เป็นลักษณะปรึกษาค่ะ โดยแจ้งว่าจะออกช่วงไหนให้เหตุผล ระบุก่อน 3 เดือนล่วงหน้า
ระหว่างนี้เคลียร์งานให้เรียบร้อบ ทำวิธีในการทำงานไว้ เพื่อที่คนอื่นมาทำงานต่อได้
และวางแผนเมื่ออกจากตรงนี้ จะมีแนวทางอย่างไรต่อ ^^ มาดูกันว่าหัวหน้าว่าไงต่อค่ะ
328 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ที่ทำงานขาดคุณ เขาหาคนใหม่มาทำงานแทนได้
   แต่ถ้าครอบครัวขาดคุณ หาคนแทนไม่ได้นะคะ แนะนำตัดสินใจคุยตรงๆกับที่ทำงานค่ะ และอย่าพึ่งลาออกจนกว่าจะหางานใหม่ที่รายได้ตามต้องการ ช่วงนี้หาทำงานเสริมไปก่อนค่ะ สมัยนี้มีเยอะ ดีไม่ดีรายได้แซงงานประจำไปอีก
   245 รับชม
   • บอกเหตุผลที่คิดจะออก บอกค่าใช้จ่ายที่เราไม่พิใช้
    และขอโทษที่มาแจ้งลาออกเพราะเงินเดือนน้อย
    195 รับชม
    • บอกตรงๆว่าเงินเดือนน้อยไม่พอค่าใช้จ่ายที่เต็มกลืนค่ะ .อย่าโกหก เพราะนี่เป๋ฝ็นทางที่คุณอาจมีข้อตกลงกะเจ้านายที่ดีกว่านี้ ในสถฝภาวะอย่างนี้ถ้าเป็นเพื่อนร่วมงานที่รักกันจริงก็ต้องพูดกันตรงๆ ถ้าเลี่ยงบาลีอย่างอื่นล่ะก็เป็นปัญหาอีกมาก ถ้าเจ้านายเข้าใจและยอมรับความจริงได้ก็จะได้ช่วย...
     227 รับชม
     • ออกไปหางาน-ออกไปทำงานหรือว่าออกไปรองานครับ.
      ถ้าคุณมีที่ไปที่ดีกว่านี้ก็บอกเขาตรงๆเลยแต่ควรบอกเขาล่วงหน้าด้วยเพื่อเขาจะได้หาคนมาทำงานแทนคุณ..ถ้าคุณบอกเขากระชั้นชิดมันอาจจะเกิดความเสียหายกับเขาได้และอาจมีผลทางกฏหมายแรงงานถ้าเกิดความเสียหาย...แต่ถ้าคุณคิดว่...
      236 รับชม
      • อันดับแรก เธอต้องหางานใหม่ (ที่ได้เงินเยอะกว่าและดีกว่างานที่ปัจจุบัน)​ ให้ได้ซะก่อน
       พอได้งานใหม่แล้ว เธอก็แจ้งที่ทำงานเก่า ว่าจะลาออกจากงาน เพราะได้งานที่ใหม่แล้ว...
       276 รับชม
        ส้ม
        ขอบคุณค่ะ
       • ต้องการหาประสบการณ์ใหม่ๆครับ
        188 รับชม
         ส้ม
         ขอบคุณค่ะ
        • บอกหัวหน้าว่าเงินเดือนไม่พอใช้ พร้อมยื่นลิสต์ค่าใช้จ่ายที่แต่งตัวเลขแล้วให้หัวหน้าดู จากนั้นก็ขอลาออกครับ
         212 รับชม
          ส้ม
          ขอบคุณค่ะ
         • อยากออกไปโตครับ เงินเดือนอาจเท่ากับคนอื่น แต่ต้นทุนไม่เท่ากัน บางคนบ้านมีฐาณะก็รับได้กับเงินเดือนเท่านี้เพื่อซื้อความสบายใจ แต่ถ้าเรายังมีภาระต้องออกไปโตครับ ไปอัพเงิน ว่างก็แวะเวียนกลับมาเยี่ยมเยียนได้ สู้นะครับ เจ้านายจะเข้าใจเรา
          160 รับชม
           ส้ม
           ขอบคุณนะคะ
          • ป้าอยู่แบบพี่น้องคงต้องบอกตรงๆค่ะ ว่าเราอยากได้เงินเดือนมากกว่านี้ได้ไหม ไม่งั้นก็ยืมเงินเจ้านายทุกเดือน ปลายเดือนยืม ต้นเดือนใช้ พอปลายเดือนยืมใหม่ วนไป
           😂ก็อยากให้เงินเดือนน้อยนี่น่า😂
           159 รับชม
           • เเจ้งหัวหน้า​ว่าเราได้ที่ทำงานใหม่​ ได้งานที่ตรงกับความต้องการ, เราสนใจงานที่ใหม่​ จะได้เรียนรุ้​ทักษะ​สกิลใหม่ที่เอาไปต่อยอดได้, บ้านใกล้ที่ทำงานใหม่, ไปทำงานกับเเฟน, ฯลฯ
            อย่าพูดถึงเรื่องเงินน้อย​ เค้าจะมองว่าเราออกเพราะเงิน​ (ซึ่งมันก็จริงเ...
            176 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เอาบริษัทออกนอกตลาด มีข้อดีอย่างไร ?
             รายงานผลงาน สร้างสถิติรายได้ All Time High เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา iiG ได้จัดงานประชุมนักวิเคราะห์ (Analyst Meeting) ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อนำเสนอข้อมูลผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ปี 2565
             ‘แอน จักรพงษ์’ ขายหุ้น JKN 70 ล้านหุ้น รวมมูลค่าขายกว่า 309 ล้านบาท รายงานจาก ก.ล.ต. ระบุว่า จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ หรือ แอน จักรพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป หรือ JKN ได้ดำเนินการจำหน่ายหุ้น JKN เป็นระยะเวลา 4 วันติดต่อกัน (23-28 พฤศจิกายน) รวมจำนวน 70 ล้านหุ้น ที่ราคาขายเฉลี่ย 4.10-4.74 บาทต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่าขายทั้งสิ้น 309 ล้านบาท
             ข่าวสั่นสะเทือนฟุตบอลอิตาเลียน เมื่อผู้บริหารยูเวนตุส 10 คน ประกาศลาออกยกแผง เหตุผลเพราะมองว่าตัวเองทำทีมได้สุดทางแล้ว เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะสรุปให้เข้าใจง่ายที่สุด ยูเว่ภายใต้การดูแลของพวกเขา ไม่สามารถไปไกลได้กว่านี้อีกแล้ว ดังนั้นก็ลาออกซะ แล้วให้ผู้คนหน้าใหม่ๆ ที่มีพลังมากกว่า Fresh กว่า เข้ามาแก้ปัญหาที่มี และทำงานแทนที่
             ดูทั้งหมด