี 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” เลือกแก้ให้คน กทม. ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
  ดูทั้งหมด