มีบัญชีอยู่แล้ว?
🇩🇪แคมป์ปิ้งช่วงหน้าหนาวกับรถ Camper Van รถนอนเคลื่อนที่ ที่ Germany 🇩🇪
ช่วงนีนี้เทรนแคมป์ปิ้งมาแรงมากค่ะ โดยเฉพาะช่วงโควิด การเดินทางไปไหนมาไหนมีความจำกัด การเดินทางด้วยเครื่องบินโดยสารมีจำนวนจำกัดและเสี่ยงต่อการติดโควิดได้ ทำให้หลาย ๆ คนหันมาออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถบ้านเคลื่อนที่กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีความปลอดภัยมากกว่า
การออกมาแคมป์ปิ้งทำให้เราได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด วันนี้ก้อยพามาดูการแคมป์ปิ้งท่ามกลางอากาศอันแสนหนาวเย็นที่หิมะปกคลุมบนภูเขา ที่ประเทศเยอรมันกันนะคะ
จากสถานการณ์โควิดทำให้เราไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ และอยู่แต่ในบ้านมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา
ทำให้รู้สึกเหมือนโดนกักขัง ก้อยได้อยู่แต่ในบ้านตลอดค่ะ อยากกลับไทยมากแต่ก็ยังไม่อยากเสี่ยงนั่งเครื่องบินค่ะ
ช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมาเราได้ซื้อรถตู้นอนเคลื่อนที่เป็นของขวัญคริสต์มาสปีนี้ค่ะ เป็นของขวัญที่ถูกใจมากค่ะ ก้อยเป็นคนที่ชอบแคมป์ปิ้งมากค่ะ เคยไปแคมป์ปิ้งแต่ช่วงฤดูร้อน แต่ช่วงฤดูหนาวยังไม่เคยออกแคมป์ค่ะ
ครั้งนี้เป็นการออกแคมป์ปิ้งช่วงฤดูหนาวเป็นครั้งแรกของก้อยค่ะและเป็นการฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยค่ะ บรรยากาศการแคมป์ปิ้งช่วงฤดูหนาวคือ เราไม่สามารถนั่งข้างนอกได้ต้องใช้ชีวิตแต่อยู่ในรถบ้านเคลื่อนที่ของเรานะคะ
จริง ๆ แล้วเราอยากแคมป์ปิ้งท่ามกลางหิมะตกหนัก ๆ จะได้นอนอยู่ในรถและนั่งมองหิมะตก นั่งจิบชาอุ่น ๆ แต่ช่วงวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่หิมะได้ละลายไปเกือบหมดแล้ว
การใช้ชีวิตอยู่ในรถตู้นอนมีความสะดวกสบายมากค่ะ รู้สึกว่ารถบ้านของเราเหมือนเป็นบ้านที่สองของเราค่ะ สามารถทำอาหารได้ มีเครื่องทำความร้อนในรถ ไม่ว่าอากาศจะติดลบแค่ไหนเราก็สามารถอยู่ในรถได้อย่างสบายค่ะ ข้างหลังรถเราก็จะมีลำธารเล็ก ตอนกลางคืนนอนฟังเสียงน้ำไหล ได้นอนมองดวงดาว ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ฟินมากค่ะ
ก้อยได้ทำคลิปวิดิโอในช่องยูทูป Blue Nigella ไว้ค่ะ กดชมคลิปวิดิโอดูบรรยากาศการแคมป์ปิ้งที่ประเทศเยอรมัน ช่วงฤดูหนาวได้เลยค่ะ
การได้ออกมาแคมป์ปิ้งทำให้รู้สึก ถึงการใช้ชีวิตแบบพอเพียง การใช้ชีวิตเรียบง่ายทำให้ก้อยมีความสุขมากค่ะ ละทิ้งสิ่งที่ไม่จำเป็นต่าง ๆ ได้
ชีวิตมีความเป็นอิสระ เหมือนนก อยากจะบินไปไหนก็ไปได้ตามที่ใจปรารถนา
วันนี้ก้อยขอลาไปก่อน พบกันใหม่บทความหน้านะคะ
ผู้เขียน
ผู้ก่อตั้งแบรนด์ KÔEY NIGELLA
แบรนด์โคเอ้ไนเจลล่า
หลงใหลใน Green Beauty & Clean Beauty
สนใจเรื่องการดูแลตัวเองด้วยวิธีการธรรมชาติ,
ติดตามและติดต่อ Blue Nigella :
Right SaRa by Bom+
แวะเข้ามาดูตอนก่อนหน้านะครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  บริษัทจากไทย ซื้อกิจการ-ถือหุ้นใหญ่ บริษัทเวียดนาม กลุ่มทุนจากรายใหญ่จากประเทศไทยได้เข้าไปลงทุนในประเทศเวียดนามในหลากหลายธุรกิจ และเป็นหนึ่งในประเทศที่เข้าไปลงทุน หรือซื้อกิจการของธุรกิจเวียดนามมากติดอันดับต้นๆ
  ‘เงินเฟ้อ-บาทอ่อน’ กระทบ SABINA หรือไม่ ? ช่วงที่ผ่านมามีหลายคนตั้งคำถามว่า SABINA ได้รับผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อสูง ซึ่งหมายถึงปรากฏการณ์ที่ราคาสินค้าและบริการปรับตัวเพิ่มขึ้นจากต้นทุนที่ปรับตัวสูงขึ้น หรือไม่
  พ่อครับ ทำไม พ่อไม่ค่อยมีเพื่อนเลย พอเราโตขึ้น คนที่รักเราจะน้อยลงเหรอครับ ลูกถาม ไม่หรอกครับ เมื่อเราโตขึ้น เราจะเหลือคนที่รักเราจริง ๆ ต่างหาก เราจะมากที่คุณภาพ ไม่ได้มากที่จำนวน เวลาจะคัดสรรคนที่เหมาะสมและมีคุณภาพไว้กับเรา ถ้าเป็นมิตรที่เหลือ ก็จะเป็นมิตรที่มีคุณภาพและรักเรา ถ้าเป็นศัตรูที่เหลือ ก็จะเป็นศัตรูที่จะเป็นแรงผลักดัน ให้เราต่อสู้เพื่อที่จะก้าวหน้าต่อไป พ่อตอบ พลางเดินนำต่อไป แล้วถ้าวันหนึ่ง ผมโตพอที่จะเลือกทางเดินเองได้ พ่อจะไม่ทิ้งผมไปไหนใช่ไหม ลูกถามต่อ เมื่อวันหนึ่งลูกเลือกทางเดินได้เอง พ่อก็ยังจะคอยอยู่ข้าง ๆ ลูกเหมือนเดิม แต่เมื่อลูกโตขึ้น ลูกก็ต้องหาใครสักคนมาเดินข้างกาย พ่อก็จะถอยมาวิ่งข้างหลัง แต่ยังคงเฝ้ามองลูก จนวันหนึ่งที่พ่อวิ่งไม่ไหว พ่อก็จะหยุด แล้วมองลูกต่อไป หรือจนวันหนึ่งที่พ่อต้องจากไป พ่อก็ยังจะวิ่งอยู่ในใจของลูกตลอดกาลนะ ชีวิต คือ การก้าวเดินไปข้างหน้า แต่ลูกจงจำไว้ว่า การก้าวไปจะมีคุณค่า เราจะต้องไม่ลืมคนข้างหน้า ข้าง ๆ หรือแม้แต่ข้างหลัง เพราะนั่นคือ พลังทั้งหมดที่คอยผลักดันลูกให้ก้าวไป พร้อมกับพลังของตัวลูกเองนะ น้ำทะเลอาจทำให้รอยเท้าของเราจางหายไป แต่น้ำทะเลไม่อาจทำให้เราลืม ว่าเรามาจากไหนและมากับใครหรอกนะ พ่อตอบ และยิ้มให้ลูกชาย ลูกชายไม่ตอบอะไร ได้แต่เดินช้าลง พ่อสงสัยจึงถามว่า ทำไมเดินช้าจัง ลูกชายส่งยิ้มหวาน ก่อนตอบกลับมาว่า ก็ผมอยากมีเวลาเดินกับพ่อนาน ๆ ไง .. ก็เล่าไปตาม..อำเภอใจ ♥️
  จยย. ฝ่าธงกั้น ‘ข้ามทางม้าลาย’ พุ่งชนนักเรียนหญิง ภาพจากกล้องหน้ารถที่หยุดรถบริเวณทางม้าลาย เพราะมีครูและนักเรียนยืนรอจะข้ามถนน ระหว่างที่ครูนำธงสัญลักษณ์มากั้นให้รถจอด เด็กนักเรียนคนหนึ่งก็รีบวิ่งข้ามถนน ขณะนั้นเองมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ขับฝ่าออกไป จนเฉี่ยวชนเด็กนักเรียนหญิงจนล้มลง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 หลังจากโรงเรียนเลิก ที่บริเวณทางม้าลายข้ามถนนสังขวิทย์ หน้าโรงเรียนเทศบาล 1 (สังขวิทย์ ) ถนนสังขวิทย์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ภายหลังเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ก็ได้หยุดรถมาสอบถามอาการเด็ก ส่วนนักเรียนที่ถูกชนเป็นนักเรียนหญิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ภายหลังทางครูโรงเรียนได้เข้าไปพูดคุย ก่อนแยกย้ายกันไปไม่มีการเอาความ หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีประชาชนต้องการให้ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ดำเนินคดีกับผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ชนเด็กขณะข้ามทางม้าลาย เพราะไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ขณะที่เจ้าของคลิปได้มีการนำคลิปออกมาเปิดเผย เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะหน้าโรงเรียน และอยากให้ขับรถอย่างระมัดระวัง และมีวินัยจราจร เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุลดการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น
  ดูทั้งหมด